TPHCM phát hiện thêm 18 ca nhiễm biến thể Omicron

(Dân trí) - Với việc phát hiện thêm 18 ca nhiễm Omicron mới, TPHCM đã có tổng cộng 30 bệnh nhân mắc Covid-19 biến thể này.

Chiều 15/1, lãnh đạo Sở Y tế TPHCM xác nhận, địa phương vừa phát hiện 18 trường hợp nhiễm Covid-19 biến thể Omicron. Tất cả các trường hợp mới phát hiện thông qua việc giải trình tự gen đều là những ca nhập cảnh. Như vậy cộng dồn đến nay, TPHCM đã phát hiện tổng cộng 30 ca nhiễm biến thể trên.

Trong số 18 bệnh nhân mới, có một trường hợp 82 tuổi, từ Mỹ về Việt Nam và có nhiều bệnh nền. Bệnh nhân này đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM. Các trường hợp còn lại đều không có triệu chứng, đang được theo dõi tại Bệnh viện dã chiến số 12.

TPHCM phát hiện thêm 18 ca nhiễm biến thể Omicron - 1

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, nơi bệnh nhân 82 tuổi nhiễm biến thể Omicron đang điều trị (Ảnh: Hoàng Lê).

Trong một diễn biến dịch bệnh khác, Sở Y tế TP HCM vừa ban hành văn bản về việc sắp xếp lại hoạt động các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 trong giai đoạn nghỉ Tết Nguyên đán. Theo đó, Sở Y tế cho biết từ 19/1 cho đến khi có thông báo mới sẽ tạm ngưng hoạt động các Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3, 5, 10 và Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Chỉ đạo này được đưa ra nhằm giúp các bác sĩ có thời gian nghỉ ngơi hồi phục sức khỏe, khi tình hình dịch tại TPHCM đã có dấu hiệu được đẩy lùi. Địa phương cũng vừa công bố giữ vững "vùng xanh" cấp thành phố trong 2 tuần liên tiếp.

Đến nay qua thống kê, tại Việt Nam đã ghi nhận 68 ca mắc Covid-19 do biến thể Omicron, đều là các ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, bao gồm tại Hà Nội (1), Quảng Nam (27), TPHCM (30), Hải Dương (1), Hải Phòng (1), Thanh Hóa (2), Đà Nẵng (3), Khánh Hòa (2) và Long An (1).

Tin liên quan