Camera trên iPhone 14 Pro sẽ có nâng cấp lớn

Thế Anh

(Dân trí) - Hệ thống camera mới hứa hẹn sẽ cung cấp cho iPhone 14 Pro nhiều tính năng như quay video ở độ phân giải 8K, hỗ trợ thiết bị AR/VR.

Nguồn tin từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ được trang bị hệ thống camera hoàn toàn mới với độ phân giải 48 MP. Điều này sẽ khiến cho kích thước tổng thể của cụm camera to hơn phiên bản tiền nhiệm.

Camera trên iPhone 14 Pro sẽ có nâng cấp lớn - 1

iPhone 14 Pro sẽ được trang bị hệ thống camera hoàn toàn mới với độ phân giải 48 MP (Ảnh: MacRumors).

Theo đó, kích thước camera trên iPhone 14 Pro được cho là sẽ tăng thêm khoảng 5% ở mỗi chiều so với iPhone 13 Pro. Cụ thể, chiều rộng sẽ tăng từ 35,01 mm lên 36,73 mm, chiều cao từ 36,24 mm lên 38,21 mm và độ dày từ 3,60 mm lên 4,17 mm.

Cụm camera mới này được cho là sẽ chỉ xuất hiện trên những phiên bản iPhone Pro. Hệ thống này hứa hẹn sẽ cung cấp cho máy nhiều tính năng mới như quay video ở độ phân giải 8K, hỗ trợ thiết bị AR/VR.

Kuo cũng nói thêm rằng chất lượng hình ảnh chụp từ camera của các mẫu iPhone 14 Pro sẽ "nâng khả năng chụp ảnh bằng camera của điện thoại di động lên một tầm cao mới".

Trước đó, trang PhoneArena cho rằng Apple sẽ sửa lại con chip A15, đổi tên thành A16 và trang bị trên các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn. Trong khi đó, con chip đời mới với tốc độ nhanh hơn, tiết kiệm năng lượng hơn sẽ được gọi với cái tên A16 Pro. Dĩ nhiên, A16 Pro sẽ chỉ được trang bị trên bộ đôi iPhone 14 Pro.

Theo www.macrumors.com