Vì sao kích thích “núi đôi” giúp chuyển dạ nhanh hơn?

Dân trí Khi bạn sắp sửa chuyển dạ hoặc vào bệnh viện chờ sinh tự nhiên thì hầu hết các y tá đều khuyên bạn tự kích thích núm vú để cổ tử cung mở nhanh hơn, rút ngắn thời gian sinh em bé hơn.Kích thích núm vú khi bắt đầu chuyển dạ là một mẹo phổ biến giúp quá trình sinh nở tự nhiên diễn ra nhanh hơn.

 

Kích thích vùng nhạy cảm này sẽ giúp giải phóng oxytocin. Oxytocin là hooc-môn tự nhiên có liên quan đến tử cung. Khi được kích thích núm vú, các hooc-môn được giải phóng và tử cung bắt đầu hoạt động. Lúc đầu, các cơn co thắt thường là nhẹ. Nhưng càng về sau, khi núm vú được kích thích nhiều hơn, các cơn co thắt cũng trở nên mạnh mẽ hơn.

 

Để tận dụng các lợi ích của kích thích núm vú mà không gây ra bất cứ nguy hiểm nào với quá trình bầu bí, hãy chắc chắn bạn chỉ bắt đầu tiến hành kích thích núm vú khi ở tuần thứ 38 của thai kỳ nhé.

 

Để bắt đầu kích thích núm vú, bạn hãy tìm một khu vực yên tĩnh và thực hiện mát-xa chuyển động vòng tròn quanh núm vú và hơi kéo phía trên núm vú. Trong vòng vài phút, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy các cơn co thắt xuất hiện. Tiếp tục sự kích thích núm vú ít nhất 15 phút.

 

Kích thích núm vú cũng là mẹo tuyệt vời để gia tăng sức mạnh sinh nở cho các bà bầu đang chuyển dạ.

 

Lê Nhi

Theo brighthub

Tag :