Thứ hai, 04/05/2020 - 08:27

Phát hiện "Thuốc bác bắc" giả danh Bệnh viện Trung ương Huế

Dân trí

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, cơ quan này chưa từng cấp Giấy tiếp nhận đăng kí bản công bố sản phẩm cho sản phẩm "Thuốc bác bắc" của Tổng công ty Dược BV Trung ương Huế.

Trước đó, Bệnh viện Trung ương Huế cũng có công văn gửi đến Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) về việc giả danh để sản xuất và bán sản phẩm có tên là "Thuốc bác bắc" của Tổng công ty Dược BV Trung ương Huế.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, sau khi tiến hành rà soát theo hệ thống dữ liệu đăng ký bản công bố sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm xác định Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 7026/2019/ĐKSP ngày 13/6/2019 không cấp cho sản phẩm có tên "Thuốc bác bắc" của Tổng công ty Dược BV Trung ương Huế.

Vì thế, Cục An toàn thực phẩm đã chuyển thông tin trên đến Công an tỉnh Thừa Thiên Huế để điều tra vụ việc.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng đang xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm có tên "Thuốc bác bắc" của Tổng công ty Dược BV Trung ương Huế.

Cơ quan này cũng khuyến cáo, trong trường hợp phát hiện tổ chức, cá nhân buôn bán sản phẩm có các thông tin nêu trên, đề nghị thông báo cho cơ quan chức năng của địa phương để xử lý theo quy định.

Liên quan đến việc quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ trên các website, Cục An toàn thực phẩm cũng cảnh báo tới người tiêu dùng nội dung quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe NAVIGOUT, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mr Sun không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Phát hiện Thuốc bác bắc giả danh Bệnh viện Trung ương Huế - 1

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe NAVIGOUT do Công ty Công ty TNHH Thương mại IAC (Địa chỉ: số nhà 31 ngõ 186 đường Khương Trung phường Khương Trung quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội ) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mr Sun do Công ty TNHH PiMoon Quốc tế (Địa chỉ Thôn Phú Thụy, xã Phú Thị, huyện Gia Lâm, thành phần Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. 

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

 Tú Anh