Thứ tư, 05/09/2018 - 10:38

AI Smartphone đã làm thay đổi cuộc sống của chúng ta như thế nào?

Dân trí

Sự phát triển công nghệ đã “thổi” vào máy móc một trí thông minh để thoả mãn nhu cầu của con người. Trí tuệ nhân tạo AI đang dần được phổ biến đến người dùng thông qua thiết bị gần gũi nhất là chiếc smartphone. Vậy, những thế hệ AI smartphone đã giúp chúng ta cải thiện cuộc sống như thế nào?

Những bức ảnh đẹp tự nhiên hơn

Trước đây, công cuộc “làm đẹp” hình ảnh của người dùng thường thông qua ứng dụng khác như Photoshop hoặc đơn giản hơn là các app trên smartphone như Camera 360, Beauty Plus … Nhưng việc làm đẹp này khá mất thời gian và đôi khi quá đà khiến hình ảnh và thực tế có khi khác xa nhau.

Với các phiên bản AI beauty trên các model dòng F của OPPO, camera không chỉ cho ra bức ảnh đẹp tự nhiên, mà còn học hỏi thói quen chụp ảnh và thao tác chỉnh sửa của người dùng để có thể đề xuất chế độ chụp tốt nhất cho chủ nhân. Đặc biệt, AI beauty ngày càng tốt hơn khi phân biệt được giới tính, độ tuổi, màu da…để làm đẹp “cá nhân hoá” riêng biệt cho từng người trong bức ảnh selfie nhóm.

AI camera trở thành điều thân thuộc đối với người dùng
AI camera trở thành điều thân thuộc đối với người dùng

Tuỳ chỉnh riêng cho từng chủ thể

Camera sau với AI Scene có khả năng nhận diện 16 chủ thể khác nhau như chân dung, phong cảnh, chó, mèo, món ăn … và trí tuệ nhân tạo đó sẽ thực hiện thao tác “áp” chế độ chụp khác biệt cho từng loại chủ thể đó.

Tiết kiệm thời gian hơn

Hệ thống AI trên những con chip xử lý (bộ não) của chiếc smartphone, hay từ hệ điều hành sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nhờ khả năng quản lý hình ảnh với AI album, mở khoá bằng gương mặt với camera quét 3D nhanh và chuẩn, tối ưu hoá thời lượng pin, học hỏi thói quen sử dụng của người dùng và có chế độ quản lý hiệu năng tốt hơn …

AI giúp mở khoá bằng khuôn mặt nhanh chóng, chính xác
AI giúp mở khoá bằng khuôn mặt nhanh chóng, chính xác

Rảnh tay, ít thao tác hơn

Người dùng ngày nay sẽ dùng trợ lý ảo thực hiện những tao tác hoặc tìm kiếm, tổng hợp rồi trả lời thắc mắc của mình. Những việc như mở ứng dụng, cài báo thức, chơi nhạc, đặt cuộc hẹn, gọi điện … trở nên đơn giản chỉ bằng những câu nói. Bạn sẽ không thấy lạ khi người ta cứ “Hey, Siri!” hay “OK, Google”. Hiện tại, trợ lý ảo đã xuất hiện trên smartphone, máy tính, loa thông minh. Trong tương lai, hy vọng khả năng tự học hỏi và các bản nâng cấp của trợ lý ảo sẽ quen thuộc và dễ dàng sử dụng hơn.

Dùng giọng nói ra lệnh cho điện thoại mở ứng dụng không còn xa lạ
Dùng giọng nói ra lệnh cho điện thoại mở ứng dụng không còn xa lạ

Trò chuyện với bạn ảo

AI đang được xem như một phiên bản “lite” của con người, vì thế sự tương tác của người dùng và trợ lý ảo trở dần trở nên thân thiết như bạn bè. Thậm chí, có người còn giải trí hoặc luyện tiếng Anh bằng cách trò chuyện với trợ lý ảo hằng ngày. Bên cạnh đó, AI còn được ứng dụng để bầu bạn (chat SimSimi), trợ giúp học tiếng Anh hay xuất hiện dưới hình thái con người như cô robot Sophia…

AI trở nên quen thuộc với người dùng smartphone
AI trở nên quen thuộc với người dùng smartphone

AI đang phát triển, trở thành xu hướng và dần thay đổi cuộc sống chúng ta, đem lại những lợi ích rõ ràng. Các thế hệ AI smartphone cũng đang xuất hiện ngày càng nhiều và đến gần hơn với người tiêu dùng.

OPPO F9 là sản phẩm mới ra mắt của OPPO vào giữa tháng 8 và có số lượng bán hàng cực tốt trong phân khúc. Đây là chiếc điện thoại tiêu biểu cho AI smartphone tầm trung, với sứ mệnh đem trí tuệ nhân tạo đến gần hơn với đa số người dùng thông qua những tính năng gần gũi, dễ sử dụng như chụp ảnh, tiết kiệm điện năng, tối ưu hiệu suất … với những thông số ấn tượng:

• Camera selfie 25MP có HDR phần cứng và AI Beauty 2.1

• Cụm camera kép phía sau 16+2MP xoá phông tốt

• Pin 3500 mAh sạc nhanh VOOC với 5 phút sạc 2 giờ liên lạc

• Vi xử lý Helio P60 có kiến trúc AI NeuroPilot

• Màn hình giọt nước 6.3 inch với thiết kế hoạ tiết đặc biệt

OPPO F9 có mức giá hấp dẫn 7,690,000 đồng.

An Bùi