Xuất viện với liều thuốc giảm đau,người phụ nữ qua đời sau 8 tháng vì bác sĩ bỏ sót ung thư

(Dân trí) - Nhập viện sau khi xuất hiện những cơn đau dữ dội ở chân và bàng quang, người phụ nữ chỉ được kê một vài liều thuốc giảm đau, để rồi 8 tháng sau qua đời vì…ung thư.

Ashley Meehan 30 tuổi là giáo viên mẫu giáo sống tại Clydebank, Scotland từng mắc ung thư cổ tử cung trong quá khứ nhưng đã được chữa khỏi nhờ hóa trị vào tháng 12/2018. Tuy nhiên, vào tháng 4 năm nay Ashley đột nhiên xuất hiện những cơn đau như búa bổ ở chân và bàng quang, khiến cô thậm chí còn không thể đi lại được bình thường.

Xuất viện với liều thuốc giảm đau,người phụ nữ qua đời sau 8 tháng vì bác sĩ bỏ sót ung thư - 1

Ashley Meehan 30 tuổi là giáo viên mẫu giáo sống tại Clydebank, Scotland.

Điều đáng nói là sau khi vào khoa cấp cứu của Bệnh viện đại học Queen Elizabeth, cô không hề được các bác sĩ tiến hành bất kỳ một phương pháp chụp quét nào, dù tiền sử bệnh từng mắc ung thư, và được trả về nhà với vài liều thuốc giảm đau, trong đó có morphine.

Linh tính mách bảo rằng có điều gì đó thực sự không ổn với cơ thể mình, ngay sau đó 1 tháng, người mẹ của 5 đứa con quyết định đến kiểm tra tại Trung tâm Ung bướu Beatson thì nhận được kết quả: Căn bệnh ung thư cổ tử cung đã quay trở lại.

Mặc dù là một người phụ nữ mạnh mẽ và nhận được sự động viên tuyệt vời từ gia đình, cô gái này đã gục ngã trước căn bệnh ung thư, ngay trước thềm Giáng Sinh.

Xuất viện với liều thuốc giảm đau,người phụ nữ qua đời sau 8 tháng vì bác sĩ bỏ sót ung thư - 2

Ashley Meehan cùng chồng và 5 người con.

Peter Potts, chồng của Ashley Meehan đã có những dòng chia sẻ đầy xúc động trên Facebook sau sự ra đi của vợ mình: “Sau 19 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư, ước nguyện cuối cùng của Ashley là đón Giáng Sinh cuối cùng cùng các con. Vì vậy, chúng tôi đã dự định tổ chức lễ Giáng Sinh sớm hơn 1 ngày. Tuy nhiên, thật không may cuộc chiến của Ashley với bệnh ung thư đã kết thúc sớm hơn và cô ấy đã ra đi bình yên, trong vòng tay của gia đình và bè bạn. Sẽ không có một từ ngữ nào để diễn tả về sự tuyệt vời của cô ấy và bất kỳ một ai từng biết Ashley cũng sẽ nói điều tương tự.”

Minh Nhật

Theo Mirror