Chỉnh sửa và chia sẻ video trực tuyến với BrushVideo

(Dân trí) - Thông thường, việc chỉnh sửa 1 file video không hề đơn giản với những ai không quá rành rõi về máy tính. Tuy nhiên, với BrushVideo, mọi thứ đều được đơn giản hóa đến mức thấp nhất để mọi người đều có thể sử dụng.

BrushVideo một dịch vụ miễn phí cho phép bạn dễ dàng chỉnh sửa những video clip và upload nó lên Youtube để chia sẽ. Nó bao gồm một giao diện quen thuộc cùng  nhiều công cụ chỉnh sửa video hiện đại nhất, cộng thêm những tính năng kéo thả đơn giản để tiến hành trên đoạn clip.

 

Để bắt đầu, bạn cần upload một video (kích cỡ tối đa hiện tại là 100MB). Có 2 hình thức upload: (Trang web hỗ trợ các định dạng video cơ bản như mpg, avi, wmv, flv, mp4, 3gp, mpeg, mov)

- Upload video trực tiếp từ máy tính của bạn: Click vào nút Upload file và  tìm đến file cần chỉnh sửa.

- Upload file từ 1 server khác: dán đường link chứa đoạn clip cần chỉnh sửa vào khung ở bên dưới và click vào Upload.

 

Chỉnh sửa và chia sẻ video trực tuyến với BrushVideo - 1
 

 BrushVideo sẽ mất khoảng từ 1 đến 2 phút để upload clip cần chỉnh sửa. Sau đó bạn có thể bắt đầu sử dụng thanh công cụ ở bên trái của trang web, để tiến hành chỉnh sửa. Bạn có thể thêm vào clip các đoạn text, hình ảnh, thêm màu sắc hay hiệu ứng…

 

Chỉnh sửa và chia sẻ video trực tuyến với BrushVideo - 2
 

Sau khi đã tiến hành chỉnh sửa đoạn clip theo mong muốn, bạn click vào Save Project để BrushVideo tự động upload video lên YouTube hay thậm chí là Facebook và MySpace, hoặc BrushVideo sẽ cung cấp đoạn mã HTML chứa đoạn clip vừa chỉnh sửa để bạn có thể chèn vào trang web hay blog nào mà mình muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể download đoạn clip vừa chỉnh sửa về máy.

 

Dưới đây là các tính năng chính là BrushVideo có thể mang đến cho bạn:

 

- Đầu tiên bạn upload video và thêm những đoạn thoại hay những họa tiết cho video của bạn

- Chèn ảnh hoặc  những hình động vào video của bạn

- Chương trình có một ứng dụng paint, bạn có thể sử dụng nó để vẽ hoặc viết lên phía trên đỉnh của video

- Thêm những hiệu ứng cho đoạn clip của bạn thêm sinh động ví dụ như làm mờ màu sắc trong video, đen trắng, làm hình ảnh trở nên cổ xưa với tông nâu đỏ và nhiều hiệu ứng khác nữa…

- Loại audio có sẵn trong video, thêm vào những âm thanh mà bạn muốn hoặc những hiệu ứng âm thanh khác vào đoạn clip.

- Nếu bạn có webcam, bạn có thể sử dụng Brush Video để trực tiếp thu hình ảnh từ webcam và thêm nó vào bộ phim của bạn

 

Hiện nay, BrushVideo chỉ cho phép bạn thực hiện một video với độ dài tối đa là 5 phút. Hy vọng rằng trong tương lai sẽ có phiên bản mới hơn, cho phép chúng ta thực hiện một video với bất cứ độ dài nào mà mình muốn. Tuy nhiên, với phần lớn nhiều người, thì 5 phút là quá đủ cho 1 đoạn clip hoàn chỉnh.

 

Nhìn chung, tuy vẫn còn giới hạn về mặt thời gian, nhưng cần phải thừa nhận rằng BrushVideo là dịch vụ rất hữu ích cho những ai muốn tạo 1 video clip mang phong cách riêng nhưng lại không quá thành thạo về các công cụ chỉnh sửa.

 

Thủy Trần