Nữ bệnh nhân “lọc máu liên tục” 7 ngày đã hồi phục hoàn toàn

(Dân trí) - Tin từ Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa, ngày 5/7 cho biết, bệnh nhân Phạm Thị Thu (60 tuổi ở thôn 1, xã Diên Phú, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) bị nhiễm trùng huyết suy đa tạng, vừa được cứu sống bằng phương pháp “lọc máu liên tục” trong 7 ngày đã hoàn toàn hồi phục.

Phương pháp “lọc máu liên tục” đã cứu sống bệnh nhân Phạm Thị Thu

Phương pháp “lọc máu liên tục” đã cứu sống bệnh nhân Phạm Thị Thu
 

Trước đó, bệnh nhân Phạm Thị Thu nhập viện trong tình trạng sốt cao, hôn mê; suy gan, thận và thiếu máu vì bị nhiễm trùng huyết do tụ cầu vàng biến chứng suy đa tạng.

 

Các bác sĩ và điều dưỡng ở Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa đã phải tập trung 24/24 giờ trong 7 ngày liên tiếp, thực hiện phương pháp “lọc máu liên tục” và phải cần đến hơn 250 lít dịch lọc để phục vụ cho việc “lọc máu liên tục” để cứu sống bệnh nhân. Đến nay, bệnh nhân Phạm Thị Thu đã tỉnh táo, hết sốt, tự thở được, chức năng gan, thận đã hồi phục… chi phí để điều trị ca bệnh này vào khoảng 100 triệu đồng.

 

Theo các bác sĩ, đây là ca bệnh được cứu sống phải “lọc máu liên tục” trong thời gian dài nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

 

Sau khi hồi phục, bệnh nhân Phạm Thị Thu đã được chuyển đến một bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục điều trị các bệnh khác.

 

Nguyễn Dũng