5 smartphone bàn phím QWERTY “đỉnh” nhất

(Dân trí) - Không hút hồn người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên như những “chú dế” thời trang dành cho giới sành điệu, song những chiếc smartphone này vẫn “kiêu hãnh” trong làng di động nhờ sự tiện dụng của bộ bàn phím đầy đủ QWERTY vừa dài vừa rộng.

1. Nokia E90 Communicator   

 

E90 Communicator của Nokia được khoác “lớp áo” màu đen rất lịch lãm. E90 hỗ trợ công nghệ tải gói dữ liệu tốc độ cao HSDPA và được tích hợp các tính năng định vị vệ tinh GPS.

 

Về thiết kế, kiểu dáng, E90 Communicator trông giống 9300i với bộ bàn phím đầu đủ QWERTY. Khi mở nắp máy, người dùng sẽ thấy một camera 3,2 megapixel. E90 sử dụng pin 1,500mAH, cho thời gian đàm thoại liên tục 5 tiếng.

 

5 smartphone bàn phím QWERTY “đỉnh” nhất - 1
 

Bàn phím hơi dài là hạn chế của E90, khiến người dùng khá mệt mỏi khi phải xử lý nhiều thao tác trên máy. Ngoài ra, máy có có chức năng fax và phím bấm chụp ảnh của camera không được nhạy.

 

Giá bán: 14,35 triệu đồng

 

2. BlackBerry Curve 8320

 

BlackBerry Curve 8320 có thiết kế đẹp giống với “đàn anh” Curve nhưng ấn tượng hơn với bộ bàn phím đầy đủ QWERTY rộng rãi và dễ sử dụng. Curve 8320 hỗ trợ kết nối Wi-Fi và tích hợp camera 2 megapixel và chất lượng đàm thoại tốt.

 

5 smartphone bàn phím QWERTY “đỉnh” nhất - 2
 

Đáng tiếc, camera của máy không thể quay video, không hỗ trợ mạng di động thế hệ 3 (3G) và trình duyệt của máy khá chậm.

 

Chưa có mặt tại Việt Nam.

 

3. Samsung Ultra Messaging i600

 

Ultra Messaging i600 là điện thoại thông minh sử dụng công nghệ HSDPA đầu tiên trên thế giới, cho phép người dùng download video hay stream nhạc tốc độ cao. Tốc độ download của điện thoại được hứa hẹn sẽ ngang bằng với kết nối ADSL hiện đang được sử dụng phổ biến trong các gia đình. Ngoài ra, máy cũng hỗ trợ kết nối Wi-Fi và 3G.

 

5 smartphone bàn phím QWERTY “đỉnh” nhất - 3
 

i600 có bộ bàn phím đầy đủ QWERTY để xử lý văn bản nhanh hơn. Smartphone của Samsung là model đầu tiên hỗ trợ các ứng dụng web, như podcast và RSS Feeder, giúp cập nhật tin tức từ các website.

 

Không giống như hai “Ultra” F300, F500, i600 chỉ có camera 1,3 megapixel và một camera VGA nhỏ được dùng để thực hiện cuộc gọi video.

 

4. Sony Ericsson P1i

 

P1i là điện thoại mới nhất của Sony  Ericsson. Máy có khả năng kết nối ngang ngửa P990i nhưng có ưu thế hơn ở hình dáng nhỏ gọn, không cồng kềnh. P1i được trang bị camera 3 megapixel cùng với chế độ tiêu cự tự động và có nhiều tính năng tiên tiến, như khả năng kết nói mạnh với hỗ trợ 3G và Wi-Fi. Ngoài ra, P1i còn có máy nghe nhạc MP3, đài FM và hỗ trợ khả năng đồ bộ Exchange.

 

5 smartphone bàn phím QWERTY “đỉnh” nhất - 4
 

Đáng tiếc là P1i không được tích hợp công nghệ HSDPA. Và hệ thốngn bàn phím đầy đủ QWERTY của máy đôi khi khiến người dùng có đôi bàn tay to khó thao tác .

 

Chưa có giá bán.

 

5. HTC TyTN II

 

Sở hữu nhiều tùy chọn kết nối dữ liệu, trong đó có HSDPA. Máy cũng được trang bị hệ thống định vị toàn cầu GPS, tuổi thọ pin ấn tượng và camera 3 megapixel cùng chức năng tiêu cự tự động.

 

5 smartphone bàn phím QWERTY “đỉnh” nhất - 5
 

Tuy nhiên, TyTN II khá nặng và thiết kế hơi cồng kềnh. Máy vẫn sử dụng màn hình QVGA, không có đèn camera và không có jắc cắm âm thanh mini.

 

Hiện tại, TyTN II chưa có mặt tại thị trường Việt Nam.

 

Hương Linh

Theo CNet