Gia Lai:

Thai phụ chuyển dạ sinh ngay trên đường từ vùng dịch về quê

(Dân trí) - Một thai phụ đã chuyển dạ và được các y bác sĩ đỡ sinh thành công ngay trong hành trình đón đoàn công dân từ vùng dịch về quê của tỉnh Gia Lai.

Ngày 15/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thông tin và cho biết thêm thai phụ được đỡ sinh thành công ngày trên đường đi và hơn 200 công dân được tỉnh đón từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TPHCM về quê đã đến Gia Lai vào sáng cùng ngày.

Trước đó, khi đoàn đi từ phía Nam về đến địa phận tỉnh Đắk Nông, chị Ksor H'ơp (sinh năm 1996, xã Ia Yeng, huyện Phú Thiện) mang thai 38 tuần có dấu hiệu chuyển dạ.

Các y, bác sĩ đã nhanh chóng hộ sinh và đỡ đẻ thành công. Bé gái chào đời an toàn vào khoảng 10h30 phút ngày 14/9, sức khỏe mẹ và bé ổn định.

Thai phụ chuyển dạ sinh ngay trên đường từ vùng dịch về quê - 1

Bé gái con của sản phụ Ksor H'ơp đã chào đời an toàn trên đường về quê (Ảnh: Tổ công tác cung cấp).

Hiện hai mẹ con đã được bố trí cách ly riêng tại Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 3 (Bệnh viện 331) ngay sau khi về đến tỉnh.

Được biết, 247 công dân vừa được tỉnh Gia Lai đón từ vùng dịch ở phía Nam về đều là thai phụ và trẻ em và một số người nhà. Đi theo đoàn xe còn có 9 bác sĩ, nhân viên y tế sẵn sàng cấp cứu thai phụ nếu có tình huống khẩn cấp xảy ra.

Những công nhân ngay khi về đến quê nhà đã được cách ly tập trung theo quy định để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tin liên quan