Thứ bảy, 15/02/2020 - 07:55

Nhà hàng dành trọn không gian tổ chức tiệc cho bệnh nhi ung thư gốc Việt

Dân trí

Sau khi biết được tình trạng của em, nhà hàng đã dành nguyên một buổi trưa chỉ để tổ chức tiệc đoàn viên, thậm chí, chu đáo khử trùng khu vực bàn ăn và trang trí mọi thứ màu hồng.

Một nhà hàng ở thành phố Beaumont, bang Texas, Mỹ đã biến ước mơ được dùng bữa cùng gia đình của cô bé 3 tuổi đang điều trị bệnh ung thư máu thành hiện thực, khi dành hẳn một buổi trưa chỉ để tổ chức tiệc đoàn viên cho em.

Nhà hàng dành trọn không gian tổ chức tiệc cho bệnh nhi ung thư gốc Việt - 1

Adelaide Stanley, chỉ mới 3 tuổi đã mắc phải bệnh ung thư máu.

Bệnh nhân nhí này là một cô bé gốc Việt, có tên là Adelaide Stanley. Được biết, vào đúng ngày sinh nhật thứ 3 của mình, Adelaide đã phải nhập viện cấp cứu khi liên tục có dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Sau đó, em được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư máu cấp tính và phải bắt đầu điều trị ngay lập tức.

Vì căn bệnh ung thư gây ảnh hưởng đến tế bào bạch cầu và làm suy yếu hệ miễn dịch, nên Adelaide không được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí như những đứa bé cùng tuổi. Cô bé luôn làm bạn cùng những ô cửa sổ của phòng bệnh và phải ăn thực đơn riêng được y tá chuẩn bị từ trước.

Vô hình chung, điều này đã khiến Adelaide luôn thèm khát cảm giác cả gia đình cùng sum vầy bên mâm cơm và từ lúc nào, nó đã trở thành niềm mong ước to lớn của em.

Chị Lan, mẹ của bệnh nhân nhí không cầm được nước mắt khi chia sẻ rằng: “Hiểu được ước nguyện của con, tôi đã nói với con rằng, khi con hết bệnh, chúng ta lại sẽ được ăn cùng nhau trong nhà hàng mà con yêu thích. Tôi cũng rất hy vọng điều đó sẽ xảy ra nhưng tình trạng của con không cho phép, nếu tiếp xúc bên ngoài quá nhiều sẽ gây khó khăn đến việc điều trị và khiến sức khỏe của Adelaide suy giảm nhanh chóng ”.

Nhà hàng dành trọn không gian tổ chức tiệc cho bệnh nhi ung thư gốc Việt - 2

Gia đình Adelaide sum vầy bên nhau

Tuy nhiên, vì thương con, chị đã xin phép bệnh viện cho cô bé được ăn trưa cùng với gia đình một buổi. Đồng thời, tìm đến nhà hàng mà em thích để đặt bàn ăn.

Thật bất ngờ, sau khi bày tỏ nguyện vọng và hoàn cảnh, chủ nhà hàng này đã dành nguyên một buổi trưa chỉ để tổ chức tiệc cho riêng Adelaide, vì sợ những khách hàng khác sẽ làm phát tán vi khuẩn gây ảnh hưởng đến việc điều trị của em. Họ còn chu đáo khử trùng khu vực bàn ăn của gia đình Adelaide và trang trí mọi thứ màu hồng, tông màu mà em yêu thích. Việc làm này đã khiến gia đình Wilson vô cùng cảm kích.

Ông Wilson, bố của Adelaide chia sẻ rằng: “Con bé thực sự rất hạnh phúc khi nhìn thấy vật dụng trang trí màu hồng và được ăn cùng gia đình. Nhà hàng đã làm những điều vượt hơn cả mong đợi của chúng tôi. Chủ nhà hàng đã nói rằng, đây là việc làm nhỏ thay lời cổ vũ gửi đến Adelaide, mong con sẽ chiến đấu với căn bệnh ung thư máu đến cùng”.

 Minh Nhật

Theo Foxnews