Triển khai khóa đào tạo chuyên sâu trực tuyến điều trị đái tháo đường

(Dân trí) - Chương trình đào tạo hỗ trợ tối ưu hóa điều trị đái tháo đường iSTEP-D Plus dành cho các bác sĩ Nội tiết và Đa khoa đã chính thức có mặt trên trang web MedExpress.

iStep-D Plus và sứ mệnh nâng cao hiệu quả điều trị đái tháo đường

Trong những năm gần đây, tỷ lệ người mắc đái tháo đường đang gia tăng nhanh chóng và ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh đái tháo đường là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Chính vì vậy, tiếp cận những giải pháp điều trị đái tháo đường tiên tiến và toàn diện là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các y bác sĩ.

Nằm trong chuỗi hoạt động hợp tác lâu dài giữa Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam và Hội Nội tiết - Đái tháo đường Việt Nam, iSTEP-D Plus đã trở thành chương trình đào tạo quen thuộc đối với đội ngũ y bác sĩ cả nước, đặc biệt là các bác sĩ chuyên khoa Nội tiết. Năm 2020, để thích ứng với bối cảnh dịch bệnh Covid-19, iSTEP-D Plus Online được triển khai dưới hình thức trực tuyến và trở thành khóa đào tạo về đái tháo đường đầu tiên ở Việt Nam được thực hiện trên nền tảng số.

Với các khóa học trực tuyến xây dựng từ tổng quan đến chuyên sâu bởi các chuyên gia uy tín đầu ngành, iSTEP-D Plus Online đã góp phần nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ bác sĩ tuyến đầu trong việc quản lý đái tháo đường một cách thuận tiện nhất, từ đó cải thiện hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.

MedExpress chính thức triển khai chương trình đào tạo iSTEP-D Plus

Triển khai khóa đào tạo chuyên sâu trực tuyến điều trị đái tháo đường - 1

Tiếp nối thành công của 3 khóa đầu tiên trên nền tảng ứng dụng di động MDCom, từ tháng 3/2022, khóa thứ 4 của chuỗi chương trình đào tạo trực tuyến iSTEP-D Plus Online sẽ được triển khai trên trang web medexpress.com.vn. Khóa học với chủ đề "Ứng dụng các tiến bộ trong điều trị insulin nền vào lâm sàng" gồm có 6 bài học chính, được biên soạn và giảng dạy bởi các chuyên gia nội tiết hàng đầu như PGS.TS.BS. Nguyễn Khoa Diệu Vân - Phó chủ tịch - Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam, TS.BS. Trần Quang Khánh - Chủ nhiệm Bộ Môn Nội tiết - Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh,…

Bốn khóa học với 20 bài giảng, mỗi bài gồm một video 30 phút và bài kiểm tra 15 phút trước và sau bài giảng. Sau khi hoàn thành khóa học với số điểm đủ yêu cầu, các bác sĩ sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo y khoa liên tục (CME) bởi Tổng Hội y học Việt Nam và Hội Nội tiết - Đái tháo đường Việt Nam. Ngoài khóa học thứ 4 - "Ứng dụng các tiến bộ trong điều trị insulin nền vào lâm sàng", ba khóa học đầu tiên của chương trình đào tạo trực tuyến iSTEP-D Plus Online hiện tại cũng đã được cập nhật trên trang web MedExpress.

"Với tham vọng truyền tải những kiến thức cập nhật, thực tiễn, toàn diện để thỏa mãn nhu cầu cấp thiết trong quá trình tác nghiệp của các tuyến y tế cơ sở, ban tổ chức đã xây dựng nội dung 06 bài giảng của khóa học 4 đi từ việc đạt mục tiêu đường huyết truyền thống đến vai trò của dao động đường huyết; từ 1 mũi tiêm insulin nền khi thuốc viên không đủ hiệu quả đến phối hợp với thuốc chích GLP-1 RA; từ kinh nghiệm thực tiễn tiếp cận insulin trên bệnh nhân đái tháo đường típ 2 nói chung đến những đối tượng cụ thể như bệnh nhân lớn tuổi, có bệnh thận mạn hoặc nhập viện…" - GS.TS.BS. Trần Hữu Dàng - Chủ tịch Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam cho biết.

Để có thể đăng ký và tham gia khóa đào tạo trực tuyến với chủ đề "Ứng dụng các tiến bộ trong điều trị insulin nền vào lâm sàng", các bác sĩ có thể truy cập vào trang web medexpress.com.vn, do công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam phối hợp với các Hội chuyên ngành thực hiện. Bác sĩ, dược sĩ đăng ký tài khoản trên MedExpress có thể tiếp cận các khóa đào tạo y khoa liên tục (CME/CPE) với nhiều chủ đề đa dạng như: Động kinh, đái tháo đường, thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch,… và được cấp chứng chỉ khi hoàn thành.

Ngoài các chương trình đào tạo, học viên còn có thể theo dõi tin tức, cập nhật thông tin về các sự kiện y học. Mọi thông tin và kiến thức tại MedExpress đều được biên soạn, hiệu đính bởi các Hiệp hội Y khoa uy tín trong ngành.

MedExpress là trang web đào tạo y khoa và tổng hợp các tin tức - sự kiện chuyên ngành, với nội dung được xây dựng và phát triển bởi các Hội Y Khoa chuyên ngành và tài trợ bởi Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam.

iSTEP-D Plus là một trong những chương trình đào tạo y khoa liên tục đầu tiên được triển khai trên MedExpress, do Sanofi phối hợp cùng với Hội Nội tiết - Đái tháo đường Việt Nam. Trong đó, khóa thứ tư của chương trình - "Ứng dụng các tiến bộ trong điều trị insulin nền vào lâm sàng" sẽ diễn ra từ tháng 3/2022 đến 31/12/2023.

Để có thể đăng ký và tham gia các khóa đào tạo y khoa trực tuyến, các bác sĩ có thể truy cập vào trang web medexpress.com.vn, nhấn chọn Đăng ký hoặc Đăng nhập tại giao diện trang, xác nhận một số thông tin và chọn chương trình muốn học.