Chuyên gia thiết kế web sử dụng "HTML" để đặt tên cho con mới sinh

(Dân trí) - Một chuyên gia thiết kế web người Philippines đã sử dụng tên gọi của một ngôn ngữ đánh dấu để đặt cho đứa con đầu lòng của mình.

Chuyên gia thiết kế web sử dụng HTML để đặt tên cho con mới sinh - 1

Hình ảnh em bé Hypertext Markup Language được người nhà chia sẻ lên mạng xã hội.

Một cặp vợ chồng sống tại khu đô thị Santa Maria (tỉnh Bulacan, Philippines) đã quyết định đặt cho đứa con đầu lòng của mình một cái tên đặc biệt: Hypertext Markup Language R. Pascual. Trong đó, Hypertext Markup Language (HTML) là ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản dùng để xây dựng các trang web.

Mẹ của em bé vừa chào đời, cô Salie Rayo Pascual, cho biết cô cảm thấy hạnh phúc khi đứa con đầu lòng của cô mang một cái tên đặc biệt và có nhiều ý nghĩa.

Theo Sincerely Pascual, cô của em bé mới chào đời, thì cha của em bé này là một chuyên gia thiết kế web, nên đã quyết định sử dụng tên của ngôn ngữ đánh dấu để đặt tên cho con đầu lòng của mình, như một cách để tri ân về công việc mà mình đang làm.

Sincerely Pascual cho biết gia đình của cô có một truyền thống đặt tên "khác thường". Cha của em bé HTML mới chào đời có tên đầy đủ là Macaroni '85 Pascual, tên thường gọi là Mac (hệ điều hành nổi tiếng của Apple). Cô còn có một người chị khác có tên đầy đủ là Spaghetti '88 Pascual. Bản thân Sincerely Pascual cũng mang một cái tên đặc biệt, Sincerely Yours '98 Pascual.

Không chỉ vậy, anh em nhà Pascual còn có hai người anh em họ có tên Design và Research (nghĩa là "thiết kế" và "nghiên cứu" trong tiếng Anh).

Câu chuyện về em bé mang cái tên đặc biệt và ý nghĩa đằng sau cái tên đó đã "gây sốt" sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã gửi lời chúc mừng đến em bé vừa chào đời và cho biết họ cảm thấy ấn tượng với cái tên đặc biệt này.

Đây không phải là lần đầu tiên một em bé vừa chào đời được đặt cái tên mang đầy tính "công nghệ".

Cuối năm 2018, một cặp vợ chồng người Indonesia đã quyết định đặt tên cho con trai mới sinh của mình là Google, vì cho rằng đây là một cái tên đặc biệt. Cha của em bé hy vọng con trai của mình có thể giúp đỡ được nhiều người, tương tự như cách mà Google đang làm với người dùng Internet.

Chuyên gia thiết kế web sử dụng HTML để đặt tên cho con mới sinh - 2

Cậu bé người Indonesia có tên Google nhận được món quà đặc biệt từ chính công ty Google.

Quả nhiên, cái tên Google đã giúp cậu bé này trở nên nổi tiếng khi được truyền thông đưa tin. Thậm chí, Google chi nhánh tại Indonesia đã gửi tặng cho cậu bé một món quà, như một cách để tri ân cha mẹ của cậu bé đã dành tình cảm đặc biệt cho công ty. Đáng tiếc, cha mẹ của bé không tiết lộ món quà đặc biệt mà họ nhận được từ Google là gì.