Chat chit “tất cả trong một” với Miranda

(Dân trí) - Bạn càm thấy nhàm chán khi cứ dùng mãi Yahoo! Messenger? Hoặc có nhiều bạn bè không sử dụng dịch vụ của Yahoo, nhưng bạn không muốn cài quá nhiều phần mềm trong máy? Miranda, phần mềm chat “tất cả trong một” sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn.

Việc đầu tiên sau khi download và cài đặt phần mềm là tạo một tài khoản chung lưu trên máy chủ Miranda, nhằm quản lý danh sách bạn bè sau này. Bạn cũng sẽ được hỏi vài thông số của AIM, ICQ - cứ Cancel tất cả nếu thấy không cần thiết.

 

Miranda hỗ trợ dịch vụ chat của AIM, Gadu-gadu, ICQ, IRC, Jabber, MSN và Yahoo, tất cả được đưa vào danh sách buddy list lớn duy nhất. Từ menu chính của phần mềm, nhấn vào Icon Miranda > Option > Network. Từ đây bạn có thể điền các thông số để kết nối vào các mạng chat qua Miranda:

 

- Screename: nickname thực

- Display name: tên hiển thị trên màn hình
- Password: mật khẩu.

 

Bạn cũng có thể tinh chỉnh một loạt tuỳ chọn khác liên quan đến kết nối ở đây.

 

Chat chit “tất cả trong một” với Miranda - 1
  

Phần Options cho phép người dùng thay đổi khá nhiều thông số khác khi sử dụng phần mềm.

 

- Contact List: thay đổi cách sắp xếp danh sách bạn bè, như không hiển thị người offline, xếp danh sách theo tên, theo tình trạng trên thanh status..

- Customize: thay Avatar, font chữ, biểu tượng, cách sắp xếp thư mục, âm thanh .. khi sử dụng Miranda.

- Event: quản lý việc lưu lại nội dung đoạn chat, chuyển file, các phím tắt, ignore người gây khó chịu, vv..

- Status: tương tự như Status của Yahoo, nhưng nhiều lựa chọn hơn hẳn - đặc biệt là khả năng tự động reply ngay cả khi idle hoặc đang online.

 

Chat chit “tất cả trong một” với Miranda - 2
  

Khả năng tuỳ biến không giới hạn của Miranda có thể gây khó khăn ban đầu, nhưng sẽ trở nên cực kì thú vị sau khi làm chủ được chúng. Tất nhiên, là phần mềm chat của hãng thứ 3, Miranda cũng có vài nhược điểm như không sử dụng đựơc chức năng nâng cao đặc trưng của từng mạng chat, như chuyển file, hoặc các thiết lập cá nhân: tên bạn bè, các nhóm thành viên, ignore list, hệ thống mặt cười … Nếu  là người yêu thích sự đơn giản nhưng tiện dụng, cũng như thích khám phá cái mới, Miranda sẽ không làm bạn thất vọng.

 

Phần mềm hoàn toàn miễn phí, download tại đây.

 

Hoàng Hải

Đang được quan tâm