1. Dòng sự kiện:
  2. Viện Y dược học dân tộc TPHCM

Món ăn - Cách phòng bệnh đơn giản!

(Dân trí) - Bạn thường xuyên bị dị ứng, mất ngủ, cảm…. Làm thế nào để phòng bệnh và chữa bệnh? Bổ sung một số thực phẩm dưới đây vào thực đơn sẽ giúp bạn tránh được những bệnh tật không mong muốn.

- Đối với bệnh dị ứng, tốt nhất nên ăn nhiều sữa chua. Ngoài ra, mỗi ngày bạn ăn thêm 1 chút mật ong cũng có tác dụng rất tốt với bệnh dị ứng.

 

- Để ngăn ngừa bệnh đột quỵ nên uống trà. Trà sẽ giúp ngăn ngừa sự tích tụ mỡ ở thành động mạch.

 

- Đối với những người bị bệnh mất ngủ, hãy uống mật ong. Mật ong giúp thư giãn rất tốt.

 

- Ăn nhiều hành để ngăn chặn bệnh hen suyễn. Hành giúp co bóp phế quản tốt hơn.

 

- Những người hay bị đau bụng, nên ăn chuối, gừng. Chuối giúp dạ dày làm việc bình thường, còn gừng giúp khắc phục chứng buồn nôn.

 

- Nếu có vấn đề với xương, bạn nên ăn dứa. Chất manggan trong dứa giúp xương hoạt động tốt hơn.

 

- Ăn bỏng ngô sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và mệt mỏi trước kỳ “nguyệt san”.

 

- Nếu có vấn đề về trí nhớ, bạn nên ăn sò. Sò sẽ cung cấp cho cơ thể lượng kẽm cần thiết và giúp trí nhớ luôn ổn định.

 

- Tỏi là liều thuốc tốt nhất chống cảm lạnh. Đồng thời, tỏi còn làm giảm lượng choresterol trong máu.

 

- Những thực phẩm màu tối xanh và màu đỏ sậm có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư phổi.

 

- Những người bị bệnh viêm loét dạ dày và tá tràng nên ăn bắp cải. Bắp cải có chứa những chất giúp làm lành những vết loét trong dạ dày và tá tràng.

 

Hường Anh

Theo medblog

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm