CNTT sẽ là trụ cột chiến lược của MobiFone

Đại diện MobiFone cho hay, mảng CNTT sẽ là trụ cột chiến lược của MobiFone và được kỳ vọng sẽ đem lại những dịch vụ và doanh thu mới trong khi dịch vụ viễn thông truyền thống đang bão hòa.

Ngày 25/10/2017, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã công bố MobiFone nằm trong top “50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017”. Đây là kết quả từ Chương trình bình chọn 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017 (Vietnam’s 50 Leading IT Companies), một sự kiện thường niên và uy tín của ngành được VINASA tổ chức từ 2014 với mục đích lựa chọn, chứng nhận và vinh danh 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, quảng bá, giới thiệu và kết nối hợp tác kinh doanh cho các doanh nghiệp này với các đối tác tiềm năng trong nước và quốc tế.

Chủ tịch VINASA Trương Gia Bình cho biết: “Chương trình không chỉ dừng ở việc bình chọn và vinh danh các doanh nghiệp tiêu biểu của ngành, mà còn đẩy mạnh truyền thông, quảng bá trong và ngoài nước… Qua đó, không chỉ tạo ra những giá trị cho doanh nghiệp về mặt hình ảnh, thương hiệu và thị trường, mà còn trực tiếp góp phần tạo dựng hình ảnh của ngành CNTT Việt Nam trên trường quốc tế”.

Đại diện MobiFone, ông Nguyễn Đình Tuấn – Thành viên HĐTV Tổng Công ty Viễn thông MobiFone nhận danh hiệu “50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017”
Đại diện MobiFone, ông Nguyễn Đình Tuấn – Thành viên HĐTV Tổng Công ty Viễn thông MobiFone nhận danh hiệu “50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017”

Đại diện MobiFone cho biết, MobiFone đang trong quá trình chuyển biến mạnh mẽ, từ một nhà cung cấp dịch vụ di động sang nhà cung cấp đa dịch vụ dựa trên 4 lĩnh vực kinh doanh trụ cột: Viễn thông- Công nghệ Thông tin, Truyền hình, Kênh Phân phối- Bán lẻ và Đa dịch vụ. Trong 4 trụ cột chiến lược của MobiFone thì CNTT được xem là trụ cột quan trọng và nhiều tiềm năng.

Dịch vụ CNTT của MobiFone nhắm đến doanh nghiệp và Chính phủ

Đại diện MobiFone cho biết, hiện sản phẩm CNTT của MobiFone khá đa dạng và trải rộng nhắm đến nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, sản phẩm chính vẫn nhắm vào 2 đối tượng khách hàng chính là các giải pháp cho doanh nghiệp và khối chính phủ. Đối với khối khách hàng doanh nghiệp, MobiFone tung ra các giải pháp hệ thống quản lý kênh phân phối và bán hàng và chăm sóc điểm bán hàng trên nền tảng di động (mSale) hỗ trợ quản lý hệ thống quản lý kênh phân phối nhiều cấp, bán hàng và chăm sóc điểm bán hàng trên di động với quy mô xử lý, đáp ứng cho hàng trăm nghìn cửa hàng, đại lý, điểm bán hàng và với hàng chục nghìn nhân viên hoạt động đồng thời trên hệ thống. Đối tượng khách hàng của mSale hướng tới áp dụng cho các doanh nghiệp có hệ thống kênh phân phối vừa và lớn, tập trung chủ yếu trong các ngành hàng tiêu dùng nhanh, dược phẩm, viễn thông …

Bên cạnh đó, MobiFone cũng cung cấp giải pháp Trung tâm Chăm sóc khách hàng và bán hàng đa kênh hợp nhất Cloud Contact Center (3C). Giải pháp này cung cấp cho các doanh nghiệp một công cụ liên lạc mạnh mẽ, kết hợp tất cả các kênh giao tiếp với khách hàng qua các kênh thoại, SMS, Email, Facebook, Livechat trên cùng một nền tảng, tối ưu hóa chi phí tổng đài cho doanh nghiệp. Cùng với đó, MobiFone đã tung ra hệ thống giám sát hành trình và chăm sóc điểm bán hàng trên di động có tên gọi mTracker trên nền tảng Cloud. Giải pháp này cung cấp các chức năng giám sát hành trình di chuyển của nhân viên, chấm công, ghé thăm điểm bán, tạo đơn hàng, lập kế hoạch ghé thăm, lộ trình di chuyển, phân tuyến bán hàng, thu thập thông tin thị trường…

Sản phẩm phần mềm mSale của MobiFone được tôn vinh trong Top 10 nhóm sản phẩm dịch vụ CNTT xuất sắc nhất tại giải Sao Khuê 2016
Sản phẩm phần mềm mSale của MobiFone được tôn vinh trong Top 10 nhóm sản phẩm dịch vụ CNTT xuất sắc nhất tại giải Sao Khuê 2016

Một trong những giải pháp cho nhóm khách hàng doanh nghiệp lựa chọn là giải pháp quản lý quan hệ khách hàng và công cụ marketing tự động MobiCRM. MobiCRM hướng tới việc giúp các doanh nghiệp triển khai các chiến dịch kinh doanh, chiến dịch marketing một cách hiệu quả bằng việc cung cấp công cụ marketing tự động (marketing automation) và các hệ thống tracking, tương tác với khách hàng qua email, sms… Qua đó, giúp doanh nghiệp dù chỉ với số lượng giới hạn nhân viên, có thể triển khai hàng chục, thậm chí hàng trăm chiến dịch kinh doanh cùng lúc.

Đại diện MobiFone cho hay nhà mạng này cũng đã tung ra giải pháp Hội nghị truyền hình trực tuyến MegaMeeting sử dụng nền tảng Zoom trên Cloud, cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp giải pháp họp truyền hình không cần đầu tư chi phí phần cứng ban đầu đắt đỏ mà vẫn được đảm bảo về mặt chất lượng họp cũng như số lượng điểm cầu, tính năng họp vượt trội.

Bên cạnh các giải pháp cho doanh nghiệp, MobiFone đã đưa ra loạt giải pháp cho khối Chính phủ như giải pháp truyền thông cơ sở thay thế cho loa phường hiện nay để tương tác cho các cơ quan chính quyền đối với việc tuyền truyền, truyền thông cho người dân các thông tin hữu ích trong thời đại mới. Giải pháp này ứng dụng công nghệ IoT kết hợp giải pháp viễn thông và các công nghệ mobile giúp việc thông tin tới người dân nhanh chóng, tiện lợi (thông qua công dụng mobile cũng như cung cấp các khả năng hỗ trợ người dân quản lý an ninh, điều kiện sống thông qua ứng dụng IoT – Smarthome, Smart City. Giải pháp này có khả năng đáp ứng qui mô, nhu cầu toàn quốc nhờ kiến trúc mạnh mẽ, khả năng scale out và khả năng phân quyền tới từng phường, xã. Giải pháp cũng đáp ứng nhu cầu thay thế các hệ thống loa phường truyền thống và cho phép tái sử dụng các hệ thống loa phường của thành phố về nông thôn, miền núi bằng việc trang bị, nâng cấp thành loa phường không dây.

MobiFone cho biết, MobiFone cũng đưa ra nhiều giải pháp nhắm đến khối Chính phủ như giải pháp số hóa tài liệu cho khối chính phủ và cổng dịch vụ công quốc gia, quản lý đơn thư khiếu nại... Bên cạnh đó, MobiFone nghiên cứu đưa ra các giải pháp về IoT như cảnh báo phòng chống thiên tai và cháy rừng, sạt lở đất và đang nghiên cứu các giải pháp CNTT trông nông nghiệp thông minh, đô thị thông minh.

