1. Dòng sự kiện:
  2. Viện Y dược học dân tộc TPHCM

TPHCM:

Ra quân kiểm tra thực phẩm phục vụ Tết Nguyên Đán

(Dân trí) - Từ 20/12/2014 đến 10/3 của năm mới 24 quận huyện trên địa bàn thành phố sẽ đồng loạt ra quân kiểm tra thực phẩm phục vụ Tết Nguyên Đán. Chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh không đạt chất lượng để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đến hẹn lại lên, các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm phục vụ Tết Nguyên Đán đang vào mùa cao điểm. Để ngăn chặn, kịp thời xử lý những mặt hàng kém chết lượng, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm thành phố đang lên kế hoạch thực hiện chiến dịch kiểm tra thực phẩm phụ vụ tết và mùa lễ hội.

Thanh tra Sở Y tế kiểm tra tại một cơ sở sản xuất bánh mứt phục vụ tết
Thanh tra Sở Y tế kiểm tra tại một cơ sở sản xuất bánh mứt phục vụ tết

Thông tin từ bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó Chi cục trưởng, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm thành phố cho biết. Đoàn thanh tra liên ngành và thanh tra thuộc 24 quận huyện sẽ tập trung vào việc kiểm tra các mặt hàng gồm, thịt, cá, trứng, bánh mứt, rượu bia, nước giải khát, các loại hạt có dầu, các loại dưa muối… tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm.

Thời gian kiểm tra sẽ bắt đầu từ ngày 20/12/2014 đến hết ngày 10/3/2015. Các đoàn kiểm tra sẽ kiên quyết xử lý những cơ sở sản xuất, kinh doanh những thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng với mục tiêu bảo vệ sức khỏe cho người dân vui xuân đón tết.

Cùng với việc đẩy mạnh thanh kiểm tra, bà Huỳnh Mai khuyến cáo người dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, không mua và sử dụng các sản phẩm chưa được kiểm định chất lượng, sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Với những sản phẩm đã được kiểm định, người tiêu dùng cũng cần phải kiểm tra kỹ, cơ sở sản xuất, ngày sản xuất và hạn sử dụng in trên bao bì.

Trong trường hợp phát hiện các sản phẩm sai phạm, đề nghị người tiêu dùng thông báo đến cơ quan chức năng của địa phương để có hình thực xử lý kịp thời.

Vân Sơn