Sản phụ F0 vượt "cửa tử" sinh bé trai... sau cuộc gọi cầu cứu lúc 3h sáng

(Dân trí) - Sản phụ mắc Covid-19 nguy kịch may mắn được "mẹ tròn con vuông" nhờ sự cứu chữa kịp thời của các bác sĩ... sau cuộc gọi cầu cứu lúc 3h sáng.

3h sáng 28/7, bác sĩ chuyên khoa 2 Trần Thanh Linh - Phó khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, kiêm Phó Giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid-19, nhận được một "cuộc gọi cầu cứu" từ người đồng nghiệp của mình.

Bên kia đầu dây, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM hết sức khẩn trương và lo lắng nhờ bác sĩ Linh hội chẩn can thiệp ECMO cho chị C.N.L.Đ (31 tuổi), hiện đang mang thai 31 tuần.

Sản phụ F0 vượt cửa tử sinh bé trai... sau cuộc gọi cầu cứu lúc 3h sáng - 1

Sinh linh bé nhỏ chào đời trong vòng tay của những "người hùng áo trắng" (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Sản phụ là bác sĩ của Bệnh viện Nhi Đồng nhưng không may mắc Covid-19, tình hình sức khỏe đang rất nguy kịch, phải thở máy tại Bệnh viện Trưng Vương.

Ngay sau khi nhận được thông tin, các bác sĩ Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy đang phụ trách Bệnh viện Hồi sức Covid-19 đã nhanh chóng đến Bệnh viện Trưng Vương, phối hợp cùng khoa sản Bệnh viện Trưng Vương, khoa Hồi sức sơ sinh Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM, để mổ cứu thai và tiến hành đặt ECMO ngay tại phòng mổ cho người mẹ.

Sản phụ F0 vượt cửa tử sinh bé trai... sau cuộc gọi cầu cứu lúc 3h sáng - 2

Sau ca mổ, bé trai vẫn đang được tiếp tục theo dõi sức khỏe (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Nhờ những nỗ lực của các bác sĩ, ca mổ hôm ấy đã thành công tốt đẹp. Bé trai nặng 2 kg được đưa về Bệnh viện Nhi đồng TPHCM tiếp tục theo dõi sức khỏe, người mẹ được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực 2A Bệnh viện Hồi sức Covid 19.

Sản phụ F0 vượt cửa tử sinh bé trai... sau cuộc gọi cầu cứu lúc 3h sáng - 3

Sản phụ được các bác sĩ chăm sóc tận tình để sớm ngày khỏe lại và được đoàn tụ với con (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Sau một tuần được can thiệp bằng kỹ thuật ECMO, thở máy, lọc máu tích cực, bệnh nhân C.N.L.Đ đã được cai máy thở, rút nội khí quản và cai ECMO thành công.

Mặc dù hiện tại, mẹ con chị Đ. vẫn đang ở hai nơi nhưng khi được nhìn thấy con mình đang khỏe mạnh qua cuộc gọi video, người mẹ vừa vượt qua "cửa tử" đã bật khóc trong vui sướng. 

Sản phụ F0 vượt cửa tử sinh bé trai... sau cuộc gọi cầu cứu lúc 3h sáng - 4

BS CK2 Trần Thanh Linh - Phó khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, kiêm Phó Giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid -19 (Ảnh: Hữu Khoa).

Nhìn thấy nụ cười rạng rỡ cùng những giọt nước mắt của bệnh nhân và cũng là người đồng nghiệp của mình, bác sĩ Trần Thanh Linh chia sẻ: "Nụ cười của bệnh nhân, sự bình an của cháu bé thật sự đã giúp chúng tôi trút đi nhiều mệt mỏi trong những đêm trắng giành giật từng mạng sống của bệnh nhân nguy kịch tại Bệnh viện Hồi sức Covid -19".

Đang được quan tâm