14 bước giúp tài khoản Facebook trở nên vô hình

Tài khoản Facebook của bạn có đang an toàn? Bao nhiêu người đang tò mò dò xét tài khoản Facebook của bạn mỗi ngày? Có thể bạn sẽ không trả lời được các câu hỏi này, nhưng bạn có thể làm cho tài khoản Facebook của mình trở nên vô hình trước mọi ánh mắt tò mò thông qua 14 thiết lập bảo mật.

Lưu ý, thao tác thực hiện trên giao diện Facebook dành cho trình duyệt máy tính bằng ngôn ngữ Tiếng Anh. Với người dùng Facebook Tiếng Việt, nội dung các thiết lập thể hiện khá dễ hiểu và các tùy chọn có vị trí tương ứng với phiên bản Tiếng Anh.


Đầu tiên, bạn nhấn vào biểu tượng thiết lập bảo mật, chọn See More Settings.

Đầu tiên, bạn nhấn vào biểu tượng thiết lập bảo mật, chọn See More Settings.

 


Trong màn hình hiện ra, bạn chọn Privacy, sau đó chọn Only Me cho mục Who Can See My Future Posts?.

Trong màn hình hiện ra, bạn chọn Privacy, sau đó chọn "Only Me" cho mục "Who Can See My Future Posts?".

 


Tiếp theo, bạn nhấn vào Limit Past Posts rồi xác nhận để chuyển mọi status, hình ảnh công khai (Public) trong quá khứ về chế độ chỉ bạn bè xem được.

Tiếp theo, bạn nhấn vào "Limit Past Posts" rồi xác nhận để chuyển mọi status, hình ảnh công khai (Public) trong quá khứ về chế độ chỉ bạn bè xem được.

 


Chuyển tùy chọn trong mục Who can send you friend requests từ Everyone thành Friends of friends. Với cách này, bạn sẽ giảm đáng kế lượng lời mời kết bạn không mong muốn từ các tài khoản bị quản lý bởi hacker.

Chuyển tùy chọn trong mục "Who can send you friend requests" từ "Everyone" thành "Friends of friends". Với cách này, bạn sẽ giảm đáng kế lượng lời mời kết bạn không mong muốn từ các tài khoản bị quản lý bởi hacker.

 


Để Facebook kiểm soát tốt hơn các tin nhắn gửi tới bạn, có thể chuyển tùy chọn trong mục Whose messages do I want filtered into my inbox từ Basic thành Strict.

Để Facebook kiểm soát tốt hơn các tin nhắn gửi tới bạn, có thể chuyển tùy chọn trong mục "Whose messages do I want filtered into my inbox" từ "Basic" thành "Strict".

 


Để ngăn chặn người lạ tìm kiếm bạn trên Facebook dựa vào tài khoản email, có thể thay đổi thiết lập Everyone thành Friend trong phần Who can look you up using the email address you provided?

Để ngăn chặn người lạ tìm kiếm bạn trên Facebook dựa vào tài khoản email, có thể thay đổi thiết lập "Everyone" thành "Friend" trong phần "Who can look you up using the email address you provided?"

 


Tương tự, để tránh ánh mắt tò mò từ người khác khi họ tìm kiếm bạn trên Facebook bằng số điện thoại, có thể chuyển từ Everyone sang Friends trong Who can look you up using the phone number you provided?.

Tương tự, để tránh ánh mắt tò mò từ người khác khi họ tìm kiếm bạn trên Facebook bằng số điện thoại, có thể chuyển từ "Everyone" sang "Friends" trong "Who can look you up using the phone number you provided?".

 


Thậm chí nếu bạn không muốn trang cá nhân Facebook của mình xuất hiện trên Google, thì hãy hủy chọn (nếu đang chọn) trong mục Do you want other search engines to link to your Timeline?.

Thậm chí nếu bạn không muốn trang cá nhân Facebook của mình xuất hiện trên Google, thì hãy hủy chọn (nếu đang chọn) trong mục "Do you want other search engines to link to your Timeline?".

