Nghiên cứu khoa học từ hành tỏi đen giúp giảm mỡ máu và phòng ngừa bệnh tim mạch

(Dân trí) - Hành, tỏi đen là thành phẩm được lên men từ hành, tỏi, trong điều kiện nghiêm ngặt về nhiệt độ, độ ẩm và thời gian. Ăn hành tỏi đen đúng cách giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa nhiều bệnh như cảm cúm, tim mạch hay thậm chí là ung thư. Đặc biệt khi kết hợp hành tỏi đen với nhau sẽ có hiệu quả hơn nhiều so với hành tỏi bình thường.

Hành tỏi đen kết hợp có tác dụng hỗ trợ tăng cường khả năng chống oxy hóa, phòng ngừa ung thư hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, mỡ máu, gan nhiễm mỡ. Hành tỏi đen cũng có tác dụng bồi bổ cơ thể cho người mắc bệnh nhiễm mỡ nội tạng, huyết áp cao người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ. Vì vậy, tại rất nhiều hộ gia đình, nhiều bà nội trợ có thói quen tự làm loại “tiên dược” này để phục vụ các thành viên trong nhà.

Nghiên cứu khoa học từ hành tỏi đen giúp giảm mỡ máu và phòng ngừa bệnh tim mạch - 1

Tuy nhiên, việc sử dụng và bảo quản loại sản phẩm này gặp nhiều khó khăn khi có những người sợ mùi đặc trưng của hành, tỏi hoặc không thể mang chúng đi xa, trong những chuyến công tác dài ngày.

Xuất phát từ thực tế đó, đầu năm 2019 Trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ và khởi nghiệp thuộc Hội Nữ tri thức Việt Nam đã kết nối các nhà khoa học của Viện Hàn Lâm Khoa Học Và Công Nghệ Việt Nam với Công ty TNHH Health More đưa ra sản phẩm kết hợp giữa hành đen và tỏi đen dưới dạng viên nang phục vụ người tiêu dùng.

Nghiên cứu khoa học từ hành tỏi đen giúp giảm mỡ máu và phòng ngừa bệnh tim mạch - 2

Theo Th.S Nguyễn Bá Châm - Viện Hóa học - Viện Hàn Lâm Khoa Học Và Công Nghệ Việt Nam thì việc kết hợp giữa tỏi đen, hành đen và cao khô hoa hòe sẽ tạo thành sản phẩm có chứa những chất giúp giảm mỡ máu, gan nhiễm mỡ, ổn định tim mạch và phòng ngừa đột quỵ. Ba loại thảo dược này hỗ trợ bệnh về tim mạch đặc biệt là Triglyceride trong máu hạ xuống ổn định, và hỗ trợ cho bệnh nhân bị bệnh tim mạch nói chung. Ngoài ra nó còn hỗ trợ cho các bệnh nhân hóa xạ trị, làm giảm tác động phụ của hóa xạ trị, từ đó nâng cao thể trạng cho bệnh nhân ung thư.

Nghiên cứu khoa học từ hành tỏi đen giúp giảm mỡ máu và phòng ngừa bệnh tim mạch - 3

Đối với người bị bệnh mỡ máu cao như ông Nguyễn Văn Tiến – trú tại Hà Nội thì viên hành tỏi đen đã giúp ông hạ được chỉ số mỡ máu như yêu cầu của các bác sĩ. Sau khi sử dụng viên hành tỏi đen 3 tháng, các chỉ số đã tốt lên trông thấy.

Nghiên cứu khoa học từ hành tỏi đen giúp giảm mỡ máu và phòng ngừa bệnh tim mạch - 4

Trước khi chế biến thành dạng viên nang và đóng gói đưa đến tay người tiêu dùng. Viên hành tỏi đen Health More đã được sản xuất theo công nghệ của Viện Hóa học - Viện Hàn Lâm Khoa Học Và Công nghệ Việt Nam, tỏi đen và hành đen được lên men tới 60 ngày nhằm tăng dược tính, không còn mùi khó chịu, bên cạnh đó tỏi đen hành đen lên men sẽ tổng hợp gia tăng các thành phần dinh dưỡng như: acid amin, nguyên tố vi lượng, Polyphenol toàn phần vì vậy, viên hành tỏi đen có thể bảo quản được trong thời gian dài và có thể dùng cho nhiều đối tượng. Hiện sản phẩm đã được xuất sang các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Tại Hà Nội viên hành tỏi đen được phân phối tại địa chỉ: Số 10 Ngõ 123/31 Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email: contact@healthmore.vn

Hotline: 0918 616 806

Để biết thêm về sản phẩm truy cập website:

https://healthmore.vn/ hay http://vienhanhtoiden.com/