Thứ tư, 13/11/2013 - 16:30

Doanh nghiệp vẫn hoài nghi về Điện toán đám mây

Dân trí

Theo ông Phạm Thế Trường- Tổng giám đốc SAP Việt Nam, mặc dù lợi ích của điện toán đám mây rất lớn nhưng hiện nhiều doanh nghiệp Việt Nam còn mơ hồ và hoài nghi về công nghệ này, dẫn tới không thấy được giá trị của nó khi ứng dụng trong môi trường DN.

Hội thảo về Giải pháp ứng dụng trên Điện toán đám do SAP tổ chức
Hội thảo về Giải pháp ứng dụng trên Điện toán đám do SAP tổ chức
 
Trong Hội thảo về Giải pháp ứng dụng trên Điện toán đám mây diễn ra ngày 12/11, các chuyên gia đã phân tích ích lợi và xu thế tất yếu của điện toán đám mây trong tương lai.

Nếu không sử dụng điện toán đám mây, doanh nghiệp sẽ rất khó khăn trong việc bắt kịp những thay đổi liên tục trên thương trường. Điện toán đám mây giúp các tổ chức, DN điều chỉnh các quy trình kinh doanh theo hướng cải tiến, tinh giản và hiện đại hơn, nhờ đó thích ứng tốt hơn với những biến động trên thương trường.

Theo số liệu của SAP- nhà cung cấp hàng đầu về các phần mềm ứng dụng trong doanh nghiệp, trong số các doanh nghiệp ở VN, hiện có tới 95% có quy mô vừa và nhỏ. Nhiều doanh nghiệp vẫn mơ hồ về công nghệ tiên tiến này, trong đó rất nhiều doanh nghiệp vẫn e dè trước khả năng bảo mật trên đám mây.

Ông Phạm Thế Trường, Tổng giám đốc SAP Việt Nam cho biết: “Hiện nhiều DN Việt Nam còn hoài nghi về công nghệ Điện toán đám mây, các ứng dụng trên Điện toán đám mây nói chung và giá trị của nó khi ứng dụng trong môi trường DN”.

Trước những băn khoăn về vấn đề bảo mật trên đám mây, ông Trường cho biết: "“Trên thực tế đã có hơn 33 triệu người sử dụng Điện toán đám mây, hơn 600 tỷ USD giao dịch được thực hiện thông qua mạng Điện toán đám mây của chúng tôi, với việc đầu tư hơn 10 tỷ USD cho các DN Điện toán đám mây trong 18 tháng qua, SAP tự tin có đủ năng lực và kinh nghiệm để hỗ trợ các tổ chức, DN Việt Nam chuyển dịch thành công lên Điện toán đám mây".
 
Các giải pháp nhân sự SuccessFactors, ứng dụng thương mại đa kênh Hybris và mạng lưới Ariba được SAP giới thiệu trong hội thảo sẽ giúp doanh nghiệp có được cái nhìn tổng quát và có lựa chọn phù hợp cho quy mô của mình.

Hiện SAP đã kết nối hơn 1,2 triệu công ty thuộc 190 quốc gia thông qua mạng lưới Ariba, là mạng B2B (Business-to-Business) lớn nhất thế giới.

Bảo Khánh