Cách khôi phục Facebook trên máy tính trở về giao diện cũ như trước đây

Quang Huy

(Dân trí) - Giao diện mới của Facebook trên nền web khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và không quen khi sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách để khôi phục lại Facebook trở về giao diện như cũ.

Bắt đầu từ cuối tháng 9 này, một số người dùng Facebook trên máy tính (hoạt động trên trình duyệt web) sẽ được chuyển sang giao diện hoàn toàn mới, mà theo Facebook giao diện mới có thiết kế đơn giản hơn, giúp người dùng có thể tập trung vào các nội dung mà mình quan tâm trên Facebook…

Cách khôi phục Facebook trên máy tính trở về giao diện cũ như trước đây - 1

Dù vậy, trên thực tế, giao diện mới của Facebook khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu và khó để sử dụng. Ngay tại Việt Nam, rất nhiều người dùng đã bày tỏ thái độ không hài lòng và chưa thể làm quen với giao diện mới. Một số khác cho biết giao diện mới đôi khi vẫn xảy ra tình trạng giật lag, các font chữ và biểu tượng có phần quá to so với kích thước hiển thị trên máy tính của họ…

Giao diện này thậm chí còn khiến cho Matthew Kruse, một cựu nhân viên của Facebook, cảm thấy khó chịu. Đó là lý do tại sao Kruse đã xây dựng một công cụ để giúp người dùng có thể khôi phục lại giao diện Facebook trở về như trước đây.

Extension (phần tiện ích mở rộng cho trình duyệt Chrome) có tên gọi “Old Layout for Facebook” do Matthew xây dựng dành cho trình duyệt Chrome, sẽ “qua mặt” Facebook, khiến cho mạng xã hội này tưởng rằng người dùng đang sử dụng một phiên bản trình duyệt web cũ, mà giao diện mới của Facebook không hỗ trợ, do đó mạng xã hội này sẽ lại hiển thị giao diện cũ trước đây.

Để khôi phục lại giao diện Facebook trở về như cũ, bạn đọc có thể thực hiện theo các bước sau đây:

- Truy cập vào địa chỉ extension “Old Layout for Facebook” tại đây bằng trình duyệt web Chrome trên máy tính. Nhấn nút “Thêm vào Chrome” tại giao diện hiện ra.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn chưa đăng nhập vào tài khoản Gmail trên trình duyệt Chrome, bạn cần phải thực hiện bước đăng nhập trước khi có thể cài đặt extension lên trình duyệt.

Cách khôi phục Facebook trên máy tính trở về giao diện cũ như trước đây - 2

- Nhấn tiếp vào nút “Add Extension” từ hộp thoại hiện ra.

Cách khôi phục Facebook trên máy tính trở về giao diện cũ như trước đây - 3

- Sau khi cài đặt extension, bạn truy cập vào Facebook trên trình duyệt Chrome, bây giờ giao diện của mạng xã hội này sẽ được chuyển về giao diện quen thuộc như trước đây, thay vì giao diện với thiết kế mới mẻ như khó sử dụng hiện nay của Facebook.

Cách khôi phục Facebook trên máy tính trở về giao diện cũ như trước đây - 4

Ưu điểm của “Old Layout for Facebook” đó là người dùng chỉ việc cài đặt extension này lên trình duyệt Chrome mà không cần phải thực hiện thêm bước thiết lập nào khác. Tuy nhiên, nhược điểm đó là extension này hiện chỉ hỗ trợ Chrome mà chưa hỗ trợ thêm trình duyệt nào khác.