Công cụ bảo mật Internet được tích hợp sẵn vào modem

Thế Anh

(Dân trí) - Chiều 23/12, công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) đã tổ chức Lễ ra mắt F-Safe - tính năng bảo mật dựa trên công nghệ AI, được tích hợp trực tiếp vào modem.

Được hợp tác phát triển bởi FPT Telecom cùng Tập đoàn bảo mật F-Secure, F-Safe là sản phẩm bảo mật đầu tiên tại Việt Nam có khả năng bảo vệ toàn bộ kết nối Internet trong gia đình một cách tự động mà không cần cài đặt thêm phần mềm trên từng thiết bị.

Người dùng Internet ngày nay đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ về an toàn thông tin trên môi trường số. Mạng Internet giờ đây không chỉ cần có tốc độ nhanh mà quan trọng không kém còn là phải đảm bảo được sự an toàn.

Công cụ bảo mật Internet được tích hợp sẵn vào modem - 1
Giải pháp F-Safe được tích hợp trực tiếp vào modem Wi-Fi.

Giải pháp F-Safe vừa có khả năng bảo vệ thiết bị khỏi sự tấn công của virus, mã độc, lại vừa bảo vệ thông tin và quyền riêng tư của người dùng bằng cách ngăn chặn sự theo dõi, truy cập của hacker và những kẻ đánh cắp dữ liệu.

Là sản phẩm phát triển dành riêng cho thị trường Việt Nam và sử dụng công nghệ AI tiên tiến có thể học hỏi, cập nhật liên tục, F-Safe bảo vệ người dùng không chỉ trước những nguy hiểm đã được biết tới, mà còn cả những nguy cơ tiềm tàng, mới xuất hiện.

Được tích hợp trực tiếp vào modem Wi-Fi và không yêu cầu cài đặt, F-Safe có thể bảo vệ cả các thiết bị mà những phần mềm an ninh truyền thống chưa thể làm được do hạn chế về bộ nhớ và khả năng cài ứng dụng như Smart TV hay Camera giám sát.

F-Safe được bao gồm ngay trong gói cước, giúp mọi khách hàng sử dụng Internet đều có thể được bảo vệ an toàn mà không lo phát sinh thêm chi phí cho việc bảo mật.

F-Safe được cài đặt trực tiếp lên modem, hoạt động và cập nhật hoàn toàn tự động, có thể bảo vệ người dùng mà không cần cài đặt hay thực hiện bất kỳ thao tác phức tạp nào.

Từ lâu, các mã độc trên mạng Internet không chỉ mang đến nguy hại cho mỗi người dùng riêng lẻ mà còn khiến cho uy tín của Internet Việt Nam bị các dịch vụ trên thế giới đánh giá kém, gây ra khó khăn và bất tiện cho những người dùng chân chính. 

"Khi máy tính của bạn bị nhiễm mã độc, chúng sẽ biến thành các botnet tấn công vào dịch vụ của nhà cung cấp. Hệ thống khi đó sẽ ghi nhận có quá nhiều traffic truy cập chất lượng thấp đến từ Việt Nam, từ đó dẫn đến việc hạ mức độ ưu tiên hoặc thậm chí ngừng cung cấp dịch vụ cho chúng ta", ông Trần Thanh Hải, Giám đốc Công nghệ FPT Telecom chia sẻ.

Các giải pháp trước đây chưa mang lại hiệu quả cao. Lý do đến từ việc chi phí cao và nhiều người dùng chưa có thói quen cũng như khả năng chi trả.

Công cụ bảo mật Internet được tích hợp sẵn vào modem - 2

F-Safe được phát triển dành riêng cho thị trường Việt Nam và được tích hợp AI.

Với cách làm đưa khả năng bảo mật vào ngay trong dịch vụ Internet, FPT Telecom đã loại bỏ các rào cản sử dụng của khách hàng, nâng cao số lượng người dùng được bảo vệ. Nhờ đó, các kết nối mạng của Việt Nam có thể nhận được thứ hạng cao hơn và đánh giá tốt hơn trên thế giới.

Bên cạnh khả năng bảo mật, F-Safe còn được tích hợp thêm nhiều tính năng hữu ích cho các gia đình có trẻ nhỏ. Khả năng chặn các thông tin không lành mạnh, lọc các nội dung không phù hợp cho lứa tuổi hay quản lý thời gian online theo thiết bị của F-Safe sẽ giúp phụ huynh có thể kiểm soát và đảm bảo an toàn khi con trẻ sử dụng Internet. 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM