Cận cảnh MacBook Pro "tai thỏ" tại Việt Nam, giá hơn 50 triệu đồng

(Dân trí) - So với sản phẩm tiền nhiệm, ngoại hình tổng thể của MacBook Pro 2021 trở nên vuông vức, cứng cáp và có phần dày hơn.

Cận cảnh MacBook Pro tai thỏ tại Việt Nam, giá hơn 50 triệu đồng - 1

MacBook Pro 2021 được Apple giới thiệu tại sự kiện Unleashed, diễn ra vào ngày 19/10 (giờ Việt Nam). Sau khoảng 2 tuần, phiên bản 14 inch của mẫu máy này đã được một số cửa hàng nhập về Việt Nam thông qua con đường xách tay.

Cận cảnh MacBook Pro tai thỏ tại Việt Nam, giá hơn 50 triệu đồng - 2

So với sản phẩm tiền nhiệm, ngoại hình tổng thể của mẫu máy này trở nên vuông vức, cứng cáp và có phần dày hơn. Một trong những thay đổi lớn nhất của máy nằm ở phần màn hình "tai thỏ". Apple cho biết thiết kế này giúp cho viền màn hình ở cạnh trên mỏng hơn 60% và viền màn hình cạnh bên mỏng hơn 24% so với thế hệ cũ. Màn hình của máy sử dụng công nghệ Mini LED tương tự iPad Pro 2021, có độ phân giải 3.024 x 1.964 pixel và hỗ trợ 120 Hz.

Cận cảnh MacBook Pro tai thỏ tại Việt Nam, giá hơn 50 triệu đồng - 3

Trên MacBook Pro 2021, Apple đã loại bỏ đi thanh TouchBar và mang trở lại cụm phím chức năng truyền thống. Bàn phím của máy vẫn sử dụng cơ chế cắt kéo, mang lại trải nghiệm gõ êm, hành trình phím vừa đủ.

Cận cảnh MacBook Pro tai thỏ tại Việt Nam, giá hơn 50 triệu đồng - 4

Phím nguồn cũng được tích hợp cảm biến vân tay một chạm. Điều này cho phép người dùng có thể mở máy nhanh hơn.

Cận cảnh MacBook Pro tai thỏ tại Việt Nam, giá hơn 50 triệu đồng - 5

Cạnh trái là nơi bố trí của cổng sạc MagSafe, hai cổng USB-C và giắc cắm tai nghe. Thử nghiệm nhanh cho thấy chân sạc hút rất chắc vào chân nam châm. Người dùng cũng có thể sạc pin chiếc MacBook này thông qua cổng USB-C; tuy nhiên, công suất sạc sẽ thấp hơn so với việc sạc bằng cổng MagSafe.

Cận cảnh MacBook Pro tai thỏ tại Việt Nam, giá hơn 50 triệu đồng - 6

Trong khi đó, cạnh phải của máy được trang bị khe cắm thẻ nhớ SD, một cổng USB-C và một cổng HDMI. 

Cận cảnh MacBook Pro tai thỏ tại Việt Nam, giá hơn 50 triệu đồng - 7

Trên phiên bản mới này, mặt lưng được in chìm dòng chữ MacBook Pro. Máy cũng được trang bị 4 miếng đệm cao su khá lớn ở 4 góc, giúp cố định thiết bị tốt hơn khi đặt trên bàn.

Cận cảnh MacBook Pro tai thỏ tại Việt Nam, giá hơn 50 triệu đồng - 8

Phiên bản MacBook Pro 14 inch tiêu chuẩn được trang bị 512 GB SSD, tích hợp bộ xử lý M1 Pro (8 nhân CPU và 14 nhân GPU). Theo công bố từ Apple, những chiếc MacBook thế hệ mới có thời lượng sử dụng pin khoảng 17 giờ đối với bản 14 inch và 21 giờ với bản 16 inch khi xem video liên tục.

Cận cảnh MacBook Pro tai thỏ tại Việt Nam, giá hơn 50 triệu đồng - 9

Hiện tại, chiếc MacBook Pro 14 inch đang được một số cửa hàng chào bán với mức giá hơn 50 triệu đồng. Trong khi đó, máy chính hãng có giá khởi điểm từ 53 triệu đồng và sẽ lên kệ vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12.

Tin liên quan
Đang được quan tâm