Bắt kịp xu hướng TikTok mới nhất chỉ trong vài bước đơn giản, tại sao không?

(Dân trí) - Để trở thành một nhà sáng tạo nội dung của TikTok, bạn chỉ cần tìm cảm hứng, đặt để vào nội dung một chút sáng tạo và đầu tư, cuối cùng chỉ việc tỏa sáng với tài năng của mình. Hãy cùng bắt đầu với TikTok!

Có thể nói ở thời điểm hiện tại, TikTok chính là nền tảng dẫn đầu trong việc sáng tạo xu hướng và mang đến những giá trị ý nghĩa cho cộng đồng. Với TikTok, mỗi nhà sáng tạo nội dung đều được tìm thấy không gian để tỏa sáng với tài năng của bản thân, tạo ra nhiều chiến dịch có sức ảnh hưởng, góp phần đưa TikTok trở thành một phần của văn hoá đại chúng.

Các creators được yêu mến ở Việt Nam chia sẻ về hành trình bắt đầu từ TikTok của mình

Những nội dung đa dạng, những trào lưu sáng tạo, hay những chiến dịch cộng đồng đều là những điều tuyệt vời bắt đầu từ TikTok. Với 4 bước cơ bản dưới đây, bất kì ai cũng có thể gia nhập cộng đồng sáng tạo nội dung đa dạng, cùng ghi dấu trên hành trình lan toả những điều tuyệt vời.

Bước 1: Cập nhật những trào lưu đang thịnh hành

Là nơi khởi đầu mọi xu hướng thịnh hành nhất, TikTok sẽ cho mỗi người thêm những góc nhìn mới để sáng tạo nội dung riêng của bản thân. Truy cập mục “Khám phá” trên ứng dụng TikTok để bắt trọn những hashtag đang được sử dụng nhiều nhất, sau đó chỉ cần “bật cảm hứng, tạo trào lưu.”

Bắt kịp xu hướng TikTok mới nhất chỉ trong vài bước đơn giản, tại sao không? - 1

Bước 2: Bắt tay vào việc làm video

TikTok sở hữu những tính năng cơ bản, cùng giao diện dễ sử dụng để người dùng dựng video ngay trên ứng dụng. Bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình một video hoàn chỉnh chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. Một bí quyết cho những nhà sáng tạo nội dung mới đó là: bên cạnh những trào lưu hot, những hiệu ứng độc đáo cũng cực kỳ hữu ích để tạo thêm ấn tượng cho video của mình!

Bắt kịp xu hướng TikTok mới nhất chỉ trong vài bước đơn giản, tại sao không? - 2

Bước 3: Thỏa sức sáng tạo và thể hiện cá tính của bản thân

“Sáng tạo” là một trong những từ khóa quan trọng đối với những nhà sáng tạo nội dung của TikTok. Tìm cảm hứng từ những hashtag đang thịnh hành, dùng chính góc nhìn cá nhân của bản thân để tạo nên những nội dung khác biệt. Để màu sắc của mình thêm rõ nét, đừng bỏ qua những công cụ, tính năng, hiệu ứng thú vị từ TikTok. Với công nghệ học máy (machine learning) vượt trội, những tính năng này đều sẽ được cá nhân hoá phù hợp với sở thích của mỗi người.

-Tạo hiệu ứng cho camera: Sử dụng những hiệu ứng chỉ có trên TikTok.

Bắt kịp xu hướng TikTok mới nhất chỉ trong vài bước đơn giản, tại sao không? - 3

- Tạo hiệu ứng âm thanh: Lựa chọn nhạc nền hoặc tính năng lồng tiếng.

Bắt kịp xu hướng TikTok mới nhất chỉ trong vài bước đơn giản, tại sao không? - 4

- Tạo bộ lọc cho video và hình ảnh: Thay đổi tông màu của video.

Bắt kịp xu hướng TikTok mới nhất chỉ trong vài bước đơn giản, tại sao không? - 5

- Thêm những hiệu ứng đặc biệt: Ngoài những tính năng cơ bản để chỉnh sửa và ghép video, TikTok còn sở hữu một kho tàng những hiệu ứng đặc biệt đã tạo nên sự cuốn hút khác biệt cho những nội dung đa dạng bắt đầu từ TikTok.

Bắt kịp xu hướng TikTok mới nhất chỉ trong vài bước đơn giản, tại sao không? - 6

Bước 4: Hòa mình cùng với cộng đồng TikTok

Khi đã hài lòng với thành quả cuối cùng, bạn có thể đăng tải video trên tài khoản cá nhân của bản thân. Với mỗi video được đăng tải đều có các tính năng từ yêu thích, bình luận đến chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội khác. Sử dụng hashtag trong phần mô tả video cũng là một cách hữu dụng giúp video của bạn tiếp cận với nhiều người dùng hơn. Lúc này bạn sẽ hiểu rõ tầm quan trọng của những chiếc hashtag. Những khoảnh khắc đời thường đã trở thành hiện tượng, phần lớn phải kế đến “sức mạnh lan tỏa” của các hashtag này.

Bắt kịp xu hướng TikTok mới nhất chỉ trong vài bước đơn giản, tại sao không? - 7

Trong chiến dịch mới nhất “it starts on TikTok”, TikTok mong muốn tôn vinh cộng đồng nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng. Chính họ đã đưa đến nhiều nội dung đa dạng trên mọi lĩnh vực, mang giá trị từ giải trí, giáo dục đến truyền cảm hứng tích cực cho mọi người. Bạn có thể nhấn “Theo dõi” những TikTok-er ấy, lựa chọn các nội dung theo sở thích hoặc thêm các hashtag nổi bật vào mục “Yêu thích” của bản thân để được nạp năng lượng sáng tạo từ họ.

Chỉ 4 bước để kết nối và truyền tải câu chuyện sáng tạo của mình trên TikTok, bạn đã sẵn sàng?

Thông tin về chiến dịch it starts on TikTok

Bắt kịp xu hướng TikTok mới nhất chỉ trong vài bước đơn giản, tại sao không? - 8

“it starts on TikTok” là một chiến dịch được TikTok thực hiện trên toàn cầu nhằm tôn vinh những nhà sáng tạo nội dung và cộng đồng người sử dụng, những nhân tố góp phần đưa TikTok trở thành một phần trong văn hoá đại chúng. Mỗi câu chuyện mới bắt nguồn từ TikTok đều là khởi đầu của một hành trình thú vị. Từ trải nghiệm cá nhân được gia đình và bạn bè yêu thích đến những kỉ lục đầu tiên và truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới - sức ảnh hưởng của các chiến dịch bùng nổ đều bắt đầu từ chính sự sáng tạo đa dạng của người dùng. Tất cả những điều tuyệt vời đó đều bắt đầu từ TikTok.