Hải Dương:

Nữ công nhân Công ty POYUN mắc Covid-19 đi khắp nơi, tiếp xúc nhiều người

Trần Thanh

(Dân trí) - Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) có thông báo khẩn về việc người dân chủ động khai báo y tế liên quan đến ca bệnh F0 là công nhân Công ty POYUN.

Nữ công nhân Công ty POYUN mắc Covid-19 đi khắp nơi, tiếp xúc nhiều người - 1

Chốt kiểm soát dịch tại Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. (Ảnh: Mạnh Minh).

Tối 22/2, trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Liễu, Chủ tịch thị xã Kinh Môn (Hải Dương) cho biết, ngày 22/2, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thị xã Kinh Môn đã ra thông báo khẩn về việc người dân chủ động khai báo y tế liên quan đến ca bệnh F0 là N.T.H. (công nhân Công ty POYUN chi nhánh Kim Thành, ở cụm dân cư số 3, khu dân cư Hiệp Thượng, phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn).

"Sau khi được Công ty POYUN cho nghỉ Tết về nhà, chị H. đã ra ngoài tiếp xúc với nhiều người, đi chợ, đi ra đồng... Hiện lực lượng công an và chính quyền vẫn đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan", bà Liễu nói.

Theo thông báo của lực lượng chức năng, ngày 29/1 Công ty POYUN chi nhánh Cộng Hòa (TP Chí Linh) có trường hợp F0 nên Công ty POYUN chi nhánh Kim Thành cho toàn bộ công nhân nghỉ và yêu cầu công nhân cách ly tại nhà, trong đó có công nhân H.

Nữ công nhân Công ty POYUN mắc Covid-19 đi khắp nơi, tiếp xúc nhiều người - 2

Thông báo khẩn của lực lượng chức năng.

Từ ngày 29/1 đến 21/2, do không ý thức được mình có khả năng mắc Covid-19 nên chị H. có lịch trình di chuyển phức tạp, nhiều lần đi chợ Hiệp Thượng ở phường Hiệp Sơn.

Ngày 21/2, Công ty POYUN chi nhánh Kim Thành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại công ty trước khi cho công nhân đi làm trở lại, chị H. có đến công ty và tiếp xúc với nhiều công nhân.

Ngày 22/2, chị H. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước tình hình trên, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thị xã Kinh Môn yêu cầu tất cả người dân từng tiếp xúc gần chị H. từ ngày 25/1 đến nay khẩn trương liên hệ cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế kịp thời.