Quảng Nam: Cách ly, chăm sóc sức khỏe 110 phụ nữ mang thai về từ Nhật Bản

(Dân trí) - Sáng nay 25/6, ngành y tế Quảng Nam tiến hành kiểm tra sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm cho 110 phụ nữ mang thai vừa trở về từ Nhật Bản.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Bác sĩ Nguyễn Văn Hai – Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam – cho hay, chiều tối qua 24/6, ngành y tế Quảng Nam đã tiếp nhận và tiến hành cách ly 345 người trở về từ Nhật Bản.

Quảng Nam: Cách ly, chăm sóc sức khỏe 110 phụ nữ mang thai về từ Nhật Bản - 1

Ngành y tế Quảng Nam tiến hành khám sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm những phụ nữ mang thai trong sáng nay 25/6

Trong số những người trở về và cách ly đợt này có 110 phụ nữ mang thai và 14 trẻ em. Toàn bộ những người này đều được cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Trong sáng nay 25/6, toàn bộ các công dân cách ly sẽ được Trung tâm CDC Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm. Sau đó sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe theo kế hoạch. Công tác giám sát theo dõi chăm sóc y tế đang được tiến hành theo quy định của Bộ Y tế. Hiện sức khỏe của các công dân này bình thường.

Quảng Nam: Cách ly, chăm sóc sức khỏe 110 phụ nữ mang thai về từ Nhật Bản - 2

Trẻ em cũng được chăm sóc sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm

Đây là đợt thứ 3, ngành y tế Quảng Nam tiếp nhận các công nhân Việt Nam sinh sống, làm việc ở nước ngoài trở về và được cách ly y tế để theo dõi và kiểm tra sức khỏe.

Và đây cũng là lần thứ 3, ngành y tế Quảng Nam tiếp nhận và cách ly số lượng lớn phụ nữ mang thai từ nước ngoài trở về. Trước đó, đầu tháng này, trong đợt đầu tiên ngành y tế Quảng Nam cũng đã tiếp nhận 343 công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về, trong đó có 242 phụ nữ mang thai.

Đợt thứ 2, ngành y tế Quảng Nam cũng tiếp nhận và cách ly gần 100 phụ nữ mang thai từ nước ngoài trở về. Trong số những phụ nữ mang thai từ nước ngoài trở về trong 2 đợt đầu tiên có 2 sản phụ đã hạ sinh thành công và hiện đã trở về nhà.

Công Bính