1. Dòng sự kiện:
  2. Dịch cúm đầu năm 2025

Mù tạt - Gia vị hấp dẫn và bổ dưỡng

(Dân trí) - Mù tạt là gia vị quen thuộc trên toàn thế giới, đặc biệt với những người cảm nhận được vị cay ngon của thứ gia vị có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ này.

1. Nhiều vitamin

 

Hạt mù tạt là nguồn dồi dào axit béo Omega-3, canxi, chất xơ, sắt, mangan, magiê, nicain, protein, selen, kẽm và phốt pho.

 

Chất selen trong mù tạt có tác dụng giảm bệnh hen suyễn, viêm khớp và một số bệnh ung thư.

 

Magiê cũng giúp giảm bệnh hen suyễn và bệnh cao huyết áp.

 

2. Giảm đau nửa đầu

 

Các nhà khoa học đang nghiên cứu về tác dụng giảm chứng đau nửa đầu ở những phụ nữ đang trong giai đoạn mãn kinh của mù tạt.

 

3. Tốt cho hệ tiêu hoá

 

Tăng cường trao đổi chất, kích thích hệ tiêu hoá và tăng tiết nước bọt gấp 8 lần so với bình thường nên giúp tiêu hoá thức ăn tốt.

 

Giúp giảm các bệnh ở dạ dày và hệ tiêu hoá.

 

4. Ngừa ung thư

 

Mù tạt có tác dụng giảm sự phát triển của các tế bào ung thư và ngừa một số bệnh ung thư.

 

5. Bệnh về da

 

Chất sulfur có trong mù tạt giúp điều trị các bệnh về da.

 

6. Các bệnh hệ hô hấp

 

Giảm sự phát triển của bệnh hen suyễn, giảm đau họng, viêm phế quản và viêm phổi

 

7. Bệnh viêm khớp

 

Mù tạt giúp giảm các triệu chứng của bệnh thấp khớp.

 

Mù tạt có 4 công dụng rất hiệu quả là chống lại vi khuẩn, chống nấm, chống viêm nhiễm và có tác dụng khử trùng rất tốt.

 

Quỳnh Liên

Theo ENA