CNTT đang là động lực mạnh mẽ cho MobiFone

Đại diện MobiFone cho biết, chính việc ứng dụng CNTT đang đem lại những động lực mạnh mẽ thúc đẩy kinh doanh của đơn vị này. Ví dụ như giải pháp mSale đang được cung cấp cho khoảng 170.000 điểm bán của MobiFone hiện nay. Với giải pháp này giúp cho MobiFone quản lý tốt các kênh phân phối và tối ưu được chi phí, tăng hiệu quả kinh doanh. Giải pháp này giúp MobiFone tránh trường hợp như các đại lý khai các điểm bán hàng ảo, găm hàng trong các đợt khuyến mại…

Bên cạnh đó, giải pháp Bigdata đã được MobiFone sớm triển khai và đã tác động tốt đến hoạt động kinh doanh của nhà mạng này như đưa ra các chương trình, chính sách để thu hút thuê bao mới và chăm sóc và giữ chân các khách hàng cũ. Giải pháo này cũng giúp MobiFone kích cầu tiêu dùng đến đúng đối tượng khách hàng chứ không khuyến mại tràn lan gây lãng phí. Chính nhờ giải pháp này mà nhiều chiến dịch, chương trình kinh doanh của MobiFone đã tăng từ 2 - 3 lần trên một nhóm khách hàng.

Đại diện MobiFone cho biết, bên cạnh các giải pháp quản lý đại lý, hay kích cầu tiêu dùng của khách hàng… thì giải pháp mobiCRM giúp cho nhà mạng này maketing hiệu quả hơn đồng thời tiết kiệm được nguồn nhân lực khi triển khai các chương trình maketing. Với giải pháp này thì một nhân viên của MobiFone có thể quản lý tốt vài chương trình maketing mà vẫn đảm bảo hiệu quả - điều mà trước đó rất khó thực hiện. Sắp tới MobiFone sẽ cho triển khai giải pháp này trên toàn quốc để tiếp cận khách hàng bài bản và hiệu quả.

Phía MobiFone cho biết, một xu hướng hiện nay là xu hướng viễn thông truyền thống đang đạt đến độ bão hòa, CNTT được kỳ vọng sẽ là sản phẩm hội tụ trên nền viễn thông để đưa đến cho khách hàng những dịch vụ mới, đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng. Nhu cầu khách hàng đang cần những dịch vụ CNTT hội tụ đem lại những hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh của họ và nhu cầu này đang còn rất tiềm năng. MobiFone kỳ vọng trong vòng 5 năm tới, các dịch vụ CNTT sẽ đem lại nguồn doanh thu lớn cho nhà mạng này.

MỚI NHẤT
Mẹo làm sạch smartphone với “chất nhờn ma quái”
Mẹo làm sạch smartphone với “chất nhờn ma quái”

(Dân trí) - Từ một món đồ chơi thú vị, bạn có thể rất dễ kiếm ở các cửa hàng đồ chơi, chất nhờn ma quái còn có thể giúp bạn làm sạch smartphone của mình rất dễ dàng…

Thứ tư, 01/11/2017 - 01:53

Tính năng Face ID trên iPhone X có bị qua mặt bởi anh em sinh đôi
Tính năng Face ID trên iPhone X có bị qua mặt bởi anh em sinh đôi

(Dân trí) - Tính năng bảo mật gương mặt Face ID là một trong những tính năng mới nhất được Apple trang bị lên chiếc smartphone iPhone X thế hệ mới của hãng. Tuy nhiên khi tính năng này được ra mắt, nhiều người đã đặt câu hỏi liệu nó có bị qua mặt bởi anh em sinh đôi, những người có gương mặt giống hệt nhau? Câu trả lời đã được tìm ra.

Thứ tư, 01/11/2017 - 11:20

Bill Gates đã cho đi hơn 40 tỉ USD như thế nào?
Bill Gates đã cho đi hơn 40 tỉ USD như thế nào?

