Apple dửng dưng trước lỗi trầy xước của iPhone 5

(Dân trí) - Phó chủ tịch cao cấp phụ trách bộ phận marketing của Apple, Phil Schiller tuyên bố việc vỏ ngoài iPhone 5 dễ bị trầy xước là "chuyện bình thường".

Trang blog công nghệ nổi tiếng 9to5Mac.com cho hay vào ngày 24/9, một người dùng iPhone 5 có tên Alex đã gửi email cho ông Phil Schiller nói rằng rất thích chiếc iPhone 5 mới của mình nhưng chiếc điện thoại này đã nhanh chóng xuất hiện một số vết trầy xước ở vỏ ngoài. Alex đã hỏi rằng anh ta nên làm gì với sự cố này và liệu Apple có dự định khắc phục tình trạng này hay không.

Trong một email phản hồi ngắn gọn theo phong cách của cố tổng giám đốc điều hành Steve Jobs, ông Phil Schiller  nói rằng "Bất cứ sản phẩm bằng nhôm nào cũng có thể bị trầy xước hoặc sứt mẻ khi sử dụng, để lộ màu bạc tự nhiên của nó. Đó là chuyện bình thường".

Lãnh đạo cao cấp của Apple xem việc iPhone 5 dễ bị trầy xước, sứt mẻ là chuyện bình thường.
Lãnh đạo cao cấp của Apple xem việc iPhone 5 dễ bị trầy xước, sứt mẻ là chuyện bình thường.

Dường như ông Phil Schiller đã quên rằng ngay tại buổi lễ giới thiệu iPhone 5, cũng chính ông đã mạnh miệng khẳng định chiếc điện thoại thế hệ mới này rất chắc chắn vì có vỏ ngoài làm hoàn toàn từ nhôm và kính cường lực. Ông này còn tuyên bố iPhone 5 là một tác phẩm nghệ thuật và đội ngũ công nhân lắp ráp đã rất cẩn thận, chăm chút khi hoàn thiện sản phẩm.

Ảnh chụp email khách hàng và thư phản hồi của ông Phil Schiller

Ảnh chụp email khách hàng và thư phản hồi của ông Phil Schiller
 
Không thể phủ nhận được rằng iPhone 5 là một thiết bị công nghệ đẹp. Đặc biệt, việc sử dụng chất liệu nhôm làm vỏ ngoài đã mang đến cho chiếc điện thoại này một kiểu dáng mới mẻ và đẹp mắt cũng như giúp người dùng cầm nắm tốt hơn so với việc sử dụng kính ở mặt sau của các phiên bản iPhone trước.
 
Tuy nhiên, kể từ khi iPhone 5 được phát hành ra thị trường vào ngày 21/9 vừa qua, ngày càng nhiều người dùng đã phàn nàn về các cạnh và mặt sau của chiếc điện thoại này dễ bị trầy xước và sứt mẻ, thậm chí ngay từ trước khi được đưa ra khỏi hộp, có nghĩa là trước khi máy được sử dụng.
 
Trước thái độ thiếu trách nhiệm của Apple, có lẽ người dùng iPhone 5 nên tính đến việc mua một chiếc vỏ để bảo vệ chiếc điện thoại mới của họ.
Võ Hiền