 


Tiếp theo, chọn thẻ Timeline and Tagging Settings bên trái giao diện. Sau đó, chuyển tất cả các mục sau sang chế độ Only Me, gồm Who can post on your timeline, Who can see posts youre tagged in on your timeline, Who can see what others post to your timeline và When youre tagged in a post.

Tiếp theo, chọn thẻ Timeline and Tagging Settings bên trái giao diện. Sau đó, chuyển tất cả các mục sau sang chế độ Only Me, gồm "Who can post on your timeline," "Who can see posts you're tagged in on your timeline", "Who can see what others post to your timeline" và "When you're tagged in a post".

 


Kế tiếp, bật On cho các tùy chọn Review posts that friends tag you in before they appear on your timeline và Review tags people add to your own posts before the tags appear on Facebook. Còn tùy chọn Who sees tag suggestions when photos that look like you are uploaded thì chuyển sang No one

Kế tiếp, bật On cho các tùy chọn "Review posts that friends tag you in before they appear on your timeline" và "Review tags people add to your own posts before the tags appear on Facebook". Còn tùy chọn "Who sees tag suggestions when photos that look like you are uploaded" thì chuyển sang "No one"

 


Facebook có chế độ cho phép người khác theo dõi bạn mà không cần phải có bạ bè với nhau. Để đảm bảo không bị theo dõi theo hình thức này, trong mục Who can follow me, bạn chuyển từ Everybody sang Friends.

Facebook có chế độ cho phép người khác theo dõi bạn mà không cần phải có bạ bè với nhau. Để đảm bảo không bị theo dõi theo hình thức này, trong mục "Who can follow me", bạn chuyển từ "Everybody" sang "Friends".

 


Facebook có thể tận dụng tên tuổi của bạn để quảng cáo, như hiển thị bạn đang thích một fanpage nào đó ngay trên News Feed của bạn. Nếu không muốn bị Facebook sử dụng thông tin của mình cho mục đích quảng cáo, bạn nên vào thẻ Adverts. Tại mục Third-party sites, chọn No one. Xong nhấn Save changes. Thao tác tương tự cho mục Adverts and friends.

Facebook có thể tận dụng tên tuổi của bạn để quảng cáo, như hiển thị bạn đang thích một fanpage nào đó ngay trên News Feed của bạn. Nếu không muốn bị Facebook sử dụng thông tin của mình cho mục đích quảng cáo, bạn nên vào thẻ "Adverts". Tại mục Third-party sites", chọn "No one". Xong nhấn "Save changes. Thao tác tương tự cho mục "Adverts and friends".

 


Để vô hình trước mắt bạn bè khi sử dụng cùng một ứng dụng, game trên Facebook, bạn vào Apps, Websites, and Plug-Ins, chuyển từ Enabled sang Disabled. Thiết lập này cũng sẽ tự động áp dụng cho Apps others use.

Để vô hình trước mắt bạn bè khi sử dụng cùng một ứng dụng, game trên Facebook, bạn vào "Apps, Websites, and Plug-Ins", chuyển từ "Enabled" sang "Disabled". Thiết lập này cũng sẽ tự động áp dụng cho "Apps others use".

 


Lưu ý, nếu bạn từng sử dụng ứng dụng Facebook cũ kỹ trước kia để cập nhật status, đăng hình ảnh thì thao tác hạn chế người xem đồng loạt có thể sẽ không có hiệu lực. Trong khi thực tế với hầu hết Facebooker, những status nhiều năm về trước thường khá ngây ngô và họ muốn chúng trở nên vô hình. Lúc này, chỉ việc chọn Only Me cho mục Old versions of Facebook for mobile.

Lưu ý, nếu bạn từng sử dụng ứng dụng Facebook cũ kỹ trước kia để cập nhật status, đăng hình ảnh thì thao tác hạn chế người xem đồng loạt có thể sẽ không có hiệu lực. Trong khi thực tế với hầu hết Facebooker, những status nhiều năm về trước thường khá ngây ngô và họ muốn chúng trở nên vô hình. Lúc này, chỉ việc chọn Only Me cho mục "Old versions of Facebook for mobile".

