Thực phẩm nên ăn khi bị sốt vi-rút
(Dân trí) - Sốt vi-rút là bệnh thường gặp. Khi bị sốt vi-rút, việc bổ sung các chất dinh dưỡng qua thực phẩm để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, đẩy lùi cơn sốt là rất quan trọng. Dưới đây là những loại thực phẩm bạn nên ăn khi bị sốt vi-rút:
Nước
Khi bạn bị nhiễm bất cứ loại vi-rút nào, cách tốt nhất là phải loại bỏ vi-rút.
Nước là chìa khóa để thải độc tố cũng như vi-rút ra ngoài cơ thể, vì vậy bạn nên uống nhiều nước.
Hương nhu
Bất cứ loại thực phẩm nào có chứa hương nhu đều rất tốt trong lúc này. Cho vài chiếc lá hương nhu vào cốc trà và nhâm nhi chén trà đó đầu tiên vào buổi sáng. Bạn cũng có thể hãm lá hương nhu lấy nước uống.
Nước ép cam
Khi bị sốt vi-rút, việc bổ sung chất lỏng rất quan trọng. Hãy uống nước ép cam tươi hàng ngày để tăng cường miễn dịch.
Nước gừng
Uống một cốc trà đen, bổ sung một lát gừng tươi và một thìa mật ong. Uống loại nước ấm này có lợi cho họng khi bạn bị sốt vi-rút.
Các loại rau luộc
Khi bị sốt vi-rút, tốt nhất là lựa chọn các loại thực phẩm không gia vị như rau luộc.
Cháo
Món ăn này giúp tăng khả năng miễn dịch, cung cấp đủ năng lượng cho bạn.
Nho khô
Nho khô chứa chất chống oxy hóa giúp chống lại các loại nhiễm trùng trong cơ thể. Đây là lý do bạn nên ăn nho khô khi bị sốt vi-rút.
Tỏi
Ăn tỏi hàng ngày giúp loại trừ các nhiễm trùng.
Thực phẩm probiotic
Thực phẩm giàu probiotic nên được đưa vào chế độ ăn vì những thực phẩm này có hiệu quả trong việc làm hạ nhiệt độ.
Nước rau củ quả
Nước luộc rau củ quả hoặc các loại súp cho bữa trưa giúp bổ sung năng lượng và giải độc cơ thể
Trái cây chứa vitamin C
Khi bị sốt, bạn nên ăn các loại trái cây chứa nhiều vitamin C như cam, chanh ngọt.
Thu Hiền
Theo Boldsky