Thứ sáu, 14/06/2013 - 18:47

Mắt bị bệnh vì âu yếm bằng cách liếm nhãn cầu

Dân trí

Đối với nhiều người yêu nhau, liếm nhãn cầu mắt là một hành động âu yếm giúp gia vị tình yêu thêm mới lạ và tăng khoái cảm, tuy nhiên, hành vi này được chỉ ra là gây nên tình trạng viêm kết mạc, nhiễm trùng mắt và có thể dẫn tới mù lòa.

 

Một hình ảnh âu yếm bằng mắt cắt ra từ youtube gây sốt

Một hình ảnh âu yếm bằng mắt cắt ra từ youtube gây sốt

 

Trong thời gian gần đây, trang web Naver Matome của Nhật đã đăng tải video về hành động liếm nhãn cầu của các cặp đôi trên Youtube và lập tức tạo ra cơn sốt. Trả lời phỏng vấn của tờ The Huffington Post, Elektrika Energias, sinh viên tại Virgin (Mỹ) cho biết “Tôi vô cùng thích thú. Nó giúp tôi có được khoái cảm lớn”. Tuy nhiên, theo báo cáo của Medical Daily, hành động này là cầu nối giúp vi khuẩn xâm nhập mắt, gây ra tình trạng viêm kết mạc. Đặc biệt, nếu người thực hiện có vi rút herpes thì vi rút này sẽ xâm nhập mắt một cách dễ dàng.

 

Nghiên cứu của Naver Matome cũng chỉ ra rằng: tại một trường học của Nhật, mỗi lớp học đều có khoảng 10 học sinh mắc các bệnh về mắt. Tại đây, có 1/3 học sinh 12 tuổi thừa nhận rằng đã thực hiện hành vi trên.

 

Theo TS David Granet, bác sĩ chuyên khoa mắt tại San Diego (Mỹ) “Các gai lưỡi có thể gây mài mòn giác mạc. Nếu người thực hiện không làm sạch miệng thì họ đang trực tiếp đưa các loại axit từ cam quýt hoặc các loại gia vị vào mắt”.

 

Tiến sĩ Phillip Rizzuto (Học viện Nhãn khoa Mỹ) cho biết thêm rằng: hành động này có thể dẫn tới mù lòa khi một số vi khuẩn trong miệng có thể gây tổn hại cho các mô mắt.

 

Những hành động mới lạ giúp bạn gia tăng hương vị cho tình yêu, nhưng hãy cẩn trọng để tình yêu luôn thăng hoa và đi đôi với an toàn bạn nhé!

 

Minh Chi

Theo Dailymail