 

Theo Danviet/Business Insider

Tag :
MỚI NHẤT
Những biện pháp đơn giản giúp phát hiện “trò lừa” trên mạng xã hội
Những biện pháp đơn giản giúp phát hiện “trò lừa” trên mạng xã hội

(Dân trí) - Nhằm mục đích “câu like” trên mạng xã hội, không ít người đã bịa ra những câu chuyện “gây sốt” bằng những hình ảnh hay đoạn clip có nội dung “giật gân” nhằm lôi kéo nhiều người. Dưới đây là một vài giải pháp để không mắc phải những trò lừa này và tìm sự thật đằng sau câu chuyện.

Thứ tư, 23/09/2015 - 06:31

Microsoft ra mắt bộ ứng dụng văn phòng Office 2016
Microsoft ra mắt bộ ứng dụng văn phòng Office 2016

(Dân trí) - Sau 2 tháng phát hành hệ điều hành Windows 10, hôm nay, Microsoft tiếp tục ra mắt bộ ứng dụng văn phòng Office 2016 mới nhất trên toàn cầu. Người dùng cá nhân có thể download về máy tính từ ngày mai, trong khi đó người dùng doanh nghiệp phải chờ tới năm sau.

Thứ ba, 22/09/2015 - 07:05

Intel muốn đưa cộng đồng startup Việt Nam ra quốc tế
Intel muốn đưa cộng đồng startup Việt Nam ra quốc tế

(Dân trí) - Nếu biết ứng dụng công nghệ, biết khai thác tối đa sức mạnh của lĩnh vực Internet của vạn vật (Internet of Things – IoT) thì một người trẻ vừa mới ra trường vẫn có thể sở hữu khối tài sản triệu USD, và Intel hoàn toàn “mở” trong công nghệ để giúp các startups Việt vươn ra thị trường quốc tế.

Thứ ba, 22/09/2015 - 07:00

Ngày 8/10 sẽ công bố 40 DN CNTT hàng đầu Việt Nam 2015
Ngày 8/10 sẽ công bố 40 DN CNTT hàng đầu Việt Nam 2015

(Dân trí) - Ngày 19/9/2015 tại Hà Nội, Hội nghị Bình chọn 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2015 (Vietnam’s 50 Leading ICT Companies 2015) đã được tổ chức và danh sách những DN dẫn đầu ngành CNTT sẽ được công bố vào ngày 8/10.

Thứ ba, 22/09/2015 - 06:37

Apple trình làng nền tảng WatchOS 2 dành cho Apple Watch
Apple trình làng nền tảng WatchOS 2 dành cho Apple Watch

(Dân trí) - Sau một thời gian dài chờ đợi và thậm chí phải hoãn ra mắt, Apple đã chính thức phát hành nền tảng WatchOS 2.0 mới nhất dành cho chiếc đồng hồ thông minh của hãng.

Thứ ba, 22/09/2015 - 04:16

Game đơn giản nhưng “gây nghiện” dành cho Android
Game đơn giản nhưng “gây nghiện” dành cho Android

(Dân trí) - Giống với tựa game Flappy Bird đã từng “làm mưa làm gió” trước đây, Flash Move nổi bật với đồ họa và cách chơi đơn giản nhưng có khả năng “gây nghiện” cho người chơi. Đặc biệt, đây cũng là một game được phát triển bởi nhóm phát triển người Việt Nam.

Thứ ba, 22/09/2015 - 02:21

Đập hộp HTC One E9 Dua SIM chính hãng tại Việt Nam
Đập hộp HTC One E9 Dua SIM chính hãng tại Việt Nam

(Dân trí) - HTC One E9 là chiếc phablet tầm trung mới nhất của HTC với lối thiết kế của dòng sản phẩm cao cấp và tập trung vào việc giải trí của người dùng. Thiết bị này đã lên kệ với giá 8,7 triệu đồng.

Thứ ba, 22/09/2015 - 01:54

Bản quyền phần mềm bảo mật nhẹ và hiệu quả hàng đầu hiện nay
Bản quyền phần mềm bảo mật nhẹ và hiệu quả hàng đầu hiện nay

(Dân trí) - Nhân dịp phiên bản 2016 hoàn toàn mới vừa được ra mắt, hãng bảo mật danh tiếng Panda Security đang có chương trình khuyến mãi cho phép người dùng sử dụng miễn phí Panda Antivirus PRO 2016, một trong những phần mềm diệt virus nhẹ nhàng và hiệu quả hàng đầu hiện nay.

