Quảng Ngãi:

Vượt hàng chục kilômét chích ngừa chó dại cắn vì hết huyết thanh

(Dân trí) - Đến sáng ngày 15/1, UBND xã Phổ Ninh (huyện Đức Phổ) thống kế có 10 người dân bị chó dại cắn, trong đó có 7 học sinh tiểu học thuộc trường TH Phổ Ninh. Sau khi bị chó cắn, người dân cùng học sinh phải ra TP Quảng Ngãi chích ngừa vì huyện hết huyết thanh.

Sự việc xảy ra vào ngày sáng ngày 12/1, xuất hiện con chó cảnh xông vào sân trường Tiểu học Phổ Ninh cắn học sinh đang chơi đùa trong giờ giải lao. Hậu quả con chó cắn 7 học sinh và 3 người dân địa phương, sau đó người dân đánh chết con chó cắn loạn xạ nhiều người.

Vết chó cắn phần chân học sinh.
Vết chó cắn phần chân học sinh.

Đến chiều cùng ngày, phụ huynh mới hay biết học sinh bị chó cắn. Sau đó đến Trung tâm Y tế dự phòng huyện Đức Phổ chích ngừa, tuy nhiên, tại đây thông báo hết huyết thanh tiêm ngừa.

Ngay trong chiều ngày 13/1, phụ huynh đưa con em ra Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Quảng Ngãi (cách khoảng 50km) để chích ngừa. “Do trên địa bàn chưa xảy ra trường hợp chó dại cắn người, cho nên chúng tôi không lưu loại huyết thanh chích ngừa chó dại cắn”, ông Tô Tấn Do - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Đức Phổ nói.

Phụ huynh đưa học sinh bị chó cắn vượt hơn 50km để tiêm phòng vì huyện hết huyết thanh.
Phụ huynh đưa học sinh bị chó cắn vượt hơn 50km để tiêm phòng vì huyện hết huyết thanh.

Ông Trần Em - Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ cho biết: “Qua báo cáo của xã, huyện đã chỉ đạo cán bộ nắm tình hình, khoanh vùng nơi chó dại hoạt động. Đồng thời, tiến hành tiêm phòng cho người dân tiếp xúc với cho dại và số chó nuôi lân cận”.

Từ khi xảy ra sự việc đến nay, chưa có người dân và học sinh nào xảy ra biến chứng phức tạp và nguy hiểm sau khi bị cho dại cắn.

Hồng Long