Thứ sáu, 04/10/2019 - 08:00

Phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa nhờ nội soi công nghệ NBI 5P

Dân trí

Chỉ 1 lần thực hiện nội soi bằng công nghệ NBI 5P thế hệ mới, nhiều bệnh lý ở đường tiêu hóa từ lành tính tới ác tính (ung thư) đều có thể được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

NBI 5P thế hệ mới - công nghệ nội soi hiện đại phát hiện sớm ung thư

Khác với các công nghệ nội soi thông thường, hình ảnh nội soi chỉ giới hạn ở việc quan sát các tổn thương ở bề mặt bên trong đường tiêu hóa. Với công nghệ NBI, kỹ thuật nội soi dải tần ánh sáng hẹp có thể quan sát sắc nét lớp niêm mạc với ánh sáng xanh hiện rõ các mạch máu và phóng đại hình ảnh nội soi lên hơn 100 lần, giúp chẩn đoán chính xác bệnh lý ở đường tiêu hóa.

Nội soi công nghệ NBI 5P giúp phát hiện sớm tại dạ dày các ổ viêm loét, polyp hoặc ung thư; Ở thực quản có thể giúp phát hiện Barrett thực quản, ung thư thực quản; Ở đại tràng có thể phát hiện polyp, các tổn thương nghi ngờ ung thư.

Nhờ phát hiện sớm ung thư, nội soi công nghệ NBI 5P giúp loại bỏ hữu hiệu mầm mống ung thư ngay từ giai đoạn mới khởi phát.

Phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa nhờ nội soi công nghệ NBI 5P - 1
Nội soi bằng công nghệ NBI 5P có thể giúp phát hiện sớm ung thư

Theo bác sĩ CKII Phạm Thái Sơn - Trưởng đơn vị Chẩn đoán hình ảnh - Nội soi, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, ở nước ta, các bệnh ở đường tiêu hóa rất phổ biến. Càng phát hiện sớm, việc chữa trị càng dễ dàng. Thế nhưng nếu không điều trị triệt để bệnh sẽ tiến triển nặng hơn. Hậu quả đặc biệt nghiêm trọng phải kể đến nguy cơ thủng ống tiêu hóa do viêm loét lâu ngày hoặc mắc ung thư đường tiêu hóa.

Cũng theo bác sĩ Sơn, hiện Hệ thống y tế Thu Cúc đã áp dụng công nghệ NBI 5P thế hệ mới trong nội soi dạ dày, đại tràng. Đây là công nghệ nội soi hiện đại, ứng dụng dải tần ánh sáng hẹp cho hình ảnh sắc nét vượt trội, quan sát rõ các tổ chức tổn thương trong lòng ống tiêu hóa. Nội soi bằng công nghệ NBI 5P không chỉ giúp xác định chính xác các bệnh lý tiêu hóa, mà còn chẩn đoán và can thiệp sớm ung thư ngay trong quá trình nội soi.

Xóa bỏ hoàn toàn nỗi sợ nội soi nhờ kỹ thuật hiện đại

Nhiều người khi nhắc tới nội soi tiêu hóa đều e ngại bởi cảm giác đau, khó chịu, buồn nôn, mất thời gian dài để nội soi. Còn có trường hợp phải nội soi theo dõi nhiều lần gây tâm lý sợ hãi. Chính vì thế mà khi có vấn đề ở đường tiêu hóa, người bệnh thường ngại thăm khám dẫn tới tình trạng “bệnh nhẹ hóa nặng”.

Phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa nhờ nội soi công nghệ NBI 5P - 2
Nội soi công nghệ hiện đại, êm ái, nhẹ nhàng, nhanh chóng

Như trường hợp của chị Nguyễn Thúy An (35 tuổi, Từ Liêm, Hà Nội) là một ví dụ. Chị thường xuyên bị ợ chua đặc biệt là sau khi ăn. Chị nghĩ là dạ dày có vấn đề nhưng ngại phải nội soi vì sợ đau, khó chịu nên không đi kiểm tra. Tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn nên chị phải tới bệnh viện. Sau nội soi dạ dày, bác sĩ chẩn đoán chị bị trào ngược dạ dày thực quản và có dấu hiệu loét ở thực quản.

Chị tâm sự: “Tôi nghe nhiều đồng nghiệp chia sẻ cảm nhận sau khi nội soi mà thấy e ngại. Vì thế mà tôi lưỡng lự không đi kiểm tra. Ai ngờ hôm nay đi khám thì thực quản có dấu hiệu loét. Không chữa trị sớm còn có nguy cơ ung thư thực quản.”.

Chị An cũng chia sẻ thêm: “Thật may là bây giờ có thể nội soi theo phương pháp hiện đại, không đau, không khó chịu. Bác sĩ thao tác rất nhẹ nhàng, nhanh chóng, tôi chỉ ngủ một giấc và tỉnh dậy là đã xong. Cũng may là tôi hạ quyết tâm đi nội soi nên phát hiện được sớm bệnh và có thể chữa khỏi.”

Cơ hội nội soi không đau, phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa miễn phí

Để khách hàng hiểu rõ hơn về công nghệ NBI 5P hiện đại với nhiều tính năng ưu việt và có cơ hội trải nghiệm dịch vụ với chi phí hấp dẫn, ngày 10/10/2019 tới đây, Hệ thống y tế Thu Cúc tổ chức Hội thảo: “Nội soi tiêu hóa không đau phát hiện sớm ung thư bằng công nghệ NBI 5P thế hệ mới”.

Phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa nhờ nội soi công nghệ NBI 5P - 3
Nhiều ưu đãi lớn trong ngày hội thảo

100 khách hàng đăng ký sớm nhất sẽ có cơ hội nhận những ưu đãi chưa từng có: 5 gói tầm soát ung thư đường tiêu hóa miễn phí theo công nghệ NBI 5P, 5 voucher nội soi đại tràng gây mê miễn phí, 10 voucher nội soi dạ dày gây mê miễn phí, 40 voucher nội soi tiêu hóa giảm 35%, 40 voucher gói tầm soát ung thư giảm 35%.

Với khách hàng đến tư vấn và đăng ký nội soi trong ngày 10/10 sẽ được giảm 30% dịch vụ. Ngoài ra, trong suốt tháng 10, dịch vụ nội soi tiêu hóa tại Thu Cúc cũng giảm 20% cho khách hàng đăng ký nhận Voucher ưu đãi qua tổng đài 1900558896..

Để đăng ký tham dự hội thảo vui lòng liên hệ tổng đài hoặc xem chi tiết chương trình tại đây: https://benhvienthucuc.com/hoi-thao-noi-soi-da-day-dai-trang-khong-dau-nbi/

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC HỘI THẢO

Cơ sở 2, Hệ thống Y tế Thu Cúc, địa chỉ 216 Trần Duy Hưng, Hà Nội

Thời gian: Từ 9h30 - 10h30