Sốc: Gần 60 người thiệt mạng sau khi uống dầu tắm thay rượu

58 người ở Nga đã thiệt mạng do uống phải một loại dầu tắm có chứa chất methanol độc hại, theo BBC trích dẫn truyền thông địa phương đưa tin vào thứ 3 vừa qua, tức là tăng 9 nạn nhân so với con số trước đó là 49 người.37 người khác đã gặp các vấn đề sức khỏe, sau khi uống dù chỉ một hớp nhỏ một loại dầu tắm hương sơn trà, hiện vẫn đang được điều trị, trong số đó có một số trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch.

Ảnh minh họa. (Nguồn: yahoo.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn: yahoo.com)

58 người ở Nga đã thiệt mạng do uống phải một loại dầu tắm có chứa chất methanol độc hại, theo BBC trích dẫn truyền thông địa phương đưa tin vào thứ 3 vừa qua, tức là tăng 9 nạn nhân so với con số trước đó là 49 người.

37 người khác đã gặp các vấn đề sức khỏe, sau khi uống dù chỉ một hớp nhỏ một loại dầu tắm hương sơn trà, hiện vẫn đang được điều trị, trong số đó có một số trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch. Đang có những lo ngại rằng số người chết sẽ tiếp tục tăng lên.

Theo tờ Siberian Times, người phụ trách vấn đề y tế khu vực Irkutsk Oleg Yaroshenko cho biết gần một nửa số người sống sót trước đó được cho là không thể qua khỏi.

“Họ tìm đến các bác sỹ quá muộn... Chỉ một điều kỳ diệu mới có thể cứu sống họ,” ông Yaroshenko cho biết.

Tờ Siberian Times gọi vụ ngộ độc hàng loạt này là “trường hợp tồi tệ nhất trong lịch sử nước Nga hiện đại.”

Được biết rằng nhiều nạn nhân của vụ ngộ độc này đã tử vong ngay tại nhà vì chất độc phát tác nhanh đến mức họ không kịp gọi cấp cứu.

Có tới 12 triệu người trên khắp khu vực Liên Xô cũ thường tiêu thụ các sản phẩm gia dụng như chất chống đông hay nước lau kính như một sự thay thế rẻ tiền cho rượu, các nhà phân tích cho biết.

Tình hình này càng trở nên trầm trọng hơn bởi các lệnh trừng phạt kinh tế kéo dài 2 năm của phương Tây.

Trong hầu hết các trường hợp, những sản phẩm có độc sẽ được dán nhãn có cảnh báo không được uống. Nhưng nhãn dán trên loại dầu tắm nói trên lại liệt kê thành phần ethyl alcohol thay vì methanol gây chết người.

Theo thông tin trên tờ Times, 7 người đã bị bắt giữ do có liên quan tới vụ ngộ độc.

Theo Mỹ Nguyên

Vietnamplus

Đang được quan tâm