Vingroup tài trợ gói trang thiết bị y tế 100 tỷ chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Mặt trận tổ quốc Việt Nam cho biết, cơ quan này vừa nhận công văn của Tập đoàn Vingroup đề xuất tài trợ gói trang thiết bị y tế khoảng 100 tỷ đồng cho công tác chống dịch Covid-19.

Theo đó, gói trang thiết bị y tế, máy móc, hoá chất xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trị giá 100 tỷ đồng sẽ được tài trợ cho các bệnh viện, thông qua Mặt trận tổ quốc Việt Nam.

Được biết, gói trang thiết bị gồm: 100 chiếc máy thở cao cấp dùng cho xâm nhập và không xâm nhập; 20 máy xét nghiệm, 800 bộ Kit xét nghiệm và khoảng 200 nghìn test nhanh phát hiện SARS-CoV-2.

Được biết, máy thở là 1 trong những trang thiết bị quan trọng nhất để điều trị hồi sức cho các bệnh nhân Covid 19 nặng có suy hô hấp. Theo số liệu được tổng kết của các nước nhiễm hàng đầu, tỷ lệ trên 15% - 20% các bệnh nhân cần phải thở máy.  Khi dịch bùng phát hầu hết các cơ sở y tế đều thiếu trầm trọng máy thở. Việc trang bị máy thở cùng với các phương tiện hồi sức chuyên âu khác ( Lọc máu, ECMO...) có ý nghĩa quyết định việc hồi sức thành công các bệnh nhân Covid-19 có suy hô hấp nặng.

Như vậy, từ đầu mùa dịch, tập đoàn này đã tài trợ tổng trị giá 125 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 (20 tỷ cho 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (covid 19) và 105 tỷ cho trang thiết bị y tế phòng dịch, trong đó 5 tỷ thông qua Bộ Y tế và 100 tỷ qua Mặt trận tổ quốc.

T.Anh

Đang được quan tâm