Phó Chủ tịch Hạ viện Quốc hội Cộng hòa Séc sang thăm Trung tâm IVF tiêu chuẩn châu Âu

(Dân trí) - Sáng ngày 12/6 vừa qua, Bệnh viện Hồng Ngọc đã vinh dự được đón tiếp đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Y tế Hạ viện Quốc hội Cộng hòa Séc tới thăm Trung tâm IVF Hồng Ngọc – trung tâm hỗ trợ sinh sản tiêu chuẩn châu Âu hàng đầu tại Việt Nam.

Dẫn đầu đoàn công tác là ông Vojtech Filip - Phó Chủ tịch Hạ viện Quốc hội Cộng hòa Séc cùng các thành viên trong đoàn: Giáo sư Vera Adamkova, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề y tế Hạ viện; ông Kamal Farhan, Trưởng tiểu Ban về Kinh tế Y tế, Ủy ban Y tế; bác sĩ nhi khoa Daniel Pawlas, Trưởng tiểu ban về chính sách dược, sử dụng thuốc hợp lý và trang thiết bị; bác sĩ sản khoa Miroslav Janulik, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề y tế Hạ viện cùng sự hiện diện của ông Vitezslav Grepl, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam.

Về phía Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc có sự có mặt của ông Nguyễn Ngọc Vinh - Chủ tịch Hội đồng Quản trị; bác sĩ Từ Đức Sắc - PGĐ bệnh viện; Bác sĩ Ivan Reich - GĐ Trung tâm IVF Hồng Ngọc cùng các bác sĩ của trung tâm.

Phó Chủ tịch Hạ viện Quốc hội Cộng hòa Séc sang thăm Trung tâm IVF tiêu chuẩn châu Âu - 1
Phái đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Y tế Hạ viện Quốc hội Cộng hòa Séc tại cuộc gặp

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Vinh đã giới thiệu về tình hình phát triển hiện tại của Bệnh viện Hồng Ngọc đồng thời cho biết thêm giữa năm 2020, cơ sở 3 của bệnh viện sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng với hệ thống 500 giường bệnh trên tổng diện tích 28,000m2. Với quy mô bệnh viện hiện đại trong tương lai cùng đội ngũ nhân viên y tế chất lượng ca,o ông Vinh bày tỏ hy vọng Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân Hà Nội và khu vực lân cận.

Phó Chủ tịch Hạ viện Quốc hội Cộng hòa Séc sang thăm Trung tâm IVF tiêu chuẩn châu Âu - 2
Toàn cảnh buổi gặp gỡ giữa đoàn đại biểu Cộng hòa Séc và Bệnh viện Hồng Ngọc

Về Trung tâm IVF Hồng Ngọc, bác sĩ Ivan Reich cho biết trung tâm được thành lập dưới sự hợp tác của Công ty Gyn Việt Nam và Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc theo phương châm “tiêu chuẩn và chất lượng châu Âu nhưng giá thành dành cho người Việt”. Nơi đây quy tụ đội ngũ chuyên gia hàng đầu lĩnh vực hỗ trợ sinh sản của Việt Nam và Cộng hòa Séc cùng trang thiết bị, máy móc hiện đại, nhập khẩu từ châu Âu. Hệ thống phòng Lab được trang bị những thiết bị hiện đại chưa phổ biến tại Việt Nam như tủ ấm buồng nhỏ sử dụng công nghệ Time-Lapse trong nuôi cấy và theo dõi phôi, hệ thống máy laser đa điểm hỗ trợ phôi thoát màng…

Phó Chủ tịch Hạ viện Quốc hội Cộng hòa Séc sang thăm Trung tâm IVF tiêu chuẩn châu Âu - 3
Bác sĩ Ivan chia sẻ về những thành công của Trung tâm IVF Hồng Ngọc

Bác sĩ Ivan phấn khởi chia sẻ với đoàn về sự thành công của IVF Hồng Ngọc: “Dù mới đi vào hoạt động nhưng trung tâm luôn đứng trong Top đầu những trung tâm hỗ trợ sinh sản chất lượng tại Việt Nam. Nhiều ca bệnh phức tạp đã được đội ngũ bác sĩ IVF Hồng Ngọc điều trị thành công mang lại hạnh phúc cho những gia đình hiếm muộn”.

Đáp lời, bà Vera Adamkova, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề y tế Hạ viện gửi lời chúc mừng tới Bệnh viện Hồng Ngọc và các bác sĩ Trung tâm IVF Hồng Ngọc vì những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời bày tỏ sự tin tưởng trung tâm sẽ phát triển hơn nữa, trở thành đơn vị dẫn đầu lĩnh vực thụ tinh nhân tạo tại Việt Nam. Bà còn động viên các bác sĩ của Trung tâm IVF Hồng Ngọc nỗ lực, tận tâm trong công tác khám chữa bệnh để bệnh nhân luôn nhớ tới là địa chỉ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.

Phó Chủ tịch Hạ viện Quốc hội Cộng hòa Séc sang thăm Trung tâm IVF tiêu chuẩn châu Âu - 4
Chủ tịch Nguyễn Ngọc Vinh tặng quà lưu niệm tới ông Vojtech Filip - Phó Chủ tịch Hạ viện Quốc hội Cộng hòa Séc

Trao đổi với Chủ tịch Nguyễn Ngọc Vinh, bà Adamkova bày tỏ mong muốn trong tương lai sẽ có thêm cơ hội hợp tác trong y tế giữa Cộng hòa Séc và Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc. Bà cũng đề xuất Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ trở thành cầu nối để nền y học hai nước được giao thoa và phát triển, mang lại nhiều lợi ích cho xã hội.

Sau cuộc nói chuyện thân mật, đoàn đại biểu Hạ viện Cộng hòa Séc đã tham quan Trung tâm IVF Hồng Ngọc – trung tâm IVF tiêu chuẩn châu Âu hàng đầu tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Hạ viện Quốc hội Cộng hòa Séc sang thăm Trung tâm IVF tiêu chuẩn châu Âu - 5
Bác sĩ Ivan dẫn đoàn đại biểu tham quan Trung tâm IVF Hồng Ngọc

Chuyến thăm của đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Y tế Hạ viện Quốc hội Cộng hòa Séc tới Bệnh viện Hồng Ngọc nằm trong kế hoạch tìm hiểu và triển khai hợp tác y tế xã hội trong thời gian tới tại Việt Nam. Bệnh viện Hồng Ngọc vinh dự là một trong những địa điểm ghé thăm và làm việc của đoàn. Điều này càng khẳng định được vị thế và chất lượng y tế của Hồng Ngọc nói chung cũng như của Trung tâm IVF Hồng Ngọc nói riêng, đồng thời mở ra triển vọng hợp tác y tế giữa hai bên trong tương lai.

Thông tin liên hệ

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: Số 55 Yên Ninh,Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội

Tel:+(84-4) 3927 5568 ext 0