(Dân trí) - Quỹ từ thiện của Bill Gates đã "cho đi" tổng cộng 41,3 tỉ USD tính đến cuối năm 2016 - số tiền lớn hơn bất kỳ khối gia tài của một người bình thường nào khác, và hiện cũng đang có khoản tài trợ lớn nhất trong số các quỹ tư nhân tại Mỹ.

Thứ tư, 01/11/2017 - 09:22

Đặt mua hộp nhựa trên Amazon, nhận được gần... 30kg cần sa
Đặt mua hộp nhựa trên Amazon, nhận được gần... 30kg cần sa

(Dân trí) - Một cặp đôi sống tại bang Florida (Mỹ) đã đặt mua những chiếc hộp nhựa trên trang thương mại điện tử Amazon, tuy nhiên khi nhận hàng, họ đã kinh hãi phát hiện bên trong có chứa... hơn 29kg cần sa.

Thứ tư, 01/11/2017 - 06:52

Ngắm những hình ảnh mở hộp iPhone X đầu tiên trên thế giới
Ngắm những hình ảnh mở hộp iPhone X đầu tiên trên thế giới

(Dân trí) - Một số mẫu iPhone X từ Apple đã đến tay giới truyền thông trên toàn cầu và được hãng cho phép chia sẻ công khai. Đây được xem là động thái nhằm hâm nóng iPhone X trước ngày mở bán chính thức 3/11.

Thứ tư, 01/11/2017 - 06:43

iPhone X 256GB xách tay có thể tới 70 triệu đồng trong ngày đầu về Việt Nam
iPhone X 256GB xách tay có thể tới 70 triệu đồng trong ngày đầu về Việt Nam

Giới kinh doanh nhận định, do nguồn hàng tại Singapore khan hiếm, giá iPhone X bản dung lượng 256GB có thể leo lên tới mức 70 triệu đồng trong ngày đầu về Việt Nam.

Thứ tư, 01/11/2017 - 06:11

Nokia 2 chính thức trình làng - Giá rẻ, pin “khủng”
Nokia 2 chính thức trình làng - Giá rẻ, pin “khủng”

(Dân trí) - HMD đang cho thấy sự tích cực trong việc đưa thương hiệu Nokia “phủ sóng” thị trường smartphone bằng việc liên tục ra mắt các mẫu smartphone Nokia mới. Không lâu sau khi ra mắt Nokia 7 hôm 20/10 vừa qua, HMD tiếp tục trình làng Nokia 2, chiếc smartphone nhắm đến phân khúc giá rẻ.

Thứ tư, 01/11/2017 - 06:07

“Sói săn mồi” trong thế giới mạng
“Sói săn mồi” trong thế giới mạng

Ẩn mình chờ thời, tin tặc ranh mãnh luôn biết giấu mình, chui sâu vào hệ thống mạng doanh nghiệp và chờ đợi thời cơ đánh cắp thông tin và dữ liệu nhạy cảm.

Thứ tư, 01/11/2017 - 06:03

Lựa chọn mới cho doanh nhân : XPS 13 hay XPS 15
Lựa chọn mới cho doanh nhân : XPS 13 hay XPS 15

Là 2 sản phẩm chủ lực của Dell trong năm nay, XPS 13 9365 và XPS 15 đều nhắm đến khách hàng doanh nhân, thương gia với sự chú trọng về thiết kế, cấu hình, đảm bảo mang đến người dùng những trải nghiệm thú vị cả trong công việc lẫn giải trí.

Thứ tư, 01/11/2017 - 04:46

“Mang những tính năng độc của Galaxy Note8 lên mọi smartphone” là thủ thuật nổi bật tuần qua
“Mang những tính năng độc của Galaxy Note8 lên mọi smartphone” là thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Hướng dẫn để mang những tính năng độc và mới của Galaxy Note8 lên mọi smartphone, phần mềm giúp bảo vệ đôi mắt khi sử dụng máy tính, ứng dụng giúp quản lý chi tiêu cá nhân một cách chi tiết... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Thứ ba, 31/10/2017 - 05:00

Tại sao giới trẻ Mỹ không thích dùng Facebook?
Tại sao giới trẻ Mỹ không thích dùng Facebook?

