Lời tâm sự không cất giữ của người phụ nữ mắc ung thư tử cung

Trường Thịnh

(Dân trí) - Ngày 06/09/2018, tôi được các con đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng bị hôn mê và bụng đau dữ dội.

Các cơn đau kéo dài khiến tôi lịm đi lúc nào không hay, qua quá trình chụp chiếu, xét nghiệm các bác sĩ phát hiện có một khối u trong buồng trứng to và dài 15cm, sau đó tôi được tiến hành mổ cấp cứu ngay tại Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương, TP. Hồ Chí Minh.

Sau ca mổ, bác sĩ yêu cầu con tôi vào phòng nhận thông báo kết quả. Dù đau đớn vì vừa trải qua ca phẫu thuật và tay vẫn còn chằng chịt dây dợ truyền nước nhưng tôi vẫn quyết lê từng bước xin vào phòng bác sĩ gặp trực tiếp để nghe kết quả bệnh của mình. Tôi không bao giờ quên được từng câu nói của bác sĩ: “Chị bị ung thư tử cung, giai đoạn II, tiên lượng kém, cơ hội sống chỉ còn 50/50”. Tôi bàng hoàng và lo lắng lắm nhưng vẫn cố giữ vẻ bình tĩnh bên ngoài để các con không nhận thấy.

Chưa đầy một tháng sau, vì xuất hiện nhiều hạch nên cuộc đại phẫu cắt bỏ toàn bộ tử cung, buồng trứng, mạc nối trong ổ bụng lần 2 được tiến hành vào ngày 01/10/2018. Ca mổ kéo dài 6 tiếng đồng hồ khiến tôi tiếp tục bị hôn mê bất tỉnh trong nhiều giờ. Thật may mắn, bác sĩ thông báo ca mổ thành công. Tôi mừng lắm! Nhưng bác sĩ giải thích, cắt bỏ khối u như chặt cây trên mặt đất, gốc rễ vẫn tồn tại, có thể mọc lại, thậm chí di căn. Tế bào ung thư phát triển nhanh, vì vậy, sau phẫu thuật phải tiến hành hóa, xạ trị để tìm cách diệt tế bào ung thư còn sót lại. Những tưởng cắt mổ xong sẽ ổn, thì giờ tôi lại lo lắng hơn.

Trải qua 2 lần đại phẫu, tôi sút 11kg, cơ thể chưa đủ điều kiện để đáp ứng với hóa chất nên bác sĩ cho về nhà nghỉ ngơi. Vì hiểu được mình cần phải làm gì sau mổ để tốt cho sức khỏe, nên tôi nghĩ rằng, ngoài việc phải luôn giữ tinh thần thoải mái, cố gắng ăn uống để tăng cân, quay lại viện hóa trị, thì việc bảo vệ, ngăn ngừa những tế bào đó mọc lên cũng quan trọng không kém. Chính suy nghĩ đó đã thôi thúc tôi đi tìm kiếm những phương pháp tốt nhất cho mình. Tôi đã tham khảo trên thị trường các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe dành cho bệnh nhân ung thư. Có vô vàn các loại sản phẩm, không biết cái nào giả, cái nào thật. Lúc đó, ruột gan tôi cũng rối bời lắm, ăn không ngon, ngủ không yên, lo lắng vì sắp tới sẽ phải truyền hóa chất theo phác đồ cứ 21 ngày/ đợt. Nếu không đủ sức khỏe chống chọi với chúng thì tôi sẽ phải ra đi, xa các con, các cháu của mình thì tôi không đành lòng.

Tôi vẫn nói rằng, cuộc đời cho mình quá nhiều may mắn vì đã gặp được hai nhân chứng sống, đó là bác Vũ Huy Chương - bệnh nhân ung thư tuyến yên di căn xương và em Trần Xuân Chín - bị ung thư phổi di căn. Trong thời gian nằm hậu phẫu trên giường bệnh, đọc tin tức trên điện thoại tôi biết đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe GHV KSol có thể giúp bệnh nhân ung thư cải thiện sức khoẻ. Tôi quyết định gọi cho bác Chương và em Chín để hỏi thăm, sau khi được hai người tâm sự và chia sẻ kinh nghiệm chiến đấu với ung thư. Tôi đã không ngần ngại gọi điện cho Chuyên gia để được tư vấn và đặt mua KSol - một sản phẩm của Viện Hàn lâm mà bác Chương và em Chín đã và đang sử dụng được hơn 6 năm và hiện vẫn sống khỏe. May mắn gặp được hai người đó mà tôi có niềm tin và có sức khỏe tốt để chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư buồng trứng tử cung quái ác.

