Thứ sáu, 08/03/2019 - 22:56

Điểm tin công nghệ:

CEO BKAV nghiên cứu triết lý vì trầm cảm; vé vòng loại U23 châu Á 2020 được bán online toàn bộ

Dân trí

CEO BKAV nghiên cứu triết lý vì trầm cảm, Vé online  vòng loại U23 châu Á 2020, sẽ lắp wifi trên toàn bộ tàu khách Bắc-Nam, TP HCM bắt đầu đi xe buýt không dùng tiền mặt là những tin tức trong điêm tin công nghệ hôm nay.

Vé vòng loại U23 châu Á 2020 được bán online toàn bộ

 

CEO BKAV nghiên cứu triết lý vì trầm cảm

CEO BKAV nghiên cứu triết lý vì trầm cảm; vé vòng loại U23 châu Á 2020 được bán online toàn bộ - 1

Mới đây, khi xuất hiện trên chương trình Cất Cánh của VTV, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã trải lòng về những khó khăn sau khi bị cộng đồng mạng "ném đá", cũng như khát khao thực sự phía sau nỗ lực 10 năm theo đuổi phát triển smartphone ở Việt Nam.

 

Ông Quảng chia sẻ: “Tôi đã bị trầm cảm trong 2 năm. Và tôi phải tìm đến, nghiên cứu sâu về triết học, về khoa học vũ trụ - là những lĩnh vực tôi yêu thích từ bé, nhằm để giải thích bản chất của con người, bản chất của xã hội, và tôi đã tìm ra lời giải cho mình.”. Đây là lần thứ 2 ông Quảng nhắc đến việc mình bị trầm cảm. Trong chương trình Quốc gia khởi nghiệp đầu năm 2018, CEO BKAV cũng từng chia sẻ về cú sốc này.

 

Tuy nhiên ông Nguyễn Tử Quảng vẫn giữ vững niềm tin rằng đầu tư vào khoa học công nghệ sẽ đưa Việt Nam trở thành một trong những nước phát triển trên thế giới khi tài nguyên thiên nhiên đã cạn kiệt.

 

Vé vòng loại U23 châu Á 2020 được bán online toàn bộ

CEO BKAV nghiên cứu triết lý vì trầm cảm; vé vòng loại U23 châu Á 2020 được bán online toàn bộ - 2

Vé xem các trận đấu thuộc bảng K vòng loại U23 châu Á 2020 có 4 mệnh giá là: 150.000đ/vé, 200.000đ/vé, 250.000đ/vé và 300.000đ/vé.

Toàn bộ vé sẽ được bán online thông qua 3 trang web để mua vé online là vebongdaonline.vn; vebongdaonline.com.vn; vebongda.vff.org.vn.

Thời gian mở bán vé online: Từ 10h00 ngày 10/03/2019 (chủ nhật); kết thúc vào 12h00 ngày 19/03/2019 (thứ Ba) hoặc đến khi hết vé.

Người hâm mộ có thể thanh toán tiền mua vé bằng thẻ ATM nội địa, thẻ credit…Mỗi người được mua tối đa 4 vé cùng mệnh giá/ngày thi đấu/CNMD hoặc Thẻ căn cước công dân và được áp dụng tương tự cho việc đặt mua vé xem bóng đá các ngày thi đấu tiếp theo của bảng K.

Khách hàng có 2 lựa chọn nhận vé: Chuyển trực tiếp qua dịch vụ Bưu điện Việt Nam (VN Post) hoặc nhận tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam, đường Lê Quang Đạo, P.Phú Đô, Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội.

Thời gian dự kiến trả vé: Nhận trực tiếp tại VFF từ 09h00 đến 16h30 các ngày 18, 19 và 20/03/2019; Qua dịch vụ chuyển phát của Bưu điện Việt Nam (VN Post) theo địa chỉ đăng ký: Ngày 17, 18 và 19/3/2019.

Sẽ lắp wifi trên toàn bộ tàu khách Bắc-Nam

CEO BKAV nghiên cứu triết lý vì trầm cảm; vé vòng loại U23 châu Á 2020 được bán online toàn bộ - 3

Từ năm 2015, VNR đã thực hiện thí điểm lắp wifi trên một số đoàn tàu SE và được phản hồi tích cực từ phía hành khách dù có không ít khó khăn về mặt công nghệ.

Hiện VNR  đang đàm phán với Mobifone và Viettel khảo sát, nghiên cứu để triển khai, sau đó sẽ đấu thầu đơn vị để lắp đặt trên tất cả đoàn tàu khách Bắc-Nam trong năm 2019.

Do địa hình tuyến đường sắt Bắc – Nam có nhiều cung chặng, lên và xuống tại nhiều điểm, chưa kể, có hành trình chậm một số điểm vì phụ thuộc vào việc xử lý sự cố đường sắt, nhiều lúc đi trong hầm, sườn núi... nên sóng sẽ có khả năng bị ảnh hưởng, do đó không quá cầu toàn 100% phủ sóng mà sẽ có vùng lõm. VNR sẽ phối hợp với các đội tác cải tiến công nghệ để xử lý vấn đề này một cách tốt nhất.

Được biết, VNR định hướng phát triển thời gian tới, không chạy theo phục vụ số lượng khách mà nâng cao chất lượng phục vụ; thay đổi đầu tư theo hướng tập trung vào nâng cao năng lực vận tải; thay vì tập trung vào khai thác tàu khách đường dài sang các tuyến trung bình hiệu quả cao…

TP HCM bắt đầu đi xe buýt không dùng tiền mặt

CEO BKAV nghiên cứu triết lý vì trầm cảm; vé vòng loại U23 châu Á 2020 được bán online toàn bộ - 4

Sáng 8-3, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng - Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM cùng các đối tác bắt đầu triển khai thí điểm mô hình thanh toán tự động cho hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn TP.

Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, hiện có 2 đơn vị tham gia thí điểm là Công ty CP Zion và Ngân hàng Thương mại CP Việt Nam Thương Tín (doanh nghiệp tự bỏ chi phí đầu tư, không sử dụng nguồn vốn từ ngân sách TP trong giai đoạn thí điểm).

Với mô hình trên, có 2 phương thức để hành khách có thể sử dụng trên xe buýt, gồm thẻ vật lý "Unipass" và qua mã QR trên qua ứng dụng ở điện thoại thông minh. Trong đó, với thẻ thông minh Unipass, hành khách có thể đến các điểm giao dịch đăng ký các thủ tục và nhận thẻ. Để sử dụng, hành khách nạp tiền trước đó và khi lên xe sẽ dùng thẻ để quẹt vào đầu đọc thẻ trên xe buýt (một thẻ/một khách hàng chỉ được thanh toán duy nhất một lần trên một chuyến xe). Khi quẹt xong, tiền vé sẽ được trừ trực tiếp vào số dư tài khoản của hành khách.

Với phương thức thanh toán bằng vé điện tử mã QR trên ứng dụng điện thoại, hành khách vào ứng dụng ZaloPay, chọn ứng dụng Xe Buýt và thực hiện thao tác đăng ký. Khi sử dụng, hành khách lên xe, mở ứng dụng Uni Pass đã đăng nhập (đã nạp tiền trong tài khoản) và chọn chức năng vé điện tử trên ứng dụng này. Sau đó, khách đặt mã QR trên điện thoại vào khu vực đọc mã QR trên xe buýt, hệ thống sau đó sẽ trừ tiền trực tiếp vào tài khoản xe buýt Uni Pass.

Trong 2 phương thức nêu trên, khi đăng ký online, hành khách chỉ có thể sử dụng vé điện tử mã QR trên điện thoại để thanh toán trên xe buýt. Còn để nhận thẻ thông minh, hành khách phải đến các điểm giao dịch. Còn với đối tượng được miễn giảm giá vé xe buýt như học sinh, sinh viên..., cũng cần đến các điểm giao dịch để đăng ký và nhận thẻ.

Học sinh, sinh viên - đối tượng chiếm khoảng 50% hành khách xe buýt cũng không cần xuất trình thẻ học sinh, sinh viên khi mua vé. Khi làm thủ tục phát hành thẻ, hồ sơ sẽ cập nhật thông tin trường học, niên khóa để tạo sự thuận tiện nhất.

Nguyễn Quang- Như Quỳnh