Thứ ba, 22/09/2015 - 11:53

Trải nghiệm nhanh loa di động không dây đa hướng R6 và R7
Trải nghiệm nhanh loa di động không dây đa hướng R6 và R7

(Dân trí) - Cặp đôi loa di động mới mà Samsung vừa chính thức giới thiệu cách đây ít lâu đã mang đến một trải nghiệm âm thanh khá độc đáo và lạ lẫm. Hai model mà bài viết đang đề cập tới là loa đứng R7 và loa di động R6. Cả hai đang có giá bán lần lượt là 8,99 triệu đồng và 6,99 triệu đồng.

Thứ ba, 22/09/2015 - 11:51

Đánh giá Galaxy Tab S2 dành cho giới trẻ thành đạt
Đánh giá Galaxy Tab S2 dành cho giới trẻ thành đạt

Thị trường máy tính bảng trong năm nay khá im hơi lặng tiếng cho đến khi Samsung bùng nổ với sản phẩm Galaxy Tab S2. Nhắm đến đối tượng là những người trẻ thành đạt, có danh tiếng trong từng lĩnh vực mà họ hoạt động

Thứ ba, 22/09/2015 - 11:00

Đánh giá HTC One E9 Dual Sim: Lựa chọn tốt trong phân khúc tầm trung
Đánh giá HTC One E9 Dual Sim: Lựa chọn tốt trong phân khúc tầm trung

Với phong cách đặc trưng của dòng HTC One, chế tác tinh xảo cùng với hiệu suất ưu việt, One HTC One E9 Dual Sim sẽ là cái tên không thể bỏ qua cho những ai đã và đang là tín đồ của dòng điện thoại nổi tiếng này.

Thứ ba, 22/09/2015 - 10:10

Tăng cường bảo mật trên Facebook với tính năng Security Checkup
Tăng cường bảo mật trên Facebook với tính năng Security Checkup

(Dân trí) - Việc sử dụng nhiều phương tiện để đăng nhập vào Facebook đang ngày càng trở nên phổ biến nhưng điều này cũng gây rắc rối với người dùng vì tính bảo mật không được đảm bảo.

Thứ ba, 22/09/2015 - 08:50

ĐÁNG QUAN TÂM
LG chính thức trình làng smartphone “cao cấp giá rẻ”
LG chính thức trình làng smartphone “cao cấp giá rẻ”

(Dân trí) - Tuần trước LG hé lộ sẽ trình làng chiếc smartphone mới với lớp vỏ bằng kim loại và giờ đây, sản phẩm đã chính thức được lộ diện với tên gọi LG Class.

Thứ ba, 22/09/2015 - 07:11

Skype đăng nhập khó khăn trên trên toàn cầu
Skype đăng nhập khó khăn trên trên toàn cầu

(Dân trí) - Nhiều người dùng Skype trên toàn thế giới đang phản ánh về việc không thể truy cập đến tài khoản chat của họ. Đồng thời, nếu đăng nhập được thì họ không thể thực hiện được cuộc gọi trên ứng dụng này.

Thứ hai, 21/09/2015 - 10:02

Đập hộp Xperia M5 chính hãng tại Việt Nam
Đập hộp Xperia M5 chính hãng tại Việt Nam

(Dân trí) - Sau Xperia Z3+, Sony cũng đã mang về thị trường Việt dòng smartphone cao cấp khác của hãng là Xperia M5 với giá 9,9 triệu đồng.

Thứ hai, 21/09/2015 - 03:55

Nhà đồng sáng lập Apple từng ngồi tù vì... chế tạo bom giả
Nhà đồng sáng lập Apple từng ngồi tù vì... chế tạo bom giả

(Dân trí) - Trước trường hợp cậu học sinh 14 tuổi Ahmed Mohamed bị bắt vì chiếc đồng hồ tự chế mà cảnh sát tưởng nhầm là bom, nhà đồng sáng lập của Apple Steve Wozniak cũng đã hồi tưởng lại tuổi học trò của mình, khi ông cũng từng phải ngồi tù vì... một quả bom giả tự chế.

