Chủ nhật, 06/09/2015 - 09:30

Ngủ nhiều có giúp tăng ham muốn?

Dân trí

Thiếu ngủ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, không những thế nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nó còn có thể ảnh hưởng tới chuyện “yêu” ở phụ nữ.

 

Ngủ nhiều có giúp tăng ham muốn? - 1

Theo kết quả một cuộc khảo sát được thực hiện cách đây 3 năm, đau đầu là lý do được đưa ra nhiều nhất để giải thích cho việc lười “yêu”. Nhưng một nghiên cứu của Mỹ năm ngoái trên hơn 1.000 người lao động từ 3 công ty đã chỉ ra rằng 76% những người lao động thường xuyên cảm thấy thiếu ngủ, có thể vì vậy mà họ không muốn “chuyện ấy”.

Một nghiên cứu thí điểm trên 171 phụ nữ trẻ được công bố trên tờ Journal of Sexual Medicine cho thấy giấc ngủ ảnh hưởng tới tần suất “yêu” và khả năng đạt cực khoái nhưng không có mối liên quan với những mệt mỏi mà họ thực sự cảm thấy.

Ngủ thêm một giờ làm tăng 14% ham muốn “yêu” trong ngày sau đó. Ngủ nhiều hơn cũng làm tăng khả năng đạt cực khoái của phụ nữ, theo Thang điểm cực khoái của Chỉ số chức năng tình dục nữ giới.

Các chuyên gia cho biết khoảng 20 - 50% phụ nữ bị rối loạn tình dục thường “yêu” mà không có ham muốn hoặc khó đạt cực khoái. Nhưng ở mức độ nào được coi là bệnh, mức độ nào là do nguyên nhân xã hội, tâm lý thì còn gây tranh cãi.

Người ta ước tính khoảng 20% phụ nữ gặp rắc rối vì khô âm đạo, vốn có thể do thời kỳ mãn kinh hoặc do kích thích chưa đủ. Theo TS David Kalmbach ở ĐH Michigan, Mỹ nguyên nhân cũng có thể do thiếu ngủ - ngủ cử động mắt nhanh (REM) ở phụ nữ có liên quan với lưu thông máu tới âm đạo, trong khi thiếu ngủ cũng làm giảm hàm lượng hormon androgen, vốn có thể làm giảm ham muốn “yêu”.

Thời gian ngủ được khuyến nghị cho những người trên 18 tuổi là từ 7-9 tiếng mỗi đêm.

Thu Hiền

Theo Theguardian

Đáng quan tâm
Mới nhất