Đôi điều về smartphone

(Dân trí) - Điện thoại thông minh là thiết bị kết hợp nhiều chức năng của điện thoại di động và PDA. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng, smartphone không phải luôn dành cho tất cả mọi người. Sau đây là một số điều bạn cần biết trước khi quyết định “sắm” một “chú”.

Chúng là ai?

 

Smartphone kết hợp chức năng của điện thoại di động và thiết bị hỗ trợ cá nhân PDA vào một thiết bị. Những loại máy này thường có kích thước lớn hơn và đắt hơn nhiều so với những thiết bị chuẩn. Tuy nhiên, smartphone loại bỏ hoàn toàn ranh giới giữa hai thiết bị riêng biệt. Hiện nay, smartphone thường sử dụng một trong các hệ điều hành, như Palm, Symbian và Windows Mobile. Do đó, mỗi một loại máy đều có những đặc tính riêng duy nhất.

 

Tại sao bạn lại muốn sở hữu một “con”?

 

Điện thoại thông minh thực sự phù hợp với bạn nếu như bạn thường xuyên phải rời khỏi văn phòng nhưng lại muốn tham gia các cuộc họp của công ty. Nếu muốn đồng bộ hoặc truy cập Internet để kiểm tra e-mail và sắp xếp các cuộc hẹn thì bạn cũng nên tự thưởng cho mình một chiếc. Ngoài ra, smartphone cũng được trang bị rất nhiều tính năng hữu ích khác, như speakerphone, truy cập Internet, lịch hẹn, quản lý thời gian, bàn phím, Bluetooth, USB hay kết nối Wi-Fi, camera và nhiều chức năng multimedia.

 

Bạn có thể sống thiếu smartphone không?

 

Thường thì người dùng điện thoại di động cũng có thể quen với những tính năng quản lý lịch hẹn, thời gian thuộc dàng “tàng tàng”. Và đến khi PDA trở nên phổ biến, người dùng cũng cố sắm lấy một chiếc để công việc quản lý thời gian được tốt hơn. Bạn nghĩ gì về smartphone - sự kết hợp giữa hai thiết bị này?

 

Và…

 

Bạn cũng nên biết rằng ngoài giá cả và kích thước của máy, nếu bạn “dạo qua thị trường” để tìm mua một chiếc thì cũng nên có kế hoạch để "làm quen" với các chi phí phụ trội khi sử dụng chức năng gửi e-mail, lướt web. Tất cả các đại gia cung cấp dịch vụ đều có một mức giá sàn. Nếu smartphone của bạn có hỗ trợ truy cập Wi-Fi, bạn nên tranh thủ sử dụng chức năng này tại các điểm truy cập (hotspot) Wi-Fi miễn phí.

 

 

S.H (theo CNet)

 

Đang được quan tâm