(Dân trí) - Đóng vai trò là mạng xã hội lớn nhất thế giới, nhưng Facebook lại không thực sự thành công tại thị trường "sân nhà", thậm chí tỏ ra kém thu hút người dùng trong độ tuổi đang trên ghế nhà trường dù vẫn thường xuyên cập nhật các tính năng trẻ trung, đầy màu sắc.

Thứ ba, 31/10/2017 - 04:00

Bí mật phía sau thành công dẫn đầu thị trường TV thế giới  của Samsung là gì?
Bí mật phía sau thành công dẫn đầu thị trường TV thế giới của Samsung là gì?

Sau 11 năm trở thành nhà sản xuất TV số 1 thế giới, chiến thắng đã khó, giữ vững vị trí ấy là điều không hề dễ dàng. Samsung chưa bao giờ ngủ quên trên chiến thắng với việc không ngừng sáng tạo và cải tiến để mang đến những sản phẩm TV đáp ứng đúng nhu cầu người sử dụng.

Thứ ba, 31/10/2017 - 04:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Điểm mặt những mẫu laptop bán chạy nhất quý III/2017 tại Việt Nam
Điểm mặt những mẫu laptop bán chạy nhất quý III/2017 tại Việt Nam

(Dân trí) - Thị trường laptop tại Việt Nam trong quý III đã có mức tăng trưởng mạnh mẽ tập trung nhiều ở phân khúc trên 10 triệu đồng. Dell và Asus là hai thương hiệu chiếm đa số các sản phẩm nằm trong top 10 bán chạy nhất quý III.

Thứ ba, 31/10/2017 - 03:00

Samsung bổ nhiệm đồng loạt 3 CEO mới, tiếp tục lập kỷ lục về doanh thu
Samsung bổ nhiệm đồng loạt 3 CEO mới, tiếp tục lập kỷ lục về doanh thu

(Dân trí) - Sau khi CEO Samsung Electronics bất ngờ tuyên bố từ chức vì những “khủng hoảng chưa từng thấy”, mới đây hãng công nghệ Hàn Quốc đã bổ nhiệm không chỉ một mà đến 3 người ngồi vào chiếc ghế CEO của mình, trong đó mỗi người sẽ đảm nhiệm một vị trí khác nhau.

Thứ ba, 31/10/2017 - 02:25

Nhiều cửa hàng chào bán iPhone X giá 40 triệu đồng, nhận hàng 3/11
Nhiều cửa hàng chào bán iPhone X giá 40 triệu đồng, nhận hàng 3/11

(Dân trí) - Để có thể nhận iPhone X trong những ngày đầu tiên, khách hàng phải chi ra 40 triệu đồng nhưng phải đặt cọc trước để giữ chỗ.

Thứ ba, 31/10/2017 - 01:50

Giải thưởng NTĐV 2017: 17 sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo lĩnh vực CNTT
Giải thưởng NTĐV 2017: 17 sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo lĩnh vực CNTT

(Dân trí) - Sáng nay (31/10), tại Hà Nội, BTC Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 đã chính thức công bố danh sách những sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo lĩnh vực CNTT. 17 sản phẩm xuất sắc đã vượt qua 289 sản phẩm để lọt vào vòng thi Chung khảo.

Thứ ba, 31/10/2017 - 11:11

Video trên tay iPhone X "tràn ngập" trên YouTube trước thời điểm lên kệ
Video trên tay iPhone X "tràn ngập" trên YouTube trước thời điểm lên kệ

(Dân trí) - Mặc dù Apple vừa mới mở đặt hàng iPhone X vào 3 ngày trước (28/10), nhưng mới đây thì hàng loạt video đánh giá thế hệ iPhone đang được chờ mong này đã đồng loạt lộ diện trên YouTube.

