Biên tập và chỉnh sửa nội dung file PDF dễ dàng với phần mềm chuyên nghiệp

(Dân trí) - PDF là định dạng văn bản phổ biến, tuy nhiên việc chỉnh sửa, thêm/bớt hay trích xuất nội dung từ file văn bản định dạng này khá khó khăn. Với sự giúp đỡ của WinPDFEditor, bạn có thể thêm/bớt hay chỉnh sửa nội dung của file PDF một cách dễ dàng.

WinPDFEditor là phần mềm cho phép người dùng tùy chỉnh hay thay đổi nội dung có trong file văn bản định dạng PDF.

Với sự giúp đỡ của phần mềm này, bạn có thể dễ dàng chèn thêm các đoạn văn bản, hình ảnh, vẽ hình hay khoanh tròn các đoạn nội dung trên file PDF. Điều này sẽ giúp bạn đánh dấu và làm nổi bật các đoạn nội dung quan trọng và cần chú ý trên file PDF. Ngoài ra, phần mềm cũng cung cấp công cụ để xóa đi các đoạn nội dung hay hình ảnh không mong muốn trên file PDF.

Bên cạnh tính năng chỉnh sửa, WinPDFEditor còn trang bị tính năng cho phép chuyển đổi file PDF sang định dạng file văn bản Word (.doc), từ đó có thể dễ dàng  trích xuất hay sao chép nội dung có trong file PDF.

Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt bản quyền phần mềm

Mặc định WinPDFEditor có giá 39,95USD, trong khi bản dùng thử của phần mềm sẽ có hạn chế về tính năng sử dụng.

Hiện tại, hãng phần mềm WinPDFEditor đang có chương trình khuyến mãi cung cấp mã bản quyền của phần mềm hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau để tham gia chương trình khuyến mãi:

- Download bản dùng thử của phần mềm tại đây.

- Tiến hành cài đặt phần mềm, sau đó kích hoạt và sử dụng. Từ giao diện đầu tiên hiện ra, bạn nhấn vào mục “Purchase WinPDFEditor Now!” ở góc trên bên phải.

- Tiếp theo, bạn điền đoạn mã bản quyền sau vào hộp thoại hiện ra sau đó rồi nhấn nút OK:

- Tiếp theo, bạn điền đoạn mã bản quyền sau vào hộp thoại hiện ra sau đó rồi nhấn nút OK: LAGSW1VQ54K2N6Z

Đây là đoạn mã bản quyền do hãng phần mềm WinPDFEditor cung cấp nên hoàn toàn miễn phí và hợp lệ.

Lưu ý: khi dán mã bản quyền vào hộp thoại, bạn phải đảm bảo không để thừa khoảng trống nào phía sau đoạn mã bản quyền.

- Tiếp theo, bạn điền đoạn mã bản quyền sau vào hộp thoại hiện ra sau đó rồi nhấn nút OK:

Bây giờ, bạn đã có thể sử dụng phần mềm với đầy đủ bản quyền mà không còn gặp bất kỳ sự hạn chế nào.

Hướng dẫn sử dụng

Từ giao diện chính của phần mềm, WinPDFEditor cung cấp cho người dùng 2 sự lựa chọn, bao gồm “Edit PDF” để chỉnh sửa trực tiếp nội dung của file PDF hoặc “Convert PDF” để chuyển đổi file PDF sang định dạng file khác, trong đó có định dạng file Word.

Chỉnh sửa file PDF

Với chức năng “Edit PDF”, phần mềm sẽ cung cấp một giao diện tương tự như giao diện của phần mềm soạn thảo văn bản, mà tại đây người dùng có thể thêm các nội dung, bôi đen hay thêm hình ảnh vào bên trong file PDF gốc.

Điều này cho phép người dùng làm nổi bật những đoạn nội dung cần chú ý có trên file PDF gốc, bằng những đoạn nội dung hay hình ảnh.

Để sử dụng các chức năng, người dùng chỉ việc chọn lựa các chức năng tương ứng trên menu của phần mềm, như “Add Text” để thêm một đoạn ghi chú lên file PDF, “Add Image” để thêm file hình ảnh, hay “Pen” để vẽ lên nội dung file PDF gốc… Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chức năng “Eraser” để tẩy xóa những đoạn nội dung không mong muốn trên file PDF.

File PDF sau khi đã được chỉnh sửa và chú thích

File PDF sau khi đã được chỉnh sửa và chú thích

Để xóa bỏ những đoạn nội dung đã được thêm và chỉnh sửa trên file PDF gốc, bạn chỉ việc kích chuột chọn vào khu vực đã chỉnh sửa, sau đó nhấn chọn “Delete Object” trên menu của phần mềm.

File PDF sau khi đã được chỉnh sửa và chú thích

Để lưu lại file PDF sau khi đã chỉnh sửa, bạn nhấn chọn “Save PDF” từ menu của phần mềm, sau đó chọn vị trí để lưu file.

Lưu ý: bạn nên lưu file sau khi đã chỉnh sửa khác với file gốc để đảm bảo không làm mất hay hư hại đến file PDF gốc.

Chuyển đổi định dạng file PDF

Chức năng thứ 2 và rất hữu ích trên WinPDFEditor đó là chuyển đổi định dạng của file PDF, điều này cho phép người dùng dễ dàng sao chép, trích xuất hay chỉnh sửa nội dung trên file PDF.

Để sử dụng chức năng này, nhấn chọn “Convert PDF” từ giao diện ban đầu hiện ra của phần mềm.

Nhấn Add tại hộp thoại sau đó để thêm file PDF cần chuyển đổi định dạng. Bạn có thể sử dụng chức năng “Add” nhiều lần để chọn đồng thời nhiều file để chuyển đổi đồng loạt.

File PDF sau khi đã được chỉnh sửa và chú thích

Mục “Output Format” bên dưới cho phép người dùng chọn định dạng file muốn chuyển đổi thành. Nếu muốn trích xuất hay chỉnh sửa nội dung file PDF, bạn nên chuyển đổi chúng thành định dạng file Word (.doc) để dễ dàng chỉnh sửa trong phần mềm Word. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển đổi file PDF sang định dạng file ảnh (JPG, BMP…) hay định dạng web (HTML), Flash (SWF)…

Mục Output cho phép bạn chọn vị trí để lưu file sau khi chuyển đổi.

Sau khi hoàn tất quá trình thiết lập, nhấn nút “Convert” trên menu của phần mềm để quá trình chuyển đổi định dạng file hiện ra. Sau khi quá trình hoàn tất, thư mục chứa các file sau khi chuyển đổi sẽ được tự động bật mở.

Bây giờ, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa hay trích xuất những đoạn nội dung cần thiết có trong file PDF (nếu chuyển sang định dạng Word), hoặc upload lên mạng để chia sẻ với người khác (nếu chuyển sang định dạng file ảnh hay file HTML)…

Phạm Thế Quang Huy