1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Vì sao có thông tin tạm ngừng tiêm một lô vắc xin Pfizer ở TPHCM?

Quang Huy PV Lê Hoàng

(Dân trí) - Sở Y tế TPHCM cho biết, việc tạm ngừng tiêm lô vắc xin Covid-19 Pfizer chỉ mang tính chất mệnh lệnh hành chính, nhằm khắc phục vấn đề trong quá trình vận hành.

Tại buổi họp báo nhằm cung cấp thông tin về tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM chiều 28/9, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM, khẳng định, thành phố không tạm ngừng tiêm vắc xin Pfizer. Qua rà soát, Sở Y tế không có văn bản nào chỉ đạo ngừng tiêm loại vắc xin này.

Vì sao có thông tin tạm ngừng tiêm một lô vắc xin Pfizer ở TPHCM? - 1

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM tại họp báo (Ảnh: Quang Huy).

Theo bà Mai, việc tạm ngừng tiêm vắc xin Pfizer lô FK0112 chỉ mang tính chất mệnh lệnh hành chính đối với các cơ sở y tế địa phương, không phải văn bản của Sở. Việc tạm ngừng tiêm lô vắc xin này nhằm khắc phục một số vấn đề trong quá trình vận hành.

"Trong quá trình quản lý điều hành, khi thấy một số nơi có vấn đề về vận hành thì cần tạm ngưng. Sở không có văn bản chỉ đạo ngưng mà chỉ có lệnh miệng đối với vấn đề này", bà Mai khẳng định.

Tại buổi họp báo, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, lưu ý, việc tạm ngừng tiêm lô vắc xin trên là vấn đề nội bộ của Sở Y tế nhằm rà soát lại nguồn lực. Vấn đề này không mang tính chất của một văn bản chỉ đạo.

Trao đổi với Dân trí, một đại diện Trung tâm Y tế TP Thủ Đức khu vực 2, xác nhận đã nhận được thông báo ngừng tiêm vắc xin Pfizer lô FK0112 từ Sở Y tế TPHCM vào lức hơn 13h ngày 28/9.