1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Vừa dùng vừa cắm sạc, điện thoại phát nổ làm thiếu niên 16 tuổi nát tay trái

(Dân trí) - Bàn tay trái của thiếu niên bị dập nát toàn bộ do nổ điện thoại trong lúc sạc, các bác sĩ buộc phải cắt cụt tay.

Bệnh nhân N.T.Đ (16 tuổi, Thanh Hóa) được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) trong tình trạng đa vết thương phần mềm, vết thương hàm mặt, ngực, đùi phải, dập nát toàn bộ bàn tay trái.

Theo thông tin từ người nhà, đang dùng thì điện thoại hết pin nên Đ đã cắm điện thoại vào sạc dự phòng. Vừa dùng điện thoại vừa sạc, bỗng điện thoại phát nổ khiến cậu bị tổn thương nghiêm trọng.

Vừa dùng vừa cắm sạc, điện thoại phát nổ làm thiếu niên 16 tuổi nát tay trái - 1

Bàn tay cậu thiếu niên bị dập nát toàn bộ do điện thoại phát nổ khi đang sạc

Ngay sau đó, cậu được người nhà nhanh chóng chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Tiến sĩ Vũ Văn Khoa, khoa Khám xương và Điều trị ngoại trú cho biết do bàn tay đã bị dập nát nên bác sĩ phải tiến hành mổ cấp cứu cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay và xử lý các vết thương.

Sau mổ, tình trạng sức khỏe của Đ đã ổn định nhưng cậu không khỏi lo lắng, bàng hoàng vì đã mất đi một phần bàn tay.

Gần đây nhất tại Lâm Đồng cũng ghi nhận một trường hợp tử vong khi điện thoại bất ngờ phát nổ. Nạn nhân được phát hiện tử vong bên chiếc điện thoại bị nổ, cháy xém. Khi đó, nam thanh niên 18 tuổi vừa cắm sạc điện thoại vừa sử dụng.

TS Vũ Văn Khoa cho biết thời gian gần đây các cơ sở y tế tiếp nhận nhiều ca chấn thương do nổ điện thoại trong lúc sạc pin. Với những trường hợp chấn thương dập nát do nổ, rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt.

Vì thế, bác sĩ khuyến cáo mọi người không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại. Đồng thời sử dụng các sản phẩm công nghệ chính hãng và đầy đủ kiểm duyệt an toàn để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Nam Phương