Thứ ba, 31/10/2017 - 09:01

Startup có tốc độ phát triển nhanh nhất trong khu vực tấn công thị trường Việt
Startup có tốc độ phát triển nhanh nhất trong khu vực tấn công thị trường Việt

(Dân trí) - Lalamove - ứng dụng giao hàng nhanh được khởi xướng tại Hồng Kông đã chính thức ra mắt tại Việt Nam. Đây là startup nổi tiếng trong khu vực khi có tốc độ phát triển nhanh, cung cấp dịch vụ trên 100 thành phố lớn.

Thứ ba, 31/10/2017 - 09:00

Mẹo hay với kẹp giấy mà dân dùng đồ công nghệ nên thử
Mẹo hay với kẹp giấy mà dân dùng đồ công nghệ nên thử

(Dân trí) - Chiếc kẹp giấy ngoài chức năng thông thường nếu biết cách tận dụng nó lại biến thành một món đồ rất hữu ích cho các tín đồ công nghệ. Đặc biệt, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian nếu áp dụng đúng lúc.

Thứ ba, 31/10/2017 - 07:37

CEO Google xếp lại mọi công việc để sửa một lỗi tưởng như vô nghĩa
CEO Google xếp lại mọi công việc để sửa một lỗi tưởng như vô nghĩa

(Dân trí) - Một lỗi hết sức đơn giản và tưởng chừng như không có gì quan trọng nhưng đã khiến CEO Google hứa sẽ “bỏ mọi thứ” và tập trung để sửa lại. Đó chỉ là một lỗi liên quan đến một biểu tượng (emoji) mà Google đang sử dụng trên Android.

Thứ ba, 31/10/2017 - 06:59

Những nhân vật bỗng dưng trở thành hiện tượng mạng chỉ nhờ một bức ảnh
Những nhân vật bỗng dưng trở thành hiện tượng mạng chỉ nhờ một bức ảnh

(Dân trí) - Không cần phải mất công thể hiện tài năng mà chỉ với một bức ảnh duy nhất, những nhân vật dưới đây đã phút chốc trở thành “ngôi sao” trên mạng xã hội. Đặc biệt hơn, sự nổi tiếng chớp nhoáng này cũng đã giúp họ có cơ hội được đổi đời.

Thứ ba, 31/10/2017 - 06:49

Giới đầu tư Trung Quốc tìm cách gây ảnh hưởng tại Thung lũng Silicon
Giới đầu tư Trung Quốc tìm cách gây ảnh hưởng tại Thung lũng Silicon

(Dân trí) - Cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Trung Quốc, chính phủ và nhiều tập đoàn lớn của quốc gia này đang muốn tạo sự ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực tại các quốc gia lớn trên thế giới, trong đó có ngành công nghệ của Mỹ bằng cách tăng cường đầu tư và sự ảnh hưởng đến Thung lĩnh Silicon, cái nôi của ngành công nghệ.

Thứ hai, 30/10/2017 - 04:00

Gặp "nàng robot" Sophia đầu tiên trên thế giới có quyền công dân
Gặp "nàng robot" Sophia đầu tiên trên thế giới có quyền công dân

(Dân trí) - Không sở hữu một bộ não hay một trái tim như một người bình thường, nhưng Sophia - robot vừa có được quyền công dân hợp pháp tại Ả rập Saudi, vẫn có những biểu cảm khá giống con người và biết cách cư xử vô cùng hóm hỉnh nhờ trí tuệ nhân tạo.

Thứ hai, 30/10/2017 - 03:35

Cuốn tạp chí có chữ ký Steve Jobs được bán với giá... hơn 1,15 tỷ đồng
Cuốn tạp chí có chữ ký Steve Jobs được bán với giá... hơn 1,15 tỷ đồng

(Dân trí) - Một cuốn tạp chí xuất bản từ năm 1988 có hình và chữ ký của CEO “huyền thoại” Steve Jobs đã được bán với giá 50.587USD (tương đương 1,15 tỷ đồng) qua một phiên bán đấu giá vừa được diễn ra.

Thứ hai, 30/10/2017 - 02:07