Thứ tư, 20/03/2019 - 06:53

Cuộc đời bi kịch của cậu bé 2 tuổi nổi tiếng mạng xã hội khiến nhiều người rơi nước mắt

Dân trí

Sở hữu gương mặt đáng yêu và biệt tài dùng đũa điêu luyện dù mới chỉ 2 tuổi, em bé người Trung Quốc có tên Haihai đã trở thành “ngôi sao” trên mạng xã hội, tuy nhiên ít ai rằng cuộc sống của em đang phải đối mặt với bi kịch khi Haihai bị mắc ung thư từ năm một tuổi, còn gia đình đang kiệt quệ kinh tế để chữa bệnh cho em.

Haihai, cậu bé 2 tuổi sống tại thành phố Hulunbuir (khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc) đã trở thành “ngôi sao” Internet sau khi những đoạn video ghi lại cảnh cậu bé này sử dụng đũa thành thạo không thua kém gì người lớn được chia sẻ và “gây sốt” trên mạng xã hội.

Trong những đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội Trung Quốc, cậu bé Haihai với gương mặt bầu bĩnh đáng yêu có thể sử dụng đũa để gắp các loại đồ ăn từ mỳ, bánh bao... một cách dễ dàng dù em mới chỉ 2 tuổi. Điều này khiến không ít cư dân mạng thích thú và thán phục với khả năng của em, khi đũa là một vật dụng không dễ để sử dụng thành thạo.

Mang lại tiếng cười cho mọi qua những đoạn clip ngộ nghĩnh và đáng yêu, tuy nhiên ít ai biết được rằng cuộc đời của bé Haihai đang phải đối mặt với bi kịch, khi em bị chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu cấp tính (ung thư máu) từ khi mới một tuổi.

cau-chuyen-cam-dong-1.jpg

Dù mới 2 tuổi nhưng Haihai đã có thể sử dụng đũa thành thạo để gắp thức ăn như người trưởng thành

 

Theo tờ báo South China Morning Post thì Haihai bị phát hiện mắc ung thư máu từ tháng 1/2018. Để chữa trị, gia đình của Haihai đã phải đưa em lên bệnh viện tại Bắc Kinh và đến nay họ đã phải chi ra tổng số tiền 700.000 tệ (hơn 104.000USD) để chữa trị. Phần lớn số tiền này, cha mẹ của Haihai đều phải vay mượn từ bạn bè và người thân.

Hiện tại bà nội của Haihai cũng đang phải chữa trị bệnh ung thư vú, do vậy em thường được mẹ chăm sóc còn người cha phải chăm sóc cho bà nội. South China Morning Post cho biết hiện tại bà nội của em đã chấp nhận ngừng chữa trị để dành toàn bộ kinh phí để chữa cho cháu mình, khi gia đình của Haihai không đủ điều kiện để trang trải cho cả hai.

Do chỉ được mẹ chăm sóc và phần lớn thời gian sống trong bệnh viện nên Haihai đã phải tự lập rất sớm. Khác với những bạn bè đồng trang lứa khác, Haihai đã học cách tự đút ăn bằng đũa, thay vì phải để mẹ đút cho mình, do vậy em đã có thể sử dụng đũa thành thạo từ khi còn nhỏ.

Khi không còn đủ khả năng để chi trả tiền chữa trị, cha mẹ của Haihai đã quyết định nhờ đến sự trợ giúp của cộng đồng mạng để có thêm kinh phí chữa bệnh cho em.

cau-chuyen-cam-dong-2.jpg

Hình ảnh Haihai rơi nước mắt đau đớn trên giường bệnh khiến nhiều cư dân mạng cảm động

 

Gia đình của Haihai đã đăng tải đoạn video đầu tiên về kỹ năng dùng đũa của Haihai lên trang mạng xã hội Kuaishou của Trung Quốc. Trong đoạn clip được đăng tải này, cha mẹ của Haihai đã giải thích rằng hiện em đang phải đối mặt với căn bệnh ung thư máu và cần sự giúp đỡ.

“Em luôn dũng cảm khi phải lấy máu làm xét nghiệm hoặc tiêm thuốc, chỉ những khi bị chọc dò tủy sống (một thủ thuật đưa kim tiêm vào phần cột sống dưới để lấy dịch não tủy), em mới đau đớn và cảm thấy sợ hãi”, mẹ của Haihai chia sẻ. “Mũi kim đâm vào cơ thể bé nhỏ đó cũng như đâm vào tim tôi. Tôi cũng cảm nhận được nỗi đau của con mình”.

Mẹ của Haihai cho biết đến nay em đã phải trải qua hơn 30 lần chọc dò tủy sống và vẫn sẽ còn phải thực hiện nhiều lần nữa trong tương lai. Ngoại trừ những lúc phải chọc tủy, Haihai đều rất lạc quan, vui vẻ và tự giác uống thuốc mà không phải ép buộc gì.

Sau khi câu chuyện về cuộc đời cậu bé Haihai được truyền thông đăng tải và chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng tại Trung Quốc đã bày tỏ sự thán phục về lòng dũng cảm của cậu bé Haihai cũng như cảm động trước hoàn cảnh gia đình của cậu bé.

Mẹ của Haihai cho biết nhiều cư dân mạng đã gửi những lời chúc và động viên đến gia đình của em, ngoài ra nhiều người cũng đã quyên góp tiền để giúp Haihai có thêm kinh phí để trang trải cho quá trình chữa bệnh của mình.

Cậu bé Haihai “gây sốt” mạng xã hội với kỹ năng dùng đũa điêu luyện dù mới 2 tuổi
Video về cuộc đời bi kịch của cậu bé 2 tuổi nổi tiếng mạng xã hội khiến nhiều người rơi nước mắt

 

Phạm Thế Quang Huy

Mới nhất

Đáng quan tâm