1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Phong tỏa chung cư, xét nghiệm gần 900 người vì ca bệnh Covid-19

Vân Sơn

(Dân trí) - Người đàn ông tự đến bệnh viện kiểm tra sau khi tiếp xúc với ca bệnh, kết quả xét nghiệm cho thấy anh mắc Covid-19. Cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa 2 block chung cư và xét nghiệm gần 900 người.

Chiều 11/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết, trên địa bàn quận 7 vừa phát hiện một trường hợp mắc Covid-19. Theo đó, Bệnh viện Quận 7 đã thông tin nhanh về một trường hợp có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2 (BN9900). 

Người nhiễm bệnh cư ngụ tại block tòa nhà W1, chung cư Sunrise City Central trên đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, Quận 7.  Ban chỉ đạo phòng chống dịch của địa phương đã lập tức đến hiện trường, thực hiện phong tỏa và phun khử khuẩn 2 block tòa nhà W1 và W2, tiến hành điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc.

Phong tỏa chung cư, xét nghiệm gần 900 người vì ca bệnh Covid-19 - 1

Ngành y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại chung cư Sunrise City Central.

 Qua điều tra dịch tễ ghi nhận, trường hợp này từng tiếp xúc với BN9827 cư ngụ tại phường Trung Mỹ Tân, Quận 12 vào ngày 5/6. Bệnh nhân BN9827 đi khám sàng lọc do có triệu chứng sốt, ho, khó thở tại bệnh viện và được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2. 

Khi biết mình từng tiếp xúc với ca bệnh trên, ngày 9/6 người đàn ông ngụ tại chung cư Sunrise City Central đã cùng vợ đến Bệnh viện Quận 7 để khai báo y tế và được thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Kết quả cho thấy, bệnh nhân đã dương tính với SARS-CoV-2, người vợ thì âm tính. 

Trung tâm Y tế Quận 7 đã hỏa tốc khoanh vùng nguy cơ, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 66 người sống tại tầng 11, tầng 12 và tầng 13 của block tòa nhà W1. Đến nay đã tiếp tục thực hiện lấy mẫu gộp xét nghiệm tầm soát cho 815 người (163 mẫu gộp), bao gồm cư dân sống tại hai block tòa nhà W1, W2 và Ban quản lý điều hành tòa nhà. 

Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Tân Hưng cùng với Trung tâm Y tế Quận 7 đang tiếp tục rà soát truy vết các trường hợp tiếp xúc và phân công lực lượng trực chốt tại khu vực hai block tòa nhà phong tỏa W1 và W2 của chung cư.