8 tính năng được chờ đợi nhất trên iPhone 13

Thế Anh

(Dân trí) - Với những nâng cấp này, iPhone 13 sẽ giúp mang lại trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho người dùng.

8 tính năng được chờ đợi nhất trên iPhone 13 - 1

Màn hình 120 Hz - Theo một số nguồn tin từ Ming-chi Kuo và tờ The Elec của Hàn Quốc, iPhone 13 sẽ được trang bị màn hình tần số quét cao 120 Hz với tên gọi "ProMotion Display". Nhiều khả năng, tấm nền 120 Hz sẽ chỉ được trang bị trên 2 phiên bản Pro và Pro Max. Màn hình này cũng hỗ trợ công nghệ "LTPO" năng lượng thấp, giúp tiết kiệm pin.

8 tính năng được chờ đợi nhất trên iPhone 13 - 2

Phần notch nhỏ hơn - Từ năm 2017 đến nay, Apple đã giữ nguyên thiết kế của những chiếc iPhone. Trong khi các nhà sản xuất Android liên tục cải tiến để cắt giảm viền màn hình thì kích thước của phần notch trên iPhone vẫn không có gì thay đổi. Điều này khiến cho thiết kế của chúng trở nên thiếu thẩm mỹ và làm giảm trải nghiệm sử dụng của người dùng. Theo một số nguồn tin từ DigiTimes và Mac Otakara, Apple sẽ thu nhỏ phần notch trên thế hệ iPhone ra mắt năm 2021.

8 tính năng được chờ đợi nhất trên iPhone 13 - 3

Always On Display - Tính năng này đã xuất hiện trên smartphone Android từ nhiều năm trước. Nó cho phép người dùng có thể xem nhanh các thông báo về tin nhắn, cuộc gọi hay đồng hồ mà không cần phải bật sáng màn hình. Tính năng này cũng không tiêu tốn quá nhiều pin của thiết bị, nhất là khi hầu hết những chiếc iPhone đời mới đều sử dụng màn hình AMOLED.

8 tính năng được chờ đợi nhất trên iPhone 13 - 4

Đa nhiệm cửa sổ - Kích thước của những chiếc iPhone ngày càng lớn hơn qua từng năm. Thậm chí, iPhone 12 Pro Max có màn hình lên tới 6,7 inch. Tuy nhiên, ngoài việc phóng to nội dung hiển thị, nó dường như không có nhiều tác dụng. Đã đến lúc Apple cần tối ưu không gian lớn trên màn hình như trang bị tính năng đa nhiệm 2 cửa sổ, tương tự trên iPad hay các smartphone Android.

8 tính năng được chờ đợi nhất trên iPhone 13 - 5

Hỗ trợ Apple Pencil - Apple Pencil là một trong những cây bút stylus tốt nhất đang được bán trên thị trường. Nó có thể phục vụ nhiều nhu cầu như ghi chú, viết vẽ. Nếu hỗ trợ cây bút này, những chiếc iPhone 13 có thể phục vụ tốt hơn cho một số đối tượng người dùng có nhu cầu thường xuyên ghi chú công việc.

8 tính năng được chờ đợi nhất trên iPhone 13 - 6

Vân tay trong màn hình - Face ID là một trong những tính năng gây rất nhiều bất tiện cho người dùng khi dịch Covid-19 bùng phát. Chính vì thế, việc trang bị thêm vân tay dưới màn hình là một điều cần thiết, giúp mang lại trải nghiệm sử dụng thuận tiện, đơn giản hơn. Các giải pháp vân tay dưới màn hình cũng đã ngày càng hoàn thiện, mang lại tốc độ nhận diện nhanh và chính xác hơn nhiều so với trước.

8 tính năng được chờ đợi nhất trên iPhone 13 - 7

Sạc siêu nhanh - Những chiếc iPhone 12 chỉ được trang bị sạc nhanh 20 W. Trong khi đó, một số smartphone Android đã được trang bị công nghệ sạc nhanh lên tới 120 W, có thể sạc đầy pin chỉ trong 30 phút. Có thể, một số người dùng sẽ chưa cần đến sạc công suất lớn như vậy. Tuy nhiên, Apple chắc chắn nên cải thiện thời gian sạc thiết bị để có thể theo kịp các nhà sản xuất smartphone Android.

8 tính năng được chờ đợi nhất trên iPhone 13 - 8

USB-C - Trong nhiều năm qua, Apple luôn sử dụng cổng sạc Lightning độc quyền của hãng. Tuy nhiên, nếu iPhone mới được trang bị cổng USB-C, việc kết nối với các thiết bị ngoại vi sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Trước đó, Apple đã trang bị cổng USB-C trên chiếc iPad Pro của hãng và mở cho ra mẫu máy này nhiều khả năng kết nối hơn với chuột, bàn phím hay các thiết bị lưu trữ bên ngoài.