Tri kỷ của Châu Tinh Trì qua đời do ung thư

Tài tử Ngô Mạnh Đạt, bạn diễn ăn ý một thời đến mức được gọi là "cặp bài trùng", tri kỷ của Châu Tinh Trì, vừa qua đời chiều 27/2.

Theo báo chí Hoa ngữ, Ngô Mạnh Đạt qua đời ở tuổi 70 tại Bệnh viện Dưỡng Hòa ở Hồng Kông sau thời gian chống chọi với ung thư gan. 

Các thành viên trong gia đình gồm vợ, các con, anh chị em có mặt bên giường bệnh để vĩnh biệt Ngô Mạnh Đạt.

Tri kỷ của Châu Tinh Trì qua đời do ung thư - 1

Diễn viên Ngô Mạnh Đạt

 
Tri kỷ của Châu Tinh Trì qua đời do ung thư - 2

Ông là bạn diễn ăn ý của Châu Tinh Trì
 

 

"Anh ấy ra đi trong yên bình. Bác sĩ đã kê đơn giúp anh ấy cảm thấy dễ chịu hơn. Ngô Mạnh Đạt đã vĩnh biệt chúng tôi trong giấc ngủ" - diễn viên Điền Khải Văn, một trong những bạn thân của Ngô Mạnh Đạt thông tin. 

Diễn viên này cũng cho biết Hiệp hội Diễn viên Hồng Kông sẽ đứng ra lo tang lễ cho nam diễn viên gạo cội Ngô Mạnh Đạt.

Ngô Mạnh Đạt phát hiện bệnh ung thư gan đã di căn vào cuối năm 2020. Ông nỗ lực điều trị nhưng do mắc nhiều bệnh nền khác như tiểu đường, suy tim… nên sức khỏe giảm sút.

Tri kỷ của Châu Tinh Trì qua đời do ung thư - 3

Ngô Mạnh Đạt đóng nhiều phim, tạo được dấu ấn dù đa phần là vai phụ

 
Tri kỷ của Châu Tinh Trì qua đời do ung thư - 4

Ông cũng là gương mặt quen thuộc của khán giả Việt Nam

 

Ngô Mạnh Đạt bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ năm 1973, lúc 22 tuổi. Ông nổi tiếng với nhiều vai diễn hợp tác cùng Châu Tinh Trì trong các phim hài: "Thần bài", "Thần ăn", "Đội bóng thiếu lâm", "Vua hài kịch"…

Năm 1991, Ngô Mạnh Đạt đoạt giải thưởng "Nam diễn viên phụ xuất sắc" của Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông cho vai diễn trong "A Moment of Romance", có sự tham gia của Lưu Đức Hoa. Ngoài ra, ông cũng được đề cử cho một số giải thưởng khác.

Tri kỷ của Châu Tinh Trì qua đời do ung thư - 5

Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì thời trẻ

 

Nghe tin Ngô Mạnh Đạt qua đời, Châu Tinh Trì đau buồn chia sẻ: "Tôi vừa biết tin này! Tôi luôn theo dõi tình trạng sức khỏe của Ngô Mạnh Đạt thời gian qua và có sự chuẩn bị tâm lý. Tuy nhiên, khi hay tin, tôi vẫn rất đau lòng, thương tiếc. Anh ấy đổ bệnh quá nhanh, ra đi cũng nhanh như thế. Chúng tôi là bạn bè bao năm, tôi vẫn chưa thể chấp nhận chuyện anh ấy thật sự qua đời".

Nhiều nghệ sĩ khác bày tỏ thương tiếc trên trang cá nhân. Trong đó, Lưu Đức Hoa viết: "Anh ra đi bình an. Nơi đó, anh sẽ không còn lo lắng hay chịu nỗi đau bệnh tật hành hạ". Tài tử Lâm Chí Dĩnh viết: "Thực sự đau lòng!... Chúng em sẽ luôn nhớ đến anh!".