Thứ hai, 21/09/2015 - 03:49

Google gửi thư mời sự kiện đặc biệt ngày 29/9, ra mắt smartphone Nexus mới?
Google gửi thư mời sự kiện đặc biệt ngày 29/9, ra mắt smartphone Nexus mới?

(Dân trí) - Sau hàng loạt tin đồn, Google đã chính thức gửi thư mời tham dự sự kiện đặc biệt vào ngày 29/9 tới. Đây được cho là dịp để “gã khổng lồ tìm kiếm” trình làng không chỉ 1 mà đến 2 chiếc smartphone mới mang thương hiệu Nexus của hãng.

Thứ hai, 21/09/2015 - 03:24

Những tính năng ẩn trên iOS 9 có thể bạn chưa biết
Những tính năng ẩn trên iOS 9 có thể bạn chưa biết

(Dân trí) - iOS 9 đã chính thức phát hành đến người dùng và trong những thay đổi đáng kể, có những tính năng ẩn có thể bạn chưa biết. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về các tính năng đang "ẩn giấu" bên trong iOS 9.

Thứ hai, 21/09/2015 - 02:11

Apple thừa nhận mã độc “tấn công” kho ứng dụng App Store
Apple thừa nhận mã độc “tấn công” kho ứng dụng App Store

(Dân trí) - Hôm nay Apple đã lên tiếng xác nhận một nhóm hacker đã sao chép và chỉnh sửa công cụ Xcode do hãng phát triển dành cho các nhà lập trình. Một mã độc hại đã được nhúng lên nhiều ứng dụng đang được đăng tải trên App Store, trong đó có WeChat.

Thứ hai, 21/09/2015 - 10:41

Công bố 2 độc giả trúng thưởng smartphone Gionee F103
Công bố 2 độc giả trúng thưởng smartphone Gionee F103

(Dân trí) - Chương trình “Đố vui trên Fanpage, nhận ngay đồ chơi công nghệ" kì thứ 14 tiếp tục thu hút đông đảo sự tham gia từ phía độc giả với hơn 4.000 câu trả lời gửi về cho chương trình.

Thứ hai, 21/09/2015 - 10:03

Ứng dụng đầu tiên của Apple dành cho Android bị “ném đá” tơi tả
Ứng dụng đầu tiên của Apple dành cho Android bị “ném đá” tơi tả

(Dân trí) - Cùng với việc chính thức ra mắt phiên bản iOS 9 vào tuần trước, Apple đã trình làng ứng dụng đầu tiên và duy nhất cho đến nay của mình dành cho nền tảng Android của Google. Tuy nhiên ứng dụng này đã nhanh chóng bị người dùng Android “ném đá” và chê bai.

Thứ hai, 21/09/2015 - 09:34

Mẹo chặn tin rác trên smartphone cực hiệu quả
Mẹo chặn tin rác trên smartphone cực hiệu quả

Bạn phát cáu vì mỗi ngày phải nhận tới hàng chục SMS quảng cáo mời mua bất động sản, cho vay vốn, bán sim số đẹp, soi kèo…? Những giải pháp sau sẽ giúp bạn chặn đứng những tin nhắn rác liên tục đổ về smartphone của mình.

Thứ hai, 21/09/2015 - 08:30

Phần mới của "game hot" StarCraft II sẽ ra mắt ngày 10/11 cho cả Windows và Mac
Phần mới của "game hot" StarCraft II sẽ ra mắt ngày 10/11 cho cả Windows và Mac

(Dân trí) - Sau một thời gian dài chờ đợi, phần mở rộng thứ 3 của tựa game chiến thuật StarCraft II: Legacy of the Void, đã được hé lộ và được ra mắt vào ngày 10/11 tới đây, dành cho cả người dùng Windows lẫn Mac.

Thứ hai, 21/09/2015 - 08:00

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua
Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Ứng dụng luyện nghe tiếng Anh hữu ích dành cho người dùng iOS, mang chức năng bảo mật vân tay độc đáo lên mọi smartphone chạy Android... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Thứ hai, 21/09/2015 - 07:51