Lời tâm sự không cất giữ của người phụ nữ mắc ung thư tử cung - 1
Chị Soi tại nhà riêng của mình (Ảnh tác giả cung cấp)

Hàng ngày, tôi tuân thủ đầy đủ hường dẫn của bác sĩ, dành 45 phút tập các bài thể dục, động tác yoga cho U50 phát sóng trên truyền hình, áp dụng chế độ ăn sạch, từ đó chọn những thực phẩm phù hợp với thể trạng của người ung thư như hạn chế thịt đỏ, uống sữa ít đường... Đồng thời, sử dụng sản phẩm GHV KSol hàng ngày, chuẩn bị sức khỏe tốt nhất để bước vào đợt truyền hóa chất. Phải chấp nhận mình là một bệnh nhân ung thư, phải tìm cách để chống lại nó chứ không được phép đầu hàng. Thực sự tâm thế tôi lúc đó vô cùng bình tĩnh. 

Ngày 31/10/2018, trải qua 21 ngày đêm gần như không ngủ, cuối cùng cũng đến ngày trở lại Bệnh viện kiểm tra sức khỏe tổng thể, bắt đầu đợt hóa trị đầu tiên. Khoảng thời gian chờ kết quả đúng như dài vô tận, tôi lo lắng và chuẩn bị tâm lý cho điều tồi tệ nhất có thể xảy ra. Có lẽ chỉ ai từng phải đối mặt với ranh giới giữa sự sống và cái chết mới thấu hiểu được điều này. Ôi! thật bất ngờ, chỉ số máu CEA từ 1.6 xuống còn 0.6, siêu âm đầu dò không thấy khối bất thường, vết mổ khâu đã liền và không có dịch. Bác sĩ đọc kết quả xong nói mọi chỉ số đều tốt, chị không cần phải truyền hóa chất nữa. Tôi không tin vào tai mình! Cảm giác hạnh phúc không gì tả được! 

Đến nay, đã gần 2 năm từ khi phát hiện mình bị ung thư tử cung, tôi vẫn sinh hoạt như người không bệnh, đi lại ra Bắc vào Nam thường xuyên, quan trọng nhất là mọi chỉ số kiểm tra định kỳ đều tiến triển tốt. Những cố gắng, niềm tin và sự lựa chọn đúng đắn của tôi đã được đền đáp xứng đáng. Tôi rất muốn chia sẻ niềm vui của mình cho tất cả mọi người, sau khi đài truyền hình đưa tin trong phóng sự nêu trên, gần 2 năm qua tôi nhận được hàng ngàn cuộc điện thoại của người bệnh ung thư gọi hỏi thăm. Cũng có nhiều người hỏi tôi: “Chị quảng cáo KSol đúng không?”, “Chị bán thuốc à?”. Tôi xin trả lời rằng tôi là bệnh nhân ung thư thật, sử dụng sản phẩm thật và tôi vẫn còn sống mà không cần phải hóa xạ trị. Biết bao nhiêu bệnh nhân đang loay hoay, chới với tìm cho mình giải pháp cho căn bệnh của mình. Họ gọi cho tôi tâm sự đêm ngày, những lời động viên, những giọt nước mắt tôi khóc cùng người bệnh ung thư đã là minh chứng cho sự thật đó. 

Chỉ có ai từng mắc ung thư mới hiểu hết nỗi đau đớn, nỗi sợ hãi mà nó mang lại. Có những lần nghe tâm sự của người bệnh mà tim tôi đau thắt lại, tôi chỉ biết tâm sự, động viên, chia sẻ kinh nghiệm thực tế mà mình đã áp dụng và vượt qua, giúp họ vơi đi nỗi sợ và có thêm niềm tin bước qua ranh giới tử thần. Tôi luôn nhắc người bệnh phải tuân thủ đúng 4 chữ T đó là:

- Tinh thần: phải lạc quan.

- Thức ăn: chọn thực phẩm sạch, an toàn;.

- Thể dục: thể thao vừa sức;

- Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Dùng GHV KSol đều đặn mỗi ngày.

Cũng có nhiều bệnh nhân nửa tin, nửa ngờ về lời tôi nói, nhưng tôi chỉ biết sống đúng với lương tâm của một con người đã từng thoát án tử để tâm sự với mọi người. Cuối lời tâm sự tôi mong các bệnh nhân ung thư hãy luôn giữ được tinh thần thép, dù rơii vào hoàn cảnh như thế nào cũng hãy coi đó là thử thách mình cần phải vượt qua. Hãy vui sống và đặt niềm tin tuyệt đối vào khoa học nước nhà. Tôi luôn sẵn sàng đồng hành, tâm sự và chia sẻ kinh nghiệm vượt qua ung thư cùng mọi người qua số điện thoại 0915.206.506, nếu có điều kiện đi lại, tôi mời mọi người ghé thăm nhà tôi ở địa chỉ 572 Âu Cơ, Phường 10, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.