TPHCM chờ ý kiến Bộ Y tế về một triệu liều vắc xin Vero Cell

Quang Huy

(Dân trí) - TPHCM triển khai tiêm vắc xin Vero Cell dựa trên văn bản đề xuất của các đơn vị, từ nguồn 19.000 liều được Bộ Y tế phân bổ ngày 6/7.

Ngày 10/8, một tập đoàn công nghệ tại TPHCM tổ chức tiêm chủng vắc xin Covid-19 Vero Cell của Sinopharm cho nhân viên. Số lượng vắc xin Vero Cell được phân bổ và tiêm cho nhân viên của các đơn vị đơn này là hơn 19.000 liều.

"Các đơn vị có đề xuất tiêm vắc xin này thành phố sẽ triển khai. Vừa qua, một tập đoàn công nghệ đã có văn bản đề nghị nên thành phố tổ chức tiêm chủng, việc này không sai quy định", ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết.

TPHCM chờ ý kiến Bộ Y tế về một triệu liều vắc xin Vero Cell - 1

Theo HCDC, trong ngày 10/8, TPHCM đã tiêm vắc xin Vero Cell dựa trên văn bản đề xuất của các đơn vị (Ảnh minh họa: Phạm Nguyễn).

Với một triệu liều vắc xin Vero Cell được nhà tài trợ tặng TPHCM hôm 31/7, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết đang được Bộ Y tế kiểm định, khi có kết quả sẽ công bố thông tin tiếp theo.

Một triệu liều vắc xin Vero Cell trên nằm trong lô 5 triệu liều vắc xin mà một tập đoàn tài trợ cho thành phố.

Trước tình hình dịch Covid-19 phức tạp ở nhiều địa phương, TPHCM đề nghị Bộ Y tế được san sẻ số vắc xin này với một số tỉnh, thành có nhu cầu để phục vụ nhân dân kịp thời.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM