Những lưu ý khi dùng nấm linh chi

Nấm linh chi chỉ thực sự là dược liệu quý giá đứng đầu trong các loại thảo dược chăm sóc sức khỏe khi được hiểu và dùng đúng cách.

 
Kết hợp với các thảo dược khác
Nấm linh chi thường được khuyên dùng với mật ong để vừa tạo hương vị thơm ngon, vừa giúp bồi bổ sức khoẻ một cách toàn diện
 
Kết hợp với các thảo dược khác

 

Nấm linh chi có vị đắng, hơi khó uống nên thường được kết hợp với các thảo dược khác để “điều vị” và bổ trợ nhau tăng cường thêm dược tính.

 

Tùy vào mục đích sử dụng để chữa bệnh hay chăm sóc sức khỏe mà có thể kết hợp nấm linh chi với một số thảo dược khác như: mật ong, cam thảo, nhân sâm, atisô, tam thất, ngân hoa, kinh giới…

 

Trong đó, nấm linh chi kết hợp mật ong giúp tạo nên hương vị thơm ngon, dễ uống lại giúp bồi bổ sức khỏe của người trẻ hiện đại, giúp đào thải các độc tố trong cơ thể, phục hồi sức khoẻ nhanh và giữ cho tinh thần luôn sảng khoái sau một ngày làm việc mệt mỏi... Vitamin C trong mật ong còn giúp cơ thể hấp thụ tốt hàng trăm dưỡng chất trong nấm linh chi, thích hợp để dùng mỗi ngày mà không sợ có bất kỳ tác dụng phụ nào cho cơ thể.

 
Nấm linh chi đỏ là tốt nhất

Nấm linh chi đỏ là loại nấm linh chi tốt nhất trong 6 loại nấm linh chi được nghiên cứu sâu về khả năng trị liệu
 
Nấm linh chi đỏ là tốt nhất

 

Theo thạc sỹ, lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Việt Nam), nấm linh chi gồm có nhiều loại. Tuy nhiên chỉ có 6 loại nấm linh chi được nghiên cứu sâu về khả năng trị liệu đó là: nấm linh chi đỏ, đen, xanh da trời, trắng, vàng và tím. Trong đó, loại có tác dụng trị liệu tốt nhất và được dùng phổ biến nhất chính là nấm linh chi đỏ vì nó chứa nhiều dưỡng chất nhất, thúc đẩy sự làm việc của hệ thống miễn dịch, làm tăng sự hoạt động của cơ thể.

 

Tác dụng này đặc biệt có lợi cho giới trẻ, nhất là giới văn phòng – những người luôn đối mặt với những áp lực, căng thẳng trong công việc..

 

Nấm linh chi đỏ là loại nấm linh chi tốt nhất trong 6 loại nấm linh chi được nghiên cứu sâu về khả năng trị liệu

 

Dùng nguyên cây nấm linh chi

 

Một số hoạt chất tốt cho sức khỏe có trong nấm linh chi không tan trong nước nên cách dùng truyền thống - dùng linh chi thái lát dưới dạng thuốc sắc, canh thuốc… - nếu bỏ bã sẽ vô tình lãng phí những dưỡng chất quý giá là những bào tử nấm phủ trên bề mặt tai nấm. Đông y thường khuyên chế biến bằng cách nghiền nguyên cây nấm linh chi thành bột mịn, hãm với nước sôi và uống luôn cả bã, tuy hơi kỳ công và khó uống nhưng lại là cách dùng hiệu quả.

 

Thay vì chế biến thủ công, với công nghệ sản xuất ngày nay, người tiêu dùng có thể sử dụng nấm linh chi dưới dạng chiết xuất như sản phẩm Trà nấm Lincha của Vinamilk với các bào tử nấm vẫn dược giữ nguyên trong sản phẩm sau quá trình trích ly nấm linh chi.

 

Trong 1 lít Trà nấm Lincha có đến 131g nước linh chi cô đặc, hàm lượng phù hợp cho dùng mỗi ngày để tốt cho sức khỏe. Trà nấm Lincha là thức uống giải khát kết hợp giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện: hỗ trợ đào thải các gốc tự do và các độc tố trong cơ thể, chống lão hóa, ổn định huyết áp, phục hồi sức khỏe nhanh, đặc biệt rất phù hợp với cuộc sống năng động, bận rộn của giới trẻ.

 

Trà nấm Lincha là một trong những đột phá của Vinamilk, được chiết xuất từ nấm linh chi và mật ong, vừa là thức uống giải khát, vừa mang lại giải pháp chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho giới trẻ.

 

Nấm linh chi đỏ là tốt nhất


Để giúp các bạn trẻ có cơ hội dùng thử Trà nấm Lincha miễn phí, nhãn hàng Lincha sẽ tổ chức tuần lễ Lincha tại 60 quán cơm văn phòng khắp thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian thưởng thức loại trà độc đáo từ linh chi truyền thống này dự kiến diễn ra từ ngày 09/12 – 20/12/2013.