Blockchain là “đại dương xanh” trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

(Dân trí) - Sáng nay (2/5/2019), tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Hợp đồng dịch vụ về bảo mật giữa sàn giao dịch công nghệ Blockchain Bcnex, CMC và nhà cung cấp dịch vụ CDN AKAMAI.

Đây là một hợp tác quan trọng, đóng vai trò duy trì khả năng đáp ứng dịch vụ cho người dùng cuối, và cũng là một yêu cầu tối quan trọng đối với Bcnex để sàn có thể đi vào hoạt động. 

Blockchain là “đại dương xanh” trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 - 1

Ông Đặng Tùng Sơn, Phó Tổng Giám đốc CMC Telecom và ông Ngô Hoàng Quyền, Tổng Giám đốc BCNEX ký kết hợp tác sáng ngày 2/5/2019.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Ngô Hoàng Quyền, CEO Bcnex cho biết: “Nhiều sàn giao dịch trên thế giới phải đóng cửa do bị hacker xâm nhập hoặc lừa đảo chiếm dụng tài sản của người dùng, trong đó có cả những trường hợp sàn giao dịch đóng cửa do tấn công DDOS”.

“Theo đó, việc duy trì một hệ thống hiệu năng cao, ổn định và năng lực phục vụ người dùng về khả năng đáp ứng dịch vụ là một yêu cầu tối thiểu cho một hệ thống website thương mại điện tử nói chung và sàn giao dịch nói riêng là một yêu cầu tối cần thiết để bắt đầu đưa sản phẩm ra công chúng. Cho nên yêu cầu phòng và chống tấn công DDoS được Bcnex đặt ra như một yêu cầu cấp thiết để sàn có thể đi vào hoạt động”, CEO Bcnex chia sẻ.

Ông Ngô Hoàng Quyền cũng nhận định rằng lĩnh vực blockchain đang được coi là “đại dương xanh”, phù hợp với xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên thế giới. Qua đó, ông tin tưởng sự hợp tác giữa Bcnex với Akamai và CMC Telecom sẽ đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng, đồng thời là tiền đề cho việc triển khai hợp tác nhiều dịch vụ nội dung số khác trong tương lai.

Blockchain là “đại dương xanh” trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 - 2

CEO Bcnex Ngô Hoàng Quyền đánh giá cao tầm quan trọng của nền tảng Blockchain trong Cách mạng công nghiệp 4.0.

Ông Lê Anh Vũ, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh Dịch vụ Giá trị Gia tăng - CMC Telecom dưới góc độ một đơn vị cung cấp dịch vụ hạ tầng viễn thông, trung tâm trữ dữ liệu với nhiều năm kinh nghiệm, cũng chia sẻ về BCNEX và khách hàng của BCNEX sẽ được lợi gì nếu website của đơn vị được trang bị hệ thống bảo mật chống tấn công DdoS. 

“CMC Telecom đã trở thành đối tác với Akamai từ năm 2015. Để Bcnex có thể ra mắt dịch vụ vào đầu tháng 5/2019, Akamai và CMC Telecom đã tư vấn và triển khai dịch vụ trong thời gian thần tốc là 3 tuần. Lựa chọn sử dụng dịch vụ của Akamai và CMC Telecom, Bcnex có thể tiết kiệm chi phí, nguồn lực, hạ tầng về cài đặt hệ thống, nghiên cứu và triển khai các giải pháp bảo mật. Người dùng của Bcnex sẽ được trải nghiệm dịch vụ trên website, ứng dụng tốc độ nhanh, an toàn”, ông Vũ chia sẻ.

Nguyễn Nguyễn

